• slider
  • slider

Nồi hơi đốt dầu là gì

Cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm và cấu tạo của nồi hơi đốt dầu trong sản xuấ

Nồi hơi đốt dầu là gì

Cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm và cấu tạo cũng như ưu điểm của nồi hơi đốt dầu trong sản xuất nhé. Và đây cũng là loại lò hơi rất phổ biến nhất trên thị trường.

Lò hơi đốt dầu sử dụng nguồn nhiên liệu dầu ( dầu DO, FO, Gas, Khí tự nhiên ) để làm nguyên liệu đốt. Lò hơi đốt dầu có đầy đủ các loại từ công suất nhỏ đến lớn phù hợp với từng ngành công nghiệp khác nhau. Sử dụng nhiên liệu phổ biến, dễ vận hành, hiệu suất cao, an toàn nên loại lò hơi này là sự chọn lựa hàng đầu của các nhà máy công nghiệp.

Giới thiệu về nồi hơi đốt dầu

Lò hơi đốt dầu sử dụng nguồn nhiên liệu chính là dầu để làm nguyên liệu đốt. Nó có đầy đủ các loại từ công suất nhỏ cho đến lớn phù hợp với từng ngành nghề công nghiệp khác nhau. Việc sử dụng nhiên liệu phổ biến, hiệu suất cao, dễ vận hành, an toàn nên loại này là sự chọn lựa hàng đầu của hầu hết nhà máy công nghiệp.
 

noi-hoi-dot-dau
Nồi hơi đốt dầu

Đặc điểm cấu tạo của nồi hơi đốt dầu

Trên thị trường hiện nay có 2 loại lò hơi đốt dầu là lò hơi đốt dạng nằm và lò đốt dạng đứng với công suất từ 2-15 tấn/h và có áp suất làm việc đến 15 BAR. Cấu tạo của thân lò gồm có 4 phần chính đó là hộp khói ướt, ống lò, ống lửa và 3 pass . Dung tích cối xay lò tương đối lớn, và được làm từ nhựa ABS cao cấp và có khả năng chịu nhiệt lên đến 250 độ C.

Lưỡi dao của nồi được làm từ các hất liệu thép cacbon sinh học tại Đức với khả năng chống gỉ cao, sắc bén và cứng. Diện tích để truyền nhiệt lớn cho nên mức độ tiêu hao của nhiên liệu thấp và tiết kiệm chi phí. Thiết kế của máy nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và độ bền khá cao.
 

Trên thị trường có 2 loại lò hơi đốt dầu là lò hơi đốt dầu dạng nằm và lò hơi đốt dầu dạng đứng với công suất vận hành từ 2-15 tấn/giờ và áp suất làm việc đến 15 bar. Cấu tạo thân lò gồm có 4 phần chính là ống lò, ống lửa, 3 pass và hộp khói ướt. Dung tích cối xay của lò hơi đốt dầu tương đối lớn, được làm từ nhựa ABS cao cấp có khả năng chịu nhiệt đến 250 độ C.

Lưỡi dao được làm từ chất liệu thép cacbon sinh sản tại Đức với khả năng chống gỉ, cứng và sắc bén. Diện tích truyền nhiệt lớn nên mức độ tiêu hao nhiên liệu thấp, tiết kiệm chi phí. Thiết kế máy nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và vệ sinh, chống va đập và độ bền khá cao.

 

nồi hơi


Ưu điểm nồi hơi đốt dầu

Cùng điểm qua một vài đặc điểm của loại nồi hơi này nhé.

+ Thiết kế của lò gồm hộp khói ướt, 3 pass, nhằm nâng cao hiệu suất lò  và tránh quá nhiệt ở đuôi.

+ Ống của lò gợn sóng có tác dụng làm tăng phần diện tích truyền nhiệt và tránh hiện tượng co hay giãn lò.

+ Cơ chế tự động bảo vệ lò theo 3 cấp khác nhau: bảo vệ quá nhiệt độ, bảo vệ nước thấp, bảo vệ quá áp.
 

lo-hoi-dot-dau-1.                     

Hoạt động Nồi hơi đốt dầu


>> bài liên quan: http://kenhtamly.net/details/bep-an-cong-nghiep-nau-bang-noi-hoi.html

+ Hàn của lò tự động bằng que hàn chịu nhiệt lực áp cao.

+ Có thể sử dùng nhiều loại dầu khác nhau để vận hành với hiệu suất cao và nhiệt độ thải thấp từ 1800C - 2000C hoặc hơn.

+ Loại lò này hoàn toàn không có bụi, vận hành hoàn toàn tự động  và thân thiện với môi trường. Tự động ngắt khi có trục trặc.

+ Lò đảm bảo duy trì cung cấp hơi với lưu lượng và áp suất chính xác

Đăng nhập để post bài

Trang chủ