• slider
  • slider

Kinh nghiệm thi Mündliche Prüfung- kì thi du học Đức dự bị

Như các bạn đã biết, kỳ thi quan trọng nhất để quyết định trường đại học tại Đức của bạn là kỳ thi FSP

Sau đây trung tâm sẽ gửi tới các bạn chia sẻ của bạn Đào Minh Huynh- một du học sinh tại bang Bayern, Cộng hòa liên bang Đức đã từng theo học tại du học Đức Dự bị đại học ứng dụng Coburg, sẽ phần nào giúp các bạn vượt qua được bài thi quan trọng này:

1 .  Đầu tiên muốn đỗ münd. Prüfung về du học Đức dự bị, một vài bạn phải đỗ về mặt tư tưởng trước đã !!!

Phải có mục đích rõ ràng,để du học Đức không khó từ mục tiêu đó một vài bạn mới có thể tạo ra cho mình động lực nhằm tiếp tục cố gắng. Động lực đó có thể là: Gia đình, bản thân, bạn bè , người yêu, … hoặc đơn giản đó là 1 phần thưởng xứng đáng mà bạn muốn nhận được . Một số bạn nên dành ra một chút thời gian để suy nghĩ về một vài điều đó.
 

Du học Đức
Du học Đức hiệu quả


Tiếp theo đó là các bạn phải có niềm tin, một số bạn phải tin vào bản thân mình , tin rằng tôi sẽ đỗ, sẽ vượt qua bạn cần học tiếng Đức ở đâu để hiệu quả và đạt những điều trên. Chắc chắn các bạn sẽ vượt qua. Điều này cực kì cần thiết, nếu như những bạn cũng không tin mình sẽ vượt qua thì đúng là không còn cách nào đâu.

2.  Có kế hoạch rõ ràng

Các bạn còn 2 ngày (có thể), hay hơn. Dường như là những chủ đề mà giảng viên đưa cho một số bạn. Đó là một vài thứ rất quan trọng . Hãy sắp xếp 1 kế hoạch thật hợp lý, dồn phần lớn thời gian cho việc khám phá tài liệu tham khảo liên quan đên chủ đề, đọc nó hay nắm vững một số lý thuyết, cũng như thực tiễn xoay quanh nó. Lần trước chủ đề của tớ là sự đổi thay của Việt Nam trước hay sau 5/1975. Bạn có thể chọn cho mình 1 điểm quan trọng nhất theo bạn suy nghĩ, rồi học thật kĩ cái đó. Khi vào thi bạn có thể hướng một vài câu trả lời của mình vào đó, thầy sẽ hỏi về nó khá nhiều hơn, và bạn sẽ chiến thắng.Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại, hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng !!!

Du học Đức
Tầm quan trọng của việc du học Đức dự bị

3.  Luyện nói và nghĩ ngơi.

Một số bạn có thể học cùng nhau, hay là với 1 người bạn không phải làm mündliche. 1 người đưa ra một số câu hỏi hay bạn thì cố gắng trả lời nó, cần kíp là kỹ năng hiểu sự cố của bạn. Đừng xem nhẹ điều này, rất cần thiết đấy và có thể bạn sẽ gặp do những câu hỏi này mỗi khi đang đối diện với Wolz đấy.

Không khá nhiều các vẫn cần thiết, 45p bạn nên nghỉ 5p, hay sau 3h thì nghỉ 30p đến 1 tiếng. Bạn có thể nghe nhạc, lượt web, vào fb, làm cái gì đó bạn thích, nhưng mà chỉ là nghỉ ngơi thôi nhé.

4 .  Trước giờ thi.

Bạn sẽ rất căng thẳng, nhưng đừng lo, hãy tập cách hít thật sâu và thở chậm dãi. Đừng làm phồng người lên nhé, hãy quan sát sự đổi thay của vùng bụng khi thở. Sự tập trung này sẽ giúp một số bạn bớt căng thẳng hơn.
 

Du học Đức
Đăng ký học dự bị tại Đức

5 .  Lịch trình thi.

Đầu tiên một vài bạn sẽ có 10p đến 15p để chuẩn bị những điều cần cho bài thi. Các bạn sẽ nhận được 1 bài Text, khoảng một ,5 tờ A4. Nhiệm vụ là những bạn phải hiểu được nội dung của nó sau đó trong khoảng thời gian đó. Kinh nghiệm của mình là các bạn không cần phải đọc quá nhanh, không cần phải đọc hết bài. Nhưng phải hiểu được hết nội dung của đoạn mà các bạn vừa học, vì một vài thầy sẽ hỏi bạn đọc đến đâu hay chỉ hỏi xung quanh Abschnitt đó. Yên tâm nhé !

Dường như một vài bạn hãy tra từ của những từ mới trong bài text đó hoặc cố gắng hiểu nghĩa của nó ngay, do các bạn sẽ bị thầy hỏi nghĩa của 1 trong số một số từ đó đấy.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ