• slider
  • slider

Bạn chọn học gì khi du học Đức nhằm tiết kiệm chi phí?

Đức hiện đang là điểm đến hấp dẫn với các sinh viên du học với các chuyên ngành hot và đặc biệt là học phí “siêu tiết kiệm”.

Đối với chi phí du học Đức luôn là vấn đề được đa phần một số bạn du học sinh quan tâm. Vậy chọn học gì ở Đức nhằm tiết kiệm cho phí nhất, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

I.   Học trường công lập

Cũng giống như ở Việt Nam, một số trường công ở Đức luôn có mức chi phí đào tạo “khiêm tiêu tốn ” hơn so với một số trường tư thục. Một số trường ĐH công lập tại Đức đều được chính phủ hỗ trợ cả về phương tiện vật chất lẫn tài chính vì thế học phí hệ ĐH tại đây trung bình chỉ 1 .000 E/năm tuỳ theo từng ngành .

>> Xem thêm: Kinh nghiệm thi Mündliche Prüfung- kì thi du học Đức dự bị

 

Du học Đức
Du học Đức hiệu quả


Một vài bạn học sinh Việt Nam thường lo ngại do điều kiện đầu vào những trường công Đức là phải trải qua kỳ thi đầu vào, song tin vui là đến năm 2017 Đức sẽ xoá bỏ hình thức thi này. Vì thế , năm 2016 là thời điểm thích hợp nhất cho một số bạn học sinh du học Đức . do một vài bạn sẽ dành 1 năm đầu (2016) học tiếng hay ngay từ năm sau có thể apply hồ sơ xin nhập học tại một số trường Đại học hàng đầu Đức nói riêng hoặc Châu Âu nói chung, các trường tại Đức đều có các ngành như ngành hàng không, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin,...để các bạn lựa chọn

Những trường Đại học hàng đầu Đức mà được trang báo du học thế giới đánh giá cao trên các bảng xếp hạng trên toàn thế giới gồm:

✓ Đại học Berlin
✓ ĐH Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen
✓ Đại học Ludwig-Maximilians-Universität München
✓ ĐH Freie Universität Berlin
✓ Đại học Leibniz Universität Hannover
✓ Đại học Universität Hamburg

Du học Đức
Lựa chọn trường tại Đức

II.   Học thạc sỹ

So với các nước châu Âu khác, chi phí tại Đức được xem là khá hợp lý hoặc rẻ. Trung bình tại Berlin là 350E/tháng bao gồm ăn ở đi lại hoặc tiền điện thoại. Hamburg 400E/1 tháng. Một số thành phố phía Nam từ 220-300E/ tháng bao gồm những chi phí trên. Như vậy, chỉ khoảng 200 triệu, bạn đã có thể tự tin để chuẩn bị hành trang đi du học một số chương trình thạc sỹ bằng tiếng Anh tại đây…Đa phần các khóa bổ sung kiến thức thạc sĩ tại Đức đều có mức chi phí đào tạo dao động từ 3000 E – 9000 E rẻ hơn mức chi phí đào tạo của 1 năm học. Bên cạnh đó , hạng mục thạc sĩ chỉ kéo dài từ 1 -2 năm . Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể đi làm nhằm kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn là một người bận rộn phải đi làm hoặc muốn có nhiều kinh nghiệm làm việc sớm và có những dự định kế hoạch cá nhân khác, việc chọn lựa chương trình một năm có thể là sự chọn lựa đứng đầu .

III.  Đăng ký học tại các trường có hạng mục thực tập

Bạn có thể chọn lựa học tập tại một số trường Đại học có hạng mục thực tập, điều này giúp bạn có thêm cơ hội việc làm và thu nhập tương đối cao trong tương lai. Hầu hết một số du học sinh từ Việt Nam tại Đức đều chọn hình thức này bởi bên cạnh việc bạn có thể trữ tích thêm các kiến thức thực tế cho chính bản thân , bạn còn có thêm 1 khoản thu nhập kha khá hoặc quan trọng Còn nữa là tìm hiểu thêm văn hóa hay cuộc sinh sống tại xứ sở Bò tót này. Một vài trường ĐH có hạng mục thực tập hưởng lương hấp dẫn
 

Du học Đức
Chi phí để du học Đức được nhiều bạn quan tâm

1.  ĐH Universität Bremen

Universität Bremen là một trong ĐH tư thục lớn nhất tại Đức với truyền thống đào tạo nhiều ngành giới thiệu với sinh viên và học viên cơ hội suất học bổng hỗ trợ chi phí lên tới 50% cho tất cả các khối ngành nghề du lịch, kiến trúc, quản trị kinh doanh, điều dưỡng v.v… tại tất cả một vài hệ từ cao đẳng, ĐH , thạc sỹ với các chương trình đào tạo song ngữ; 100% bằng tiếng Anh và 100% bằng tiếng Đức .

2.  Đại học Universität Leipzig

Trường Universität Leipzig cung cấp 26 khóa học Đại học hoặc hơn 50 khóa luyện thi cao học , nổi bật trong một số chương trình đào tạo của trường là khóa luyện thi Master of International Business & Modern languages.

Khóa bổ sung kiến thức này được nhà trường đặc biệt chú tâm kết hợp chặt chẽ với tập đoàn đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm thực tập hưởng lương chất lượng nhất . Khóa luyện thi được thiết kế để du học sinh được trang bị cả lí thuyết lẫn kinh nghiệm thực tiễn nhằm quản lý trong kinh doanh môi trường toàn cầu hóa.

 

Du học Đức
Chuẩn bị hồ sơ du học Đức

3.  Đại học Technische Universität Braunschweig

Technische Universität Braunschweig là cơ sở đào tạo uy tín về kinh doanh ở Đức hoặc khắp thế giới. Chính thức được ủy quyền đào tạo bậc ĐH , Technische Universität Braunschweig đã có thành tích hơn 30 năm đào tạo cấp bằng cử nhân chính quy Đức, bằng cử nhân chính quy Anh Quốc, bằng thạc sỹ Đại học chính quy hay bằng thạc sỹ vì trường Technische Universität Braunschweig cấp. Technische Universität Braunschweig là trung tâm liên kết của ĐH Staffordshire từ vương quốc Anh. Việc hợp tác đào tạo này mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nhận bằng cấp từ vương quốc Anh.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ