• slider
  • slider

Bí quyết để học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả nhất

Nếu bạn đang học tiếng Nga và mong muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất thì những thông tin dưới đây sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ đề cập tới những phương pháp để học hiệu quả nhất dành cho những người đã đang và sẽ học tiếng Nga giao tiếp.
Học bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, ngoài sự cố gắng nỗ lực bản thân thì một phương pháp học đúng đắn cũng sẽ giúp bạn tốt hơn rất nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ đề cặp tới những phương pháp để học hiệu quả nhất dành cho những người đã đang và sẽ học tiếng Nga giao tiếp. Sau đây là 5 cách học nói tiếng Nga hiệu quả nhất mà kết quả chắc chắn khiến bạn phải hài lòng.

Muốn học tốt tiếng Nga cần rèn luyện khả năng bắt chước


Như bạn biết đấy, SPEAKING là kĩ năng khiến hầu hết mọi người choáng ngợp vởi độ khó của nó. Hầu hết mọi người khi mới bắt đầu điều cảm thấy ngao ngán khi nhắc tới việc nói một ngôn ngữ nào đó. Nếu như Listening, Writing hay Grammar bạn có thể tìm hàng đống tài liệu để tìm tòi và cố gắng học thật chăm chỉ, miệt mài. Thì học tiếng Nga giao tiếp có khác một chút, theo một số lời khuyên thì cách học nói tiếng Nga hiệu quả nhất lại là chăm chỉ bắt chước.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga giao tiếp
 
Bạn đã từng nghe những bản tin như BBC, CNN, Discovery Channel, nghe nhạc hay xem những bộ phim ? Đừng ngại ngùng, bạn hãy thử bắt chước lại cách nói hay cách phát âm câu, chữ của họ. Một ngày nào đó bạn sẽ bất ngờ vì bạn đã có thể nói gần giống như họ.

Học nói tiếng Nga ở môi trường chuyên nghiệp


Để có thể giao tiếp tốt bạn cần phải tự tin và có một môi trường học thích hợp. Cách học nói tiếng Nga hiệu quả nhất là khi bạn tiếp cận với môi trường nói tiếng Nga bất kì và rèn luyện trong chính môi trường đó. Như chúng ta đã biết, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học ngôn ngữ. Chỉ cần có môi trường tích cực, bạn sẽ học tiếng Nga nhanh đến bất ngờ vì thế bạn có thể thấy học tiếng Nga không khó như bạn nghĩ.

Đối với Tiếng Nga, một ngôn ngữ phổ biến có tính chất toàn cầu, tìm môi trường nói không hề khó. Bạn có thể đến công viên, đến các khu du lịch hoặc các câu lạc bộ. Câu lạc bộ tiếng Nga là nơi hội tụ nhiều người mê và ham học Tiếng Nga. Bạn hãy chịu khó xin lịch hoạt động các câu lạc bộ và chăm chỉ đến nói chuyện cùng các thành viên câu lạc bộ. Hãy cố gắng tự tin, mạnh dạn lên, như vậy bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga giao tiếp

Muốn học giao tiếp tốt hãy giao tiếp thật nhiều


Nói nhiều không có nghĩa là bạn phải biết nhiều. Ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp chưa đủ, bạn cũng cứ tự tin và mạnh dạn nói thật nhiều, cho dù là nói nửa Nga nửa Việt. Để học tiếng Nga thành công thì bạn cần giao tiếp thật nhiều làm bạn có thói quen và nhu cầu dùng Tiếng Nga giao tiếp hàng ngày. Thật vậy, cách học này nếu được duy trì tốt rồi sẽ đến lúc cứ không nói Tiếng Nga vài ngày, bạn có thể sẽ thấy thiếu thiếu một thứ gì đó.

Lúc đó niềm đam mê tăng lên theo thói quen của bạn. Nói thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách học tập năng động, tích cực và hiệu quả nữa. Phương pháp này vừa giúp bạn giao tiếp tốt mà còn giúp các bạn tự tin mạnh dạn hơn trong tương lai.

Học theo ngữ điệu tiếng Nga


Đừng bỏ lỡ ngữ điệu khi bạn đang học nói tiếng Nga nhé. Học tốt khâu này sẽ giúp bạn nói tiếng Nga chuẩn hơn bao giờ hết. Do chúng ta thường quan trọng những vấn đề về ngữ pháp hơn nên trong cách học nói tiếng Nga nên đôi khi bạn có ngữ pháp tốt nhưng người dối diện vẫn khó lắng nghe khi bạn đối thoại với họ. Trong nhiều tình huống, giọng điệu sẽ tốt hơn là ngữ điệu dở. Tồi tệ nhất là khi một người lên giọng và xuống giọng quá nhiều ở mọi từ.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học theo người Nga

Để điều chỉnh cho thích hợp ngữ điệu, thì bạn nên nghe vài file audio cung cấp bởi người bản địa. Bạn sẽ có cách học tiếng nga hiệu quả đúng ngữ điệu. Sau khi nghe, bạn sẽ ghi âm lại ngữ điệu của bạn, và đối chiếu xem có giống nhau không? Nếu không nên tìm và sửa lại cho đúng. Học tốt ngữ điệu sẽ giúp bạn nói tiếng Nga giống như người bản xứ.

Bạn nên chú ý cách nói và tốc độ nói


Bạn nên chú ý tới cách nói và tốc độ nói của mình trong giao tiếp. Một lỗi thường gặp của những người muốn nói Tiếng Nga lưu loát là thường nói quá nhanh khiến người nghe không thể nắm bắt kịp người đối diện. Nhằm mục đích cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nga của bạn, bạn nên nói chậm lại và nói rõ ra, phải đảm bảo là có khoảng nghỉ giữa các từ với nhau cho những từ khó phát âm. Thật vui khi mình hiểu người dối thoại và người đối thoại cũng hiểu mình.

Một vài quy tắc để học tiếng Nga một cách nhanh chóng và hiệu quả 

Bạn đã học tiếng Nga không phải là tháng đầu tiên, nhưng vẫn không thể nói được lời nào, còn về chuyện xem phim thì khỏi phải nhắc tới? Có lẽ là bạn học tiếng Nga không đúng cách.

Vậy chúng ta hãy nói về những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ giúp bạn nói được tiếng Nga chỉ sau một vài bài học!

Quy tắc 1. Bạn hãy học tiếng Nga bằng phương pháp ngâm mình. Bạn hãy nghe đài, xem phim, tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga. Ngôn ngữ trung gian ngăn cản bạn tập trung vào việc học ngôn ngữ, tương ứng như vậy là làm chậm quá trình phát triển hấp thu tiếng Nga. Nếu bạn muốn nói tiếng Nga hoặc hiểu ngôn ngữ này thì phương pháp giao tiếp sẽ cho bạn nhiều hơn bất kỳ sách dậy ngữ pháp nào.

Quy tắc 2. Bạn hãy cố gắng học thuộc các câu văn ngắn thay cho những từ đơn lẻ. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học cả ngữ pháp. Làm thế nào để sử dụng một từ hoặc từ kia trong bối cảnh này và trong tình huống này, làm thế nào để xây dựng một câu văn, làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga.

 
Bí quyết học tiếng Nga hiệu quả
Bí quyết học tiếng Nga hiệu quả
 
Quy tắc 3. Khía cạnh nào của ngôn ngữ mà bạn quan tâm nhất khi học thì nó sẽ được phát triển tốt nhất. Ví dụ, nếu bạn chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp, đổi đuôi từ, chia động từ, thì bạn chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nói được nếu bạn không thừ cố gắng nói chuyện. Bạn muốn xem các phim của Nga? Bạn hãy xem đi! Bạn muốn nói chuyện thoải mái tự do bằng tiếng Nga? Bạn hãy cố gắng nói chuyện, bạn hãy tìm một giáo viên hoặc người đối thoại và hãy tập luyện, và bạn sẽ nói được! Không thể nào bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu bạn chỉ xem người khác chơi đàn. Cần phải có cả thực hành!

Quy tắc 4. Bạn hãy dành cho bài học tiếng Nga ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Bạn hãy lặp lại bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ.

Quy tắc 5. Bạn hãy tìm ra một động lực cho mình. Nếu mà bạn không biết, bạn cần tiếng Nga để làm gì thì bạn sẽ sớm từ bỏ những bài học của mình. Để đọc được những tác phẩm của Đostoevsky bằng tiếng Nga? Một cái cớ lý tưởng để học tiếng Nga! Đi du lịch khắp Nga một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu văn cơ bản để mà tồn tại. Xem những chương trình hài của Nga và hiểu được tâm lý người Nga? Một động lực tuyệt vời. Hoặc có thể bạn muốn tìm thấy tình yêu của mình ở nước Nga? Hoặc là chinh phục họ hàng xa người Nga về gia đình mình? Bạn hãy đi tìm động lực riêng cho mình, và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga!


Tags: học tiếng nga online, học tiếng nga qua bài hát, học tiếng nga qua phim ảnh, tiếng nga cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng nga miễn phí, trung tâm học tiếng nga uy tín, học tiếng nga du học, bảng chữ cái tiếng nga, top website học tiếng nga hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ