• slider
  • slider

Học tiếng Nga bằng Ebook

Để học tiếng Nga, chúng ta có nhiều cách và bí quyết học khác nhau cũng như giáo trình và tài liệu khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về Ebook học tiếng Nga, một cách học rất tiện lợi và hiệu quả.
Tiếng Nga thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu, nghĩa là nó liên quan với tiếng Phạn, tiếng Hy Lạp, tiếng Latinh, tiếng Anh, tiếng Pháp và cả tiếng Gaeilge (tiếng Ái Nhĩ Lan). Mẫu chữ viết của tiếng Nga có từ thế kỷ 10 đến nay. Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, với hàng trăm triệu người sử dụng thứ tiếng này như là một ngoại ngữ chính. Học tiếng Nga đang phát triển theo xu hướng hiện đại và hòa nhập hơn với thế giới, thu hút được nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Để học tiếng Nga thành công, chúng ta có nhiều cách và bí quyết học khác nhau cũng như giáo trình và tài liệu khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về Ebook học tiếng Nga, một cách học rất tiện lợi và hiệu quả.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga bằng Ebook

Giới thiệu về Ebook học tiếng Nga


Ebook hay còn gọi là sách điện tử là một loại sách được sử dụng thông qua các thiết bị cá nhân như computer, smartphone. Sách điện tử có những lợi thế vượt trội hơn sách in thông thường: rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc.

Không phải ai cũng có thời gian đến các trung tâm cũng như đọc những quyển sách. Điểm mạnh của Ebook là có thể học mọi lúc mọi nơi và đặc biệt hơn là rất tiện lợi, gọn nhẹ bạn có thể sử dụng Ebook học tiếng Nga để có thể học mọi lúc mọi nơi. Thật tiện lợi khi trong giờ giải lao, trên xe buýt hoặc trong công viên, thay vì cầm trên tay một quyển sách bạn có thể sử dụng Ebook để học. Đây là một trong những cách học tiếng Nga mỗi ngày hiệu quả. Thật tuyệt vời phải không nào !

Hiện tại trên mạng Internet có rất nhiều loại Ebook khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tải về thiết bị của mình vì các Ebook rất đa dạng và phong phú, dung lượng không quá nặng, phù hợp với từng loại thiết bị và nhu cầu học của bạn. Bạn có thể lên Google hoặc các diễn đàn để tìm loại Ebook mà bạn cần một các nhanh nhất mà không mất quá nhiều thời gian.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga bằng Ebook hiệu quả
 
Có rất nhiều loại Ebook liên quan tới tiếng Nga mà có thể bạn quan tâm. chẳng hạn như Ebook tóm lượt từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp cùng nhiều chủ đề khác nhau. Mổi loại Ebook chuyên về một kiến thức. Bạn có thể tìm một Ebook học tiếng Nga phù hợp nhất liên quan tới kiến thức mình cần học hoặc trao dồi.

Chẳng hạn như Ebook tóm lược ngữ pháp tiếng Nga: Ebook này cung cấp cho bạn đọc các kiến thức về những đặc điểm của ngữ âm, chữ viết và chính tả tiếng Nga; danh từ; quan hệ chi phối không có giới từ; sử dụng các cách có giới từ; tính từ. Đây là một trong những tài liệu rất bổ ích cho các bạn khi bắt đầu học cũng như trao dồi vốn kiến thức tiếng Nga.

Những Ebook về giao tiếp: Ebook này cung cấp các kiến thức về giao tiếp bằng tiếng Nga. Những cách phát âm, xử lí tình huống và những điều lưu ý khi giao tiếp bằng tiếng Nga. Các bạn có thể học tiếng Nga giao tiếp tốt hơn bằng cách tìm hiểu về loại Ebook này.

Giới thiệu một vài Ebook học tiếng Nga hiệu quả


Ở phần trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về Ebook cũng như những lợi ích của Ebook trong việc học tiếng Nga. Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số Ebook nổi bật.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga bằng Ebook
 
Tên sách: Russian A Self-Teaching Guide
(Hướng dẫn tự học tiếng Nga)
Tác giả: Kathryn Szczepanska

Tên sách: Russian Grammar Workbook
Tên tiếng Nga: Рабочая тетрадь по русской грамматике
(Sách rèn luyện ngữ pháp tiếng Nga)
Tác giả:  И. В. Одинцова, Н. М. Малашенко, Е. Л. Бархударова

Tên sách: Русский Язык как иностранный
(Tiếng Nga cho người nước ngoài)
Tác giả:  Л. С. Крючкова

Tên sách: Русский Язык как иностранный
(Tiếng Nga cho người nước ngoài)
Tác giả:  С. И. Лебединский

Tên sách: Русский Язык как иностранный
(Tiếng Nga cho người nước ngoài)
Tác giả:  Меренкова Л. А. , Ярось Л. Б.
 
Học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga hiệu quả
 
Tên sách: Русский Язык – Мой Друг
Tác giả:  Шустикова Т.В. , Кулакова В. А.

Tên sách: Русский Язык в Картинках
(Tiếng nga theo tranh)
Tác giả:  И. К. Геркан

Tên sách: Давайте Говорить По-русски
(Cùng nói tiếng Nga)
Tác giả:  Глазунова Ольга Игоревна

Tên sách: От Корня к Слову
(Từ gốc từ tới từ)
Tác giả:  Кожевников А.Ю., Кожевников Л. П.

Đó là một vài Ebook nổi bất nhất mà chúng tôi đã sưu tầm. Ngoài ra còn rất nhiều Ebook khác và các chủ đề khác, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

Một số phương pháp luyện nghe tiếng Nga hiệu quả

1. Luyện nghe thật nhiều

Hành động nghe lặp lại nhiều lần sẽ giúp cho bạn tập cho mình được thói quen học tập luyện khả năng phản ứng nhanh và bắt chước cách đọc luyến láy của từ đó và ghi nhớ. Chỉ khi bạn nghe thật nhiều thì bạn mới có khả năng lắng nghe được những gì học nói. Vì khi nghe nhiều thì bạn sẽ có thể giao tiếp được và phản xạ nhanh trong các tình huống giao tiếp

Đồng thời bạn nên nghe thật nhiều và lặp lại khi cùng một nội dung, bạn hãy cố gắng nghe thật nhiều lần, và nhớ là phải nghe được từng chữ của nội dung. Sau đó bạn cố gắng nhớ lại và tập đọc theo, dần dần bạn sẽ thấy được khả năng phản xạ và tìm hiểu được rất nhiều điều thông qua việc nghe. Đôi khi bạn có thể áp dụng chúng một cách thường xuyên trong các buổi thảo luận, hoặc giao tiếp hằng ngày mà có liên quan đến chúng chẳng hạn. Có vẻ việc nghe sẽ không được thú vị như bạn nghĩ và dễ gây cho bạn cảm giác nhàm chán, những lúc như vậy bạn đừng nên nản lòng mà hãy cố gắng

Khi bạn đã đam mê và thấy nghe được việc nghe thì bạn sẽ cảm thấy rất vui và hào hứng, thời gian đầu rất khó khăn nhưng hãy cố gắng nhé !

2. Luyện nghe hằng ngày và không gián đoạn

Bạn nên dành ra cho mình ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện nghe, tốt nhất là khoảng thời gian buổi sáng, đây là khoảng thời gian rất dễ tiếp thu và học rất nhanh chóng. Bạn hãy cứ tập cho mình thói quen nghe hàng ngày và đừng gián đoạn, thì tôi tin rằng mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều.

Hay đơn giản là bạn đang đi đâu làm gì khi thời gian rảnh thì hãy tận dụng nó. Hãy dành mỗi ngày một ít thời gian cho việc nghe tiếng Nga và cứ lặp lại như thế này thì không lâu bạn sẽ cải thiện được rất nhiều về việc nghe của mình.

Bằng nhiều phương pháp nghe khác nhau chẳng hạn như bạn có thể là nghe nhạc, mua băng, đĩa mà phù hợp với khả năng của bạn. Bạn có thể nghe ngay khi đang làm việc nhà chẳng hạn, hay trên xe buýt và hay trước khi đi ngủ chẳng hạn. Vào mỗi buổi sáng hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghe nhất định cho dù bạn có thích hay không đi nữa mà cứ phải nghe một bản nhạc nào đó chẳng hạn. Sau một khoảng thời gian, tôi dám chắc với bạn rằng bạn đã thuộc bài hát đó cho dù bạn không cố ý nghe nó. Vậy thì tại sao bạn không thử nghe tiếng Nga nhỉ, nhất là với chủ đề mà bạn yêu thích. Hãy xem chúng như là một thói quen trong cuộc sống hằng ngày của bạn.

3. Nghe đoán nghĩa từ mới

Không ai lúc đầu nghe được hết tất cả nội dung bài nghe tiếng Nga, điều quan trọng là bạn phải biết đoán nghĩa bằng cách dựa vào nội dung đoạn hội thoại, trọng âm và nhớ lại âm thanh từ đó bạn nên tập trung và đừng để tâm hồn treo ngược cành cây khi nghe. Bằng cách đoán nghĩa, bạn sẽ tự tạo cho mình hứng thú bằng cách đoán chủ đề, đoán người tham gia hội thoại, địa điểm, những từ xuất hiện trong bài nghe dựa vào số từ đã nghe hoặc có sẵn, đoán trình tự các sự kiện xảy ra trong bài nghe.

 
Bí quyết học tiếng Nga hiệu quả
Bí quyết học tiếng Nga hiệu quả
 
4. Lựa chọn những bài nghe dễ

Khi bạn mới bắt đầu nghe thì bạn nên lựa chọn nghe những bài nghe thật đơn giản và dễ dàng nhất. Nghe những bài nhạc hay bộ phim mà bạn cảm thấy rất yêu thích và hứng thú nhất. chỉ khi vậy bạn mới thật sự đam mê và ham mê chúng.

Và cuối cùng là bạn nên chọn nghe những nội dung mà bạn đang cần biết, cần học. Hãy bắt đầu bằng những nội dung đơn giản, dễ nghe, phát âm chuẩn và đặc biệt là bạn cũng rất yêu thích nó. Như vậy chắc chắc chỉ trong một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ tiến bộ rất nhiều và lại rất yêu thích công việc nghe nữa chứ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp nghe chẳng hạn như nghe qua radio, qua các trang diễn đàn của người bản địa hay các trang youtube.

Từ những bài hát dễ bạn có thể nâng mức level cao hơn hơn là nghe những bài hát khó hơn. Chính những bài nghe có độ khó cao sẽ giúp chúng mình huấn luyện khả năng phán đoán ngữ cảnh hay phán đoán câu từ tốt hơn, ngoài ra cũng rèn luyện thêm được khả năng ứng biến khi nói tiếng Nga.

5. Nghe và học theo từ vựng

Cũng giống như tiếng Việt khi chúng ta bắt đầu học như thế nào thì tiếng Nga cũng học như thế. Nghe theo cách phát âm từng từ và sau đó nhắc lại từ đó cứ như vậy nhiều lần sẽ có được cách phát âm như người bản xứ, vốn từ vựng tăng lên đáng kể nếu bạn có quyết tâm luôn giữ lòng kiên trì mạnh mẽ đến độ kiên cường mới đạt được sự thành công, mục tiêu mà bạn đưa ra.

6. Luyện Nghe bằng cách phức tạp hơn: nghe từ bản tin, video, phóng sự

Thời đại công nghệ phát triển không khó khăn đối với chúng ta để tìm một bản tin bằng tiếng nga hay những phóng sự về nước Nga. Chính vì thế bạn hãy thử sức bằng cách luyện nghe tiếng Nga bằng phương pháp này. Từ đó bạn sẽ nâng thêm vốn từ vựng của mình từ những bản tin.


Tags: trung tâm học tiếng nga uy tín, học tiếng nga du học, học tiếng nga hay tiếng nga, tiếng nga cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng nga qua lời bài hát, học tiếng nga cơ bản, học tiếng nga qua phim ảnh, trường đại học tại nga.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ