• slider
  • slider

Bếp ăn công nghiệp nấu bằng nồi hơi

Việc đun bằng hơi nước bão hòa từ các nguồn cung cấp hơi là noi hoi

Bếp ăn công nghiệp nấu bằng nồi hơi

Hệ thống bếp ăn trong công nghiệp nấu bằng hơi gồm: nồi nấu cơm bằng hơi, Nồi hơi, nồi nấu canh bằng hơi, nồi kho bằng hơi,chảo xào bằng hơi, nồi hấp bằng hơi, nồi nấu nước nóng, tủ sấy, nồi nấu cao, nồi thanh trùng, …

Việc đun bằng hơi nước bão hòa từ các nguồn cung cấp hơi là nồi hơi, và những loại nồi này nói chung là có thiết kế cấu tạo hai vỏ bằng inox hoặc là thép không ghỉ. Phía trong nồi để đựng thực phẩm, hơi nước được cung cấp vào khoảng trống giữa hai vỏ.
 

Trong hệ thống bếp ăn công nghiệp được nấu bằng hơi nước dùng để nấu ăn cho các khu kí túc xá, doanh trại, khu công nghiệp,  trại giam, nhà máy,… với số lượng suất ăn lớn từ khoảng 200 – 4000 suất trên 1 lần.

Hệ thống bếp ăn công nghiệp nấu bằng hơi gồm: nồi hơi (lò hơi), nồi nấu cơm bằng hơi (tủ cơm), nồi nấu canh bằng hơi, chảo xào bằng hơi, nồi kho bằng hơi, nồi hấp bằng hơi, nồi nấu nước nóng, nồi nấu cao, nồi thanh trùng, tủ sấy, … đun nấu bằng hơi nước bão hòa từ nguồn cung cấp hơi là lò hơi, những loại nồi này nói chung là có cấu tạo hai vỏ bằng inox hoặc thép không ghỉ. Phía trong nồi đựng thực phẩm, hơi nước được cấp vào khoảng trống giữa hai vỏ. Hệ thống bếp ăn công nghiệpnấu bằng hơi dùng để nấu ăn cho các doanh trại, trại giam, khu kí túc xá, nhà máy, khu công nghiệp,… với số lượng suất ăn lớn từ 150 – 5000 suất trên 1 lần nấu.

Lợi ích cho khách hàng khi sử dụng hệ thống bếp ăn công nghiệp nấu bằng hơi:
– Chi phí cho 1 suất cơm rẻ hơn nhiều so với bếp nấu thông thường.
– Sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, không lo ngộ độ thực phẩm.
– Không bị lãng phí do cơm cháy, chiên cháy….
– Vận hành an toàn, tốn ít nhân công.

bep-an-trong-cong-nghiep-nau-bang-hoi

Bếp ăn nồi hơi trong công nghiệp

Đặc tính kỹ thuật của noi hoi:

– Trong bộ sản phẩm bao gồm: nồi nấu canh, nồi hơi, nồi nấu cơm , chảo xào, nồi nấu nước nóng, nồi kho, nồi hấp, nồi nấu cao,…

– Kiểu nồi: nồi nấu 2 vỏ inox hoặc thép không ghỉ.

– Áp suất thiết kế nồi: 3.0 kg/cm2.

– Áp suất vận hành: 2.5 kg/cm2.

>> Xem thêm: http://kenhtamly.net/

Nguồn cung cấp hơi:

– Hiệu suất nhiệt độ: 95%.

– Chất gia nhiệt: hơi nước đã bão hòa.

– Nhiên liệu được sử dụng: điện, than, củi, trấu, dầu,…

Đáp ứng đủ cho 200 suất ăn đến 4.000 suất ăn /1 lần.

bep-an-cong-nghiep-nau-bang-hoi.

 Bếp ăn bằng nồi hơi
 

Lợi ích điểm cho khách hàng khi dùng hệ thống bếp ăn công nghiệp được nấu bằng hơi nước:

– Chi phí nấu cho 1 suất cơm rẻ hơn nhiều so với việc nấu bếp nấu thông thường.

– Đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Không bị lãng phí và không bị cháy….

– Vận hành an toàn, tốn ít nhân lực.

Cấu tạo:

– Nồi hơi có cấu tạo bằng hai vỏ bằng inox hoặc bằng thép không ghỉ. Và phía trong nồi đựng, hơi nước được cung cấp vào khoảng trống ở giữa hai vỏ.

– Ở phía bên ngoài nồi thì được bọc một lớp bông thuỷ tinh cách nhiệt, với lớp vỏ ngoài cùng là inox. Nồi hơi được thử lạnh ở áp suất là 5atm, khuyến nghị nên làm việc với áp suất là 2 đến 2,5 atm.

Ứng dụng:

– Trong hệ thống bếp ăn công nghiệp việc nấu bằng hơi nước dùng để cho nấu ăn cho các nhà máy, các công ty, doanh trại, khu kí túc xá, trại giam, khu công nghiệp,... có số lượng suất ăn lớn.

Ghi chú: Ở trên đây là các thông số thiết bị bếp ăn công nghiệp được nấu bằng hơi nước tiêu chuẩn thông dụng. Và các thiết bị trong bếp ăn công nghiệp được nấu bằng hơi nước có thông số khác nhau sẽ được thiết kế và chế tạo, cung cấp theo yêu cầu đặt hàng.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ