• slider
  • slider

Nét văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha (P2)

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về tiếng Tây Ban Nha, đó là ngôn ngữ khá thông dụng trên thế giới, với hơn 500 triệu người sử dụng... bên cạnh đó, điệu nhảy Flamenco cũng trở thành một nét văn hóa độc đáo mà không có nơi nào có được.
Kiến trúc

Kiến trúc Tây Ban Nha là sự pha trộn của nhiều giai đoạn lịch sử và chịu ảnh hưởng của nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Với sự giao hòa của phong cách kiến trúc châu Âu cùng với dòng kiến trúc La Mã, trường phái Gothic đã tạo nên đỉnh cao nghệ thuật kiến trúc của Tây Ban Nha với tác phẩm tiêu biểu như Thánh đường Sagrada Familia. 

Khoảng cuối thế kỉ 15, do chịu ảnh hưởng về lịch sử, lối kiến trúc trang trí hoa mỹ kiểu Churriguesque đã trở nên thịnh hành. Trường phái tân cổ điển đạt đến đỉnh cao với công trình của kiến trúc sư Juan de Villanueva và các học trò của ông. Ngoài ra, trị vì dưới đế chế Hồi giáo, thời vương triều Umayyad, thành phố Cordoba được thành lập và trở thành một thủ đô văn hóa của người Hồi giáo.
 
Du học Tây Ban Nha
Kiến trúc tại Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Học tiếng tây ban nha qua bài hát

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, kiến trúc Tây Ban Nha mang đến hơi thở mới nhưng vẫn không mất đi lối kiến trúc quen thuộc được đúc rút qua từng thời kì tạo nên những đường nét tinh xảo và không lặp lại, khiến kiến trúc của Tây Ban Nha có gì đó lạ mà quen nhưng đặc sắc và có một không hai khiến người chiêm ngưỡng phải mê mẩn.

Lễ hội

Lễ hội là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Tây Ban Nha. Khi du lịch đến Tây Ban Nha, bạn sẽ có cơ hội được đắm mình trong các lễ hội, giúp các bạn giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả. Một số lễ hội thú vị nhất tại nơi đây là:
 
Du lịch Tây Ban Nha
Kiến trúc Tây Ban Nha rất nổi tiếng trên thế giới
 
>> Xem thêm: Nét văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha (P1)

1. Lễ hội ném cà chua Tomania

Thời điểm: thứ 4 cuối cùng của tháng 8

Diễn ra trong thị trấn nhỏ Bunol của thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Lễ hội ném cà chua thu hút hơn 40000 người trên thế giới và tiêu tốn hết khoảng 400 tấn cà chua nhuộm đỏ cả thị trấn. Trận chiến cà chua bắt đầu khi có người lấy được miếng thịt được một người treo miếng thịt đùi nướng lên cột cao.

Mọi người được khuyến khích đeo găng tay, kính che mắt và phải bóp nát cà chua trước khi ném vào nhau. Không ai được phép mang những vật dụng sắc nhọn và cấm xé quần áo của người khác. Trong một ngày từ sáng cho đến tối thì mọi người sẽ ném nhau bằng đồ ăn, họ sẽ chiến đấu với nhau bằng những quả cà chua chín mọng. 

Người dân nơi đây tương truyền rằng lễ hội này sẽ mang đến may mắn cho mùa thu hoạch sắp tới. Hòa cùng không khí với những người dân thân thiện nơi đây, bạn sẽ dễ dàng làm quen với người dân bản địa cũng như hiểu hơn về con người Tây Ban Nha nồng hậu và tốt bụng.
 
Du học Tây Ban Nha
Tham gia lễ hội này, du khách hãy cẩn thận với những chú bò mộng!
 
2. Lễ hội San Fermin (Lễ hội bò đuổi Pamplona)

Thời điểm: tuần đầu tiên của tháng 7

Lễ hội này được tổ chức tại thành phố Pomplona, thủ phủ của vùng Navarra. Lễ hội bắt đầu từ lúc 8h khi những con người gan dạ và liều lĩnh sẽ chạy trước những con bò đực đang điên cuồng giận dữ; mang tới sự hồi hộp và thú vị cho bất cứ ai tới chiêm ngưỡng lễ hội này.
 
 
>>Xem thêm:  Văn hóa kinh doanh của người tây ban nha

3. Lễ hội Feria (Feria de Serilla)

Thời điểm: 2 tuần sau lễ hội Samanca Santa, kéo dài 1 tuần từ 0h sáng thứ 3 tới 12h tối thứ 2 của tuần tiếp theo.

Lễ hội Feria được tổ chức tại Thành phố Serilla. Lễ hội là sự kết hợp của những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính, màn đua ngựa sôi động và hương vị say ngất của loại rượu sherry. Đó là những thứ nổi tiếng nhất của vùng Andalusia (quê hương của vũ điệu Flamenco).

Bên cạnh đó, còn rất nhiều lễ hội thú vị khác như Canival, lễ Phục sinh (Samana Santa), Las Fallas, Lễ Giáng sinh và năm mới,…Điểm chung của tất cả những lễ hội tại quốc gia này là chúng đều vô cùng sôi động, rực rỡ đầy màu sắc, khiến bất cứ ai từng tham gia sẽ không thể nào quên.
 
Du học Tây Ban Nha
Lễ hội Feria
 
4. Lễ hội Carnival 

- Thời gian: một vài ngày trước ngày thứ ba Shrove (tuần ăn chay vào khoảng tháng 3)  
- Địa điểm: Lễ hội Carnival nổi tiếng nhất được tổ chức ở Tenerife và Cadiz. 
- Nội dung: Các lễ hội carnival ở đâu cũng vậy đều là một ngày hội của sắc màu, âm nhạc và sự phấn khích trên khắp các nẻo đường và con phố.

Tags: du học tây ban nha, có nên du học tây ban nha, điều kiện du học tây ban nha, du học tây ban nha học ngành gì, trường đại học tại tây ban nha, xin visa du học tây ban nha, chi phí du học tây ban nha có đắt không, nhà ở cho du học sinh tây ban nha.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ