• slider
  • slider

4 lý do du học sinh VN chọn thạc sỹ bằng tiếng anh tại Đức

Đức - quốc gia mặt trời không bao giờ lặn với một số thuộc địa trải dài khắp 5 Châu, và có nhiều thuận lợi để du học.

Đức là nơi nơi có các con người than thiện ấm áp, ánh nắng vàng khắp mọi nơi hoặc một vài lễ hội sôi động quanh năm. Là 1 quốc gia Nam Âu phát triển với GDP 32,000USD/người/5 và sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giáo dục hoàn thiện, Đức là nước đứng thứ 3 Châu Âu thu hút nhiều nhất sinh viên Châu Âu hay quốc tế đến đây sinh sống hoặc học tập.

Gần đây Đức được sinh viên từ Việt Nam biết đến như điểm đến mới với chi phí tiết kiệm; thời gian học ngắn, trải nghiệm phong phú hoặc nền văn hóa độc đáo. Dưới đây là 4 lí do sinh viên Việt Nam đưa ra để chọn lựa điểm đến mới lạ này cho việc học tập thạc sĩ khi du học Đức:

 

Du học Đức
Du học tại Đức

I.  Thời gian học ngắn:

Hạng mục học thạc sỹ tại Đức phần lớn kéo dài 1 năm Trong khi một vài đất nước khác hầu như là 2 năm . Lý giải tại sao bằng cấp Đức theo tiêu chuẩn giáo dục bậc cao Châu ÂU, được công nhận toàn lãnh thổ Châu Âu Bên cạnh đó thời gian học chỉ bằng ½ một vài đất nước còn lại; 1 giảng viên tại Đại học Hamburg cho biết hệ thống giáo dục một số nước Châu Âu có 2 sự lựa chọn : 3 năm Đại học hoặc 2 năm cao học hoặc 4 năm Đại học và 1 năm thạc sĩ .

Đức đã chọn phương án số 2 trong khi một số đất nước khác chọn cách thức thứ nhất. Chính vì thế thời gian học Đại học tại Đức lâu hơn các nước khác nhưng học cao học lại nhanh hơn các quốc gia khác. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được khá nhiều thời gian hoặc ra trường sớm hơn nếu học ĐH tại một nước khác hoặc sang Đức học thạc sĩ . Nếu bạn là một người bận rộn đi làm và muốn có khá nhiều kinh nghiệm làm việc sớm và có các dự định kế hoạch cá nhân khác, việc chọn lựa hạng mục một năm có thể là sự chọn lựa đứng đầu .

>> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm thi Mndliche prfung kì thi du học Đức dự bị


 

Du học Đức
Cùng học tiếng Đức du học

II.   Chi phí tiết kiệm:

Chi phí đi du học là điều khiến bất kì sinh viên du học nào cũng phải để ý. Sinh hoạt phí hay chi phí đào tạo luôn là mối để ý hàng đầu vì đây là 2 khoản phí to nhất . Việc rút ngắn được một năm sinh hoạt phí và chi phí đào tạo là đỡ được 1 gánh nặng cực kì lớn cho một vài bậc phụ huynh. Ngoài ra , khá nhiều sinh viên du học ngạc nhiên khi tìm hiểu sinh hoạt phí tại Đức hầu như không cao hơn Hà Nội và HCM là mấy khi thuê nhà trọ tại Berlin một người trung bình 250E/tháng /căn hộ nhỏ hay các tp khác trung bình 120-150E/tháng; nếu share phòng; bạn chỉ phải trả trung bình gần 200E /tháng tại Berlin và Hamburg hoặc tầm 100E/tháng tại những thành phố khác. 

Dường như học phí tại các trường công lập được chính phủ hỗ trợ, mức phí tại một vài trường Đại học hầu như rất thấp; giao động từ 2000E/năm đến 5000E/năm tùy chương trình . Với chi từ 150 đén 250 triệu; bạn đã có thể tự tin nhằm chuẩn bị hành trang đi học các hạng mục thạc sĩ bằng tiếng Anh tại đây.

III.   Hạng mục hấp dẫn:

Nếu bạn đã có tiếng Đức , bạn có thể học vô vàn những ngành nghề cao học du hoc Đức khác nhau với chi phí hợp lý. Tuy nhiên nếu bạn chỉ biết tiếng Anh, các chương trình thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh sẽ hạn chế trong những ngành nhất định về kinh tế, luật, marketing, du lịch v.v.. Tuy nhiên , việc giới hạn chương trình không đồng nghĩa với việc những hạng mục nghèo nàn. Ngược lại, một số hạng mục thạc sĩ tại Đức dạy bằng tiếng Anh thường được đầu tư hay rất nhiều hạng mục hấp dẫn.

Du học Đức
Đức được sinh viên từ Việt Nam biết đến như điểm đến mới với chi phí tiết kiệm

 

Bạn có thể tham khảo trong bài cách hạng mục cao học bằng tiếng anh tại Đức . Đơn cử bạn sẽ có hạng mục vừa học vừa làm hưởng lương, chương trình học với nhiều giáo viên nói tiếng Anh khác nhau tại cùng một nước, chương trình học tại Đức với thời gian trao đổi tại nước nói tiếng Anh không tính phí , chương trình thực giảng hoặc intership với một vài đồng nghiệp international khắp nơi trên thế giới. Chương trình học thạc sĩ tiếng Anh hoặc học tiếng Đức không tính phí tại trường. mỗi một chương trình sẽ mang đến cho bạn hiểu biết và trải nghiệm rất khác nhau mà có lẽ bạn chỉ tìm thấy khi đến Đức chứ không phải quốc gia nào khác.

IV. Bằng cấp tiêu chuẩn Châu Âu

“Ngon bổ rẻ” là những gì mà mọi người hoặc dùng nhằm nói đùa về một vài hạng mục học tại Đức ; Bạn không thể bỏ một ít chi phí với khoảng thời gian rất ngắn để tham gia một khóa luyện thi có đầu ra là bằng cấp khối liên minh Châu Âu, Tuy nhiên đến Đức thì quả là vậy. Với chi phí tiết kiệm, thời gian ngắn ½ những nước khác hoặc hạng mục liên kết hấp dẫn sôi động giữa việc học và thực hành; du học sinh sau khi tốt nghiệp thu được tấm bằng có giá trị tương đương bằng cấp hay có thể làm ở bất cứ đâu mà không có sự phân biệt nào.
 

Du học Đức


Ngoài ra , nếu như bạn muốn hoặc có điều kiện tài chính , bạn cũng có thể học tại một vài trường kinh doanh đứng đầu thế giới như IE Business School tại Berlin và Hamburg - Đức .IE Business School được nhận định là trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu hoặc thế giới với mức chi phí đào tạo khủng lên đến 55000Euros/năm hoặc mức suất học bổng hỗ trợ chi phí khủng đến 90% nếu như bạn được nhận vào đây.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ