• slider
  • slider

Có khó khi học tiếng Hàn?

Trong thời buổi kinh tế các nước được giao lưu và hội nhập. Thì Hàn Quốc đã góp phần không nhỏ trong việc tạo việc làm cho người Việt khi có các công ty, tập đoàn lớn được đặt tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu học ngoại ngữ Hàn đã trở nên thực tế hơn bao giờ hết. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây để bạn biết học tiếng Hàn có khó không.
Việc học tiếng Hàn mang lại nhiều lợi ích cho bạn mà lại không khó nếu bạn thực hiện được những vấn đề sau:

Tìm hiểu đủ 4 kỹ năng học tiếng Hàn


Để có thể học tốt tiếng Hàn, thì bạn cần phải tìm hiểu đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Vì thế, nếu bạn đã quyết tâm học ngoại ngữ Hàn rồi thì bạn nên chú trọng trong việc rèn 4 kỹ năng này. Đầu tiên bạn nên học Nghe, Nói, Đọc, Viết, đây là một trình tự được những người có kinh nghiệm khuyên các bạn nên làm sao. Bạn nên tải các bài học trên internet sau đó về học nghe và nói theo, bạn nên xem các bộ phim Hàn Quốc chỉ có phụ đề như vậy bạn sẽ đọc được, còn phần viết thì bạn nên tự kiên trì học.
 
Có khó khi học tiếng Hàn?
Bí kíp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả
 
Theo đánh giá thực tế của những người đã học cho biết: Học ngoại ngữ Hàn, dễ hơn rất nhiều so với học tiếng Trung và tiếng Nhật. Bên cạnh đó, là những bộ phim tình cảm của Hàn Quốc lại được giới trẻ Việt vô cùng hâm mộ. Điều này, đã góp phần không nhỏ trong quá trình học ngoại ngữ của bạn. Chính việc học tiếng Hàn qua phim ảnh, qua âm nhạc đã giảm bớt độ khó và khiến tiếng Hàn trở nên dễ hơn với người học.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này

Biết tạo môi trường tiếng Hàn cho bản thân


Nhiều nghiên cứu cho thấy, những ai được học ngoại ngữ Hàn tại chính Hàn Quốc sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với tại Việt Nam. Điều này cho thấy môi trường học có ảnh hưởng rất nhiều đến việc học. Do đó, hay cố gắng tạo môi trường học thật “Hàn Quốc” cho mình, bằng cách tranh thủ học nhiều lúc, nhiều nơi, cố gắng giao tiếp với thầy cô, bạn học bằng những gì mình vừa học được. Thời gian đầu khi vốn từ chưa nhiều, có thể dùng mẫu câu mình đã học hoặc ghép các từ đã biết với nhau khi nói chuyện, miễn sao có thể diễn tả được ý. Khi học đọc học viết thì hạn chế dùng phiên âm chữ latinh, hãy dùng Hangul để nhớ mặt chữ, dù có thể nó hơi chậm hơn một chút.
 
Kỹ năng học tiếng Hàn hiệu quả
Môi trường học tiếng Hàn

Xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn


Bạn cần học để phục vụ cho mục đích công việc ở Việt Nam, để du học, để có thể giao tiếp với người bản xứ? Vậy hãy ghi nhớ và bám theo sát mục đích đó. Nếu chỉ cần học để giao tiếp thì bạn có thể đặt trọng tâm vào kỹ năng nghe – nói, hoặc nếu có mong muốn đi du học, hoặc lấy bằng thì hãy quan tâm nhiều hơn đến kỹ năng đọc – viết cũng như các từ vựng chuyên ngành chẳng hạn… Mỗi khi nản chí, hãy nghĩ tới những điều khiến cho bạn bắt đầu để không bỏ cuộc nha.

Thực hiện bài học theo đúng quy tắc trật tự


Để việc học ngôn ngữ Hàn trở nên dễ dàng hơn, thì người học cần nắm chắc học ngôn ngữ Hàn Quốc cơ bản. Đây là tiền đề, khiến tiếng Hàn không còn khó. Bởi tất cả việc học của bạn, phải có quy luật rõ ràng và những trình tự nhất định. Bạn phải bắt đầu, từ việc học cơ bản từ vựng tiếng Hàn và nên nắm chắc các phần học. Thì lộ trình học tiếng Hàn của bạn sẽ rất thuận lợi.
 
Có khó khi học tiếng Hàn?
Học tiếng Hàn online như thế nào mới đúng

 
Bên cạnh đó: Theo các chuyên gia đánh giá thì việc học ngoại ngữ Hàn sẽ dễ hơn học thứ ngôn ngữ tượng hình của các quốc gia khác như: Trung Quốc, Nhật Bản. Hơn nữa cách phát âm trong tiếng Hàn gần giống với tiếng Việt chúng ta. Đây quả là một lợi thế rất lớn đối với người Việt khi học ngôn ngữ Hàn Quốc.

Việc học bất kỳ một thứ tiếng nào cũng không phải là dễ dàng. Nhưng với tiếng Hàn thì khác: Với 40 kí tự bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, cũng không làm cản trở niềm đam mê học ngôn ngữ Hàn Quốc của bạn. Nó chỉ khó khi bạn chưa thực sự cố gắng và quyết tâm thôi.

Qua trên, bạn cũng cảm nhận được việc học ngoại ngữ Hàn của bạn cũng dễ thôi nếu bạn biết áp dụng hợp lý, biết thực hiện đúng phương pháp học. Thì, tôi tin rằng hiệu quả của việc học ngoại ngữ Hàn đối với bạn là không hề nhỏ. Hơn ai hết, chính bản thân bạn sẽ cảm nhận được: Học tiếng Hàn không khó.

Phải chăm học bài và làm bài tập nhé!


Điều này ai cũng biết đúng không? Nhưng không phải ai cũng làm được. Nhiều khi chúng ta vừa đi làm, vừa tranh thủ đi học thêm, thế nên về đến nhà đã mệt mỏi lắm rồi, không còn thời gian và tâm trí đâu để mở sách ra tiếp tục học cả. Nhưng hãy cố gắng 1 chút nhé! Mỗi ngày bớt chút thời gian, dù chỉ một ít thôi để xem lại những gì ngày hôm nay đã học. Có những khi trên lớp vừa nghe cô giáo giảng, vừa tranh thủ ghi chép, nên có nhiều lúc viết sai. Nếu về nhà không kiểm tra lại thì bạn sẽ nghĩ rằng từ đó hoặc câu đó đúng, và lần sau bạn vẫn dùng sai như thế. Chú ý nhé!
 
Kỹ năng học tiếng Hàn hiệu quả
Làm bài tập tiếng Hàn

Lặp lại những gì mình đã học nhiều lần, ở mọi nơi, mọi lúc


Ghi lại những từ vựng hoặc mẫu ngữ pháp mới học ra giấy ghi chú và dán nó ở những nơi bạn hay nhìn thấy, như bàn học, máy tính, tủ lạnh, gương… Mỗi lần lặp đi lặp lại như vậy sẽ khiến bạn khắc sâu vào trí nhớ hơn. Tương tự như khi học bảng chữ cái, viết một mạch bảng chữ thật nhiều lần cũng sẽ không giúp bạn nhớ giỏi, mà thay vào đó hãy ghép âm vào từ vựng cho dễ nhớ, cố gắng nhận ra những chữ nào mình hay quên hay lẫn lộn với nhau, và ghi chúng lại kèm theo cách phân biệt chúng sau này. Chỉ cần vài mẹo đó thôi thì đã có thể thấy được câu trả lời cho câu hỏi tự học tiếng Hàn dễ hay khó rồi – không hề khó tẹo nào đúng không các bạn?

Một phương pháp nữa là: chúng ta hãy thử “thay đổi thói quen tư duy”


Vì chúng ta là người Việt, nên bình thường khi nghĩ về 1 điều gì, chúng ta luôn luôn tư duy bằng tiếng Việt. Giờ học ngôn ngữ tiếng Hàn rồi, bạn hãy thử nghĩ và nói bằng tiếng Hàn Quốc xem sao. Bắt đầu từ những từ vựng đơn giản, sau đó là các cụm từ, và nói thành câu. Nếu bạn cố gắng, không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được thôi.
 
Có khó khi học tiếng Hàn?
Học tiếng Hàn qua phim

Và 1 điều nữa là: Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó


Đừng nên nói khó, mà hãy nói rằng “Học tiếng Hàn không khó!”. Ngày nay, phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác là học ngôn ngữ của đất nước đó.

Chúc các bạn học tập thành công!

Tags: trung tâm học tiếng hàn uy tín, học tiếng hàn du học, học tiếng hàn hay tiếng hàn, tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn qua lời bài hát, học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn qua phim ảnh, trường đại học tại hàn quốc.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ