• slider
  • slider

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhanh chóng bạn nên thử ngay

Có rất nhiều cách để tự học tiếng Hàn. Tùy thuộc vào khả năng mỗi người sẽ có những phương pháp học khác nhau để nâng cao kỹ năng của mình một cách tốt nhất.
Người Việt rất thích hợp với ngôn ngữ Hàn Quốc vì tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt. Do đó, muốn học giỏi tiếng Hàn bạn cần phải rèn luyện chăm chỉ đồng thời phải có phương pháp học đúng đắn. Dưới đây là một số cách học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo:
 
Phương pháp học tiếng Hàn
Cách tự học tiếng hàn

1. Học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái (14 phụ âm và 10 nguyên âm). Muốn tự học tiếng Hàn thành công thì trước tiên bạn phải học thuộc mặt chữ, học viết và đọc chúng một cách thật thành thạo. Ngoài ra, còn có các nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt như phụ âm căng, phụ âm bật hơi, học tiếng Hàn bằng tư duy thông qua bảng chữ cái cũng làm tăng khả năng ghi nhớ của bản thân lên nhiều....

Về phần phát âm, bạn cần đặc biệt chú ý để hạn chế việc phát âm sai sau này rất khó sửa. Điều này đòi hỏi bạn phải cố gắng tự học hoặc cần được giáo viên chỉ dạy. Lúc đầu nếu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để tiếp xúc nhiều hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng. Bạn cũng có thể thông qua báo hay sách tiếng Hàn để luyện đánh vần tốt hơn.

2. Học những từ vựng tiếng Hàn đơn giản

Sau khi thành thạo bảng chữ cái, để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản. Học từ vựng hiệu quả là một phần để tự học tiếng Hàn thành công. Học từ vựng theo chủ đề là cách phổ biến và hiệu quả nhất. Bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng... Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân như học được 3-4 từ/ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào chủ nhật, lúc rãnh rỗi thì nhẫm lại những từ đã học được. 
 
Phương pháp học tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn
 
Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình
Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.
 

3. Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn

Học thuộc những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Nắm vững cách chia động từ trong câu, cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn...). Một cách giúp bạn nhớ lâu hơn đó là tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản với những từ vựng đã học. Sau đó bạn hãy tập đặt từ câu đơn tới câu ghép để nâng cao kỹ năng của mình.
 
Phương pháp học tiếng Hàn
Phương pháp học tiếng Hàn

Ngoài ra, có thể tự học theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi, cách xin lỗi, kính trọng cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

4. Luyện nghe tiếng Hàn qua phim/show/nhạc

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Sách vở không phải là cách duy nhất giúp bạn học tốt ngoại ngữ. Thay vào đó, bạn hãy thử tự học tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Qua đó có thể giúp bạn có cách phát âm chuẩn hơn và nói chuyện như người bản xứ.

>>Xem thêm: Du học Hàn quốc với khóa học tiếng Hàn tốt nhất

 
Phương pháp học tiếng Hàn
Cách học tiếng Hàn hiệu quả

Điều bắt buộc bạn phải nắm vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Bạn nên tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất.

Với Internet, việc tìm kiếm phim Hàn/show Hàn không có phụ đề tiếng Việt trở nên rất dễ dàng đối với bạn.

Việc tự học tiếng Hàn sẽ không quá khó khăn nếu bạn chịu khó chăm chỉ học và rèn luyện mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Trang chủ