• slider
  • slider

Luyện thi tiếng Hàn cực hiệu quả với những phương pháp này

Việc luyện thi cho kỳ thi tiếng Hàn là việc rất quan trọng. Để đạt kết quả tốt trong những kỳ thi này thì các bạn phải nắm vững kiến thức đồng thời phải biết cách làm bài hiệu quả. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao nhất trong các kỳ thi?

Đặt ra mục tiêu cụ thể khi ôn thi tiếng Hàn Quốc.

Xác định mục tiêu cụ thể trước khi bước vào các kỳ thi đánh gia năng lực tiếng Hàn như TOPIK hay KLPT sẽ giúp bạn có động lực thúc đẩy cho quá trình học tập của mình, không có chỗ cho sự lười biếng hay ỷ lại. Khi có cái nhìn khả quan hơn trong việc thi cử cũng sẽ làm giảm những áp lực về mặt tinh thần thì việc học và ôn luyện cũng thoải mái và hiệu quả hơn hẳn.

+ Nếu bạn làm bài thi để kiểm tra năng lực tiếng Hàn: Thì hãy làm theo lộ trình, như mình đã được học và làm từ từ một cách cẩn thận.

+ Nếu bạn thi để lấy chứng chỉ: Làm từ dễ đến khó. Ngoài ra, bạn nên tập trung vào những câu phù hợp với khả năng của mình. Tuyệt đối, bạn không nên tập trung vào những câu hỏi khó. Vì những câu hỏi này, sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian mà điểm thì bằng nhau. Vậy bạn hãy làm tất cả những gì, gọi là có thể trước và nếu thừa thời gian thì hãy làm những việc khó sau nhé. Vì trong cuộc thi, ta cứ phải giành được điểm chắc chắn đã.
 
luyện thi tiếng hàn
luyện thi tiếng hàn

>>Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng hàn hiệu quả nhất

Lập kế hoạch luyện thi tiếng Hàn Quốc phù hợp.

Bạn có thể nhận ra rằng nếu  muốn đạt được kết quả tốt nhất thì bạn nên lập kế hoạch ôn luyện trước thời gian thi khoảng 2-3 tháng vì đây là khoảng thời gian tốt nhất mà bạn có thể hệ thống lại toàn bộ kiến thức tiếng Hàn mà mình đã học cũng như đủ để có thể bổ sung những kiến thức còn thiểu, khắc phục lỗi sai mình mắc phải.

Chọn hình thức luyện thi tiếng Hàn Quốc phù hợp và hiệu quả nhất.

Có quá nhiều việc phải làm để chuẩn bị tốt nhất cho mỗi kỳ thi như chọn tài liệu ôn thi phù hợp, chiến lược làm bài, tổng hợp kiến thức,… như thế rất dẽ bị rối loạn. Cách tốt nhất cho bạn là đăng ký các khóa luyện thi TOPIK hay KLPT tại một trung tâm tiếng Hàn uy tín thì với sự giảng dạy và truyền đạt của những người có chuyên môn và kinh nghiệm đi trước chắc chắc sẽ giúp bạn có những bài học thật bổ ích và việc đạt được kết quả cao sẽ không còn quá xa tầm với.

>>Xem thêm: Cách học tiếng hàn hiệu quả chỉ trong 36 tháng

Nắm vững nguyên tắc làm bài thi và hình thành những kỹ năng cần thiết.

Nguyên tắc bạn cần nhớ đó là làm từ dễ đến khó. Thời gian làm bài mỗi câu không quá nhiều chỉ hơn 1 phút, và được chia thành cấp 3 – 6. Do đó, tính phân loại của nó tương đối cao cụ thể như sau: Cấp 3 – 4 là bạn làm được 1/ 2 bài thi, còn cấp 6 có nghĩa bạn làm hết bài thi. Thế nên mất nhiều thời gian sẽ khó nào hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn. Chính vì thế bạn nên rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết như tìm từ khóa trong mỗi câu hỏi, dùng phương pháp loại trừ, sử dụng kỹ năng đọc lướt tóm tắt ý,…

Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cụ thể của mình. Từ đó, có kế hoạch rõ ràng trong việc làm bài thi cụ thể:

+ Nếu sức học của bạn còn hạn chế, thì việc làm hết cũng sẽ rất khó đối với bạn. Vì vậy, bạn không nên làm hết để giảm bớt áp lực thi cử cho bạn.

+ Nếu năng lực bạn đạt cấp 3 – 4, thì bạn nên làm khoảng 35 câu trở xuống, thì kết quả của bạn sẽ tốt hơn.

+ Nếu năng lực bạn đạt cấp 5 – 6, thì bạn nên cố gắng làm hết đề thi để có được kết quả như mong muốn.

Hãy chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn

học từ vựng tiếng hàn
học từ vựng tiếng hàn
 
Từ vựng tiếng Hàn vững chắc là yêu cầu cần thiết nhất để có thể vượt qua mỗi cuộc thi một cách tốt nhất. Bởi khối từ vựng, là yếu tố chính, quyết định tới kết quả bài thi. Vì thế, bạn cần chú trọng vào học từ vựng nhiều hơn. Mục đích có vốn từ để phục vụ trong bài kiểm tra, bạn không nên chú tâm qua nhiều vào việc học ngữ pháp. Bởi vì, trong quá trình làm bài thi Topik tiếng Hàn tới cấp độ 6 thì bạn phải có ít nhất là 3.000 đến 4.000 từ vựng. Vì thế, bạn nên chú trọng vào cấp độ Topik mình thi, để chuẩn bị khối lượng từ vựng nhất định và đầy đủ.

Tập trung ôn và làm thử những đề thi tiếng Hàn gần đây.

Đề thi tiếng Hàn giữa các năm gần nhau sẽ không thay đổi quá nhiều và có cấu trúc tương tự nhau. Do đó, bạn nên ôn luyện những đề thi gần nhất, mới nhất và trải nghiệm như một kỳ thi thực sự đúng thời gian và quy tắc. Khi đó bạn sẽ làm quen với từng dạng bài và tìm ra những chiến lược cụ thể cho mình. Bạn có thể làm ngay trên các trang web tiếng Hàn hoặc tải phần mềm ứng dụng liên quan, kết quả sẽ có ngay khi hoàn thành. Như vậy giúp tiết kiệm thời gian so sánh đáp áp.

Học làm bài bằng cách loại trừ 

Đây là cách làm không quá mới, nhưng hiệu quả mà nó đem lại cũng không phải là ít. Bạn có thể trả lời nó là đúng hoặc sai, sau đó bạn hãy dùng phương pháp loại trừ để chứng minh.

Trong những đề thi Topik gần đây, sự thay đổi bỏ phần ngữ pháp trong đề thi được thay bằng phần đọc hiểu. Nhất là những câu từ vị trí số 1 đến số 10. Do đó, bạn cũng nên dành thời gian cho việc ôn các cấu trúc ngữ pháp. Đương nhiên, bạn cũng không cần ôn quá nhiều. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo: Hiểu được cấu trúc ngữ pháp trung cao trở lên.

>>Xem thêm: 7 mẹo học tiếng Hàn thú vị

Lên lịch ôn thi tiếng Hàn càng sớm càng tốt

Bạn nên dành nhiều thời gian vào việc ôn thi tiếng Hàn. Đồng nghĩa bạn sẽ có những kế hoạch cụ thể trong lộ trình ôn thi. Do đó, mà kết quả bạn đạt được sẽ rất khả quan. Nếu như bạn chần chừ, không sắp xếp lịch ôn thi rõ ràng thì chắc chắn kiến thức của bạn sẽ không có nhiều. Vì vậy, kết quả sau này sẽ không được như mong muốn.
 
ôn thi tiếng hàn
ôn thi tiếng hàn

Sử dụng âm Hán Việt để xử lý tình huống trong bài thi

Trong bài thi, cách để xử lý tốt nhất nếu bạn gặp từ vựng lạ chính là tư duy để đoán từ vựng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng âm Hán Việt để áp dụng trong trường hợp này. Do vậy, nếu có thời gian và điều kiện bạn cũng nên thử sức với lớp âm Hán Việt trong tiếng Hàn.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ