• slider
  • slider

Học tiếng tây ban nha hiệu quả bằng cách nào

Tiếng Tây Ban Nha của bạn còn quá yếu mặc dù bạn đã cố gắng rất nhiều, bạn cho rằng để học nó là quá khó, việc đó khiến bạn chán nản và muốn dừng lại. Nếu bạn gặp vấn đề như trên thì bạn hãy xem qua bài viết này.
Tiếng Tây Ban Nha không khó, khó là cách học của bạn chưa hợp lí. Bạn có thể tận dụng những cách sau để cải thiện tình trạng của mình nhé.
 

1. Xác định mục tiêu trước khi học


Trước khi làm gì cũng nên xác định trước mục tiêu cho chính mình và việc học tiếng Tây Ban Nha cũng thế, bạn cần đề ra bạn sẽ học được những gì, trong thời gian bao lâu
 

2. Học từ vựng mỗi ngày


Trong bất kì ngôn ngữ nào từ vựng là điều thiết yếu cần thiết nhất, ngôn ngữ là cách gắng kết con người với con người lại với nhau, trong đó từ vựng là yếu tố quan trọng để cấu thành.

Mỗi ngày bạn cần phải đề ra mục tiêu cho bản thân là học bao nhiêu từ, sử dụng các từ mới trong các câu văn như thế nào, áp dụng nó nó trong giao tếp hàng ngày ra sao, bạn phải liệt kê ra và áp dụng nó hàng ngày.

 

3. Luyện nghe


Hãy tập xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha hay nghe tin tức, nghe nhạc rồi tập viết ra giấy, điều này giúp ích cho bạn rất nhiều, vừa luyện nghe vừa luyện viết. Làm nhứ thế khi viết ra sẽ rèn kỹ năng nhớ từ của bạn, xem coi mức độ nghe của bạn có chuẩn xác không, rồi sao đó kiễm tra lại coi mình mắc nhữn lỗi gì sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và không gặp lại sai lầm khi gặp phải.

Không chi thế việc này còn luyện kỹ năng phát âm của bản chuẩn hơn, vì khi bạn xem phim hay xem tin tức thì cách phát âm của họ là những ngôn từ thông dụng và rất chuẩn chứ không phải lai giữa giọng Việt như giáo viên hay dạy bạn.

 
Học tiếng tây ban nha hiệu quả bằng cách nào
Học tiếng tây ban nha hiệu quả bằng cách nào
 

4. Nói mọi khi có thể


Nói là cách tốt nhất để tập dần quen với viêc giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, chỉ có nói bạn mới biết bạn còn sai sót ở đâu, để người khác có cơ hội sửa giúp bạn, nói thuyền xuyên cũng giúp bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp.
 

5. Sử dụng sổ ghi nhớ


Hay luôn mang theo bên mình 1 quyển sổ nhỏ để ghi chép những điều cần thiết, như gặp 1 từ mới hay bạn quên đi mất một số từ mã bạn đã học, sử dụng sổ ghi nhớ giúp bạn ghi chép lại những điều cần thiết.
 

6. Diễn đạt bằng tiếng Tây Ban Nha


Hãy tập cho bản thân thói quen sử dụng tiếng Tây Ban Nha, sau mỗi ngày bạn có thể viết blog bằng tiếng Tây Ban Nha những gì bạn học được hay những hoạt động đời thường của bạn. Mới đầu bạn có thể viết những đoạn văn ngắn sau đó khá hơn bạn có thể viết dài hơn, việc làm như thế sẽ tập dần cho bạn thành thói quen để diễn đạt tốt hơn.

Nếu có thể bạn thử hát bằng tiếng Tây Ban Nha xem nào, bạn có thể chọn một bài hát bạn yêu thích để hát mỗi khi rãnh rỗi vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn tiếp thu dễ dàng các cụm từ, và quen dần với các từ đó lúc nào không hay. 
Học tiếng tây ban nha hiệu quả bằng cách nào
Học tiếng tây ban nha hiệu quả bằng cách nào
 

7. Kết bạn nếu có thể

Nếu có cơ hội thì hãy kết bạn với người bạn ngữ họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước họ, cũng như sẽ giúp viêc học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tốt hơn, có thể trò chuyện với họ sẽ cải thiện vố từ ngữ, cách phát âm, cách dùng từ dùng từ, đặt câu,...

 

8. Phải có ý chí


Việc học một ngữ mới lúc nào cũng sẽ gặp phải khó khăn, chính vì thế yếu tố quan trọng không kém chính là ý chí và quyết tâm của bạn, thấy khó không được nản mà phải  tìm ra hướng giải quyết và khắc phục nó, tạo ra động lực cho chính bản thân.

Bạn thấy không việc học tiếng Tây Ban Nha không khó như bạn nghĩ chẳng qua là bạn chưa tìm được đúng cách học, hy vọng qua những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Chúc bạn thành công !

Nguồn: Internet

Đăng nhập để post bài

Trang chủ