• slider
  • slider

Starbucks đã khắc phục việc vứt bỏ ly giấy (P1)

Công ty Starbucks bán ra bình quân 8,2 triệu ly giấy cafe mỗi ngày, tất cả chúng đều có thể tái chế.
Công ty Starbucks bán ra bình quân 8,2 triệu ly giấy cafe mỗi ngày, tất cả chúng đều có thể tái chế, nhưng hầu hết vẫn bị vứt bỏ trong các bãi chôn lấp.
Đơn vị sản xuất cà phê lớn nhất thế giới này muốn thay đổi điều đó bằng cách thuyết phục tất các mọi người đặc biệt là các công ty tiến hành tái chế sản phẩm ly giấy.
Nhưng chiến lược này rất khó khăn trong việc kêu gọi sự chú ý và quan tâm bởi vì tư tưởng một vật gì có thể tái chế không có nghĩ là nó được tái chế.

ly giấy
 
Starbucks thích được coi là màu xanh lá cây. Bởi vì chiến lược của họ là xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp, và họ đã hành động nó bằng cách giảm giá tiền cho mỗi ly cafe khi khách hàng sử dụng ly giấy cá nhân của mình hoặc gửi lại cho họ chiếc ly giấy được dùng để đưng cafe của họ. Ngoài ra họ còn thiết kế thêm các vòi nước rửa ly ở gần các chuỗi cửa hàng của họ để khách hàng có thể vệ sinh ly sau khi sử dụng. 

Starbucks đã tốn rất nhiều thời gian để nghiên cứu ra các phương pháp cắt giảm lượng rác thải từ ly giấy dùng một lần nhằm giúp môi trường được trong lành hơn. Họ đã không ngừng cải tiến sản phẩm để khuyến khích người tiêu dùng dừng lại cửa hàng của họ để sử dụng một tách cafe thay vì cầm trên tay một chiếc ly giấy đựng cafe vừa đi vừa uống. 
 

Tình hình thực tế

Khoảng 25% các sản phẩm từ ly giấy bị ném vào thùng rác và không bao giờ được tái chế, thông thường các mặt hàng được coi là không sử dụng được do có chứa thực phẩn thừa, hoặc chứa các các loại vật liệu hỗn hợp khác.

Xem thêm mẫu ly giấy : http://kenhtamly.net/

Hiện nay, các công ty tái chế muốn tập trong vào các loại vật liệu khác, như caton và nhôm, bởi vì chúng đang vô cùng hấp dẫn trên thị trường nguyên liệu.
Nhưng đó không phải là trường hợp với ly giấy, điều này buộc Starbucks cố gắng thu thập càng nhiều ly giấy có thể, và tự tay họ chuyển giao cho các công ty tái chế với điều kiện mua lại một số các nguyên liệu từ các công ty này.
Với ly giấy cafe,có một vấn đề lớn là: nhiều công ty tái chế không có các thiết bị tách lớp tráng nhựa PE chống thấm nước trên ly ra khỏi lớp giấy.

 
Starbucks cũng đã đàu tư những chiếc máy thông minh có thể thay đổi ý thức hành vi tiêu dùng của mọi ngời khi sử dụng ly giấy. Đó là chiếc máy tự động bán và thu gom ly giấy. Theo đó mọi người sẽ phải ứng trước một khoản tiền để có thể mua chiếc ly giấy trong máy, sau khi dùng xong mọi người phải bỏ chiếc ly giấy đó vào lại máy và nhận lại tiền đặt cọc của mình,. Những chiếc ly giấy đó sẽ được chuyển dến các nhà máy tái chế hoặc các nhà máy khử trùng để tiến hành tái chế diệt trùng trước khi được đem đi sử dụng lại. 
 
ly-giay-re
Ly giấy Starbuck

Để cải thiện vấn đề tái chế, Starbucks đã sử dụng các thùng chứa đặc biệt được thiết kế để phân loại ly giấy ra khỏi các loại rác thải khác, họ đã cung cấp giải pháp này cho 30 chuỗi cửa hàng của công ty trong khu vực Boston.
Các chuỗi cửa hàng sau đó sẽ sử dụng những ly được tái chế từ số ly bị vứt bỏ này, nhằm tăng số lượng ly được tái chế chỉ khoảng 10% từ năm 2006. Starbucks đang tiến hành làm việc với các nhà máy tái chế trên khắp nước Mỹ để thu thập, tái chế ly giấy và bán lại các vật liệ cho các nhà máy giấy.

Thị trường tái chế

Trên một số thị trường lớn, công ty này đang hợp tác với một số nhà máy giấy và các trung tấm tái chế để đưa một số lượng ly giấy  tái chế vào sử dụng.
Những vấn đề được quan tâm là làm sao để có thể tái chế ly giấy được nhiều hơn, và giải pháp là phải đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để thực hiện điều này. Tuy nhiên thách thức của vấn đề này vẫn là một điều đáng quan tâm,.

Thực tế là ly giấy của Starbucks được là từ ly giấy tái chế đã là một bước đi đúng hướng. Chúng hoàn toàn có ưu thế hơn so với các loại sản phẩm từ nhựa và xốp. Nếu một ly giấy có chứa các thực phẩm thừa, chúng sẽ khó khăn hơn để tiến hành tái chế tại các nhà máy.

 
ly-giay-re
Ly giấy tái chế cần được phổ biến

 
Nếu các sản phẩm ly giấy tái chế tất cả  trong một năm, khoảng 3 tỷ chiếc nó sẽ tạo ra giá trị tương đương với sản lượng của một công ty sản xuất ly giấy lớn.

Đồ uống nóng dùng loại ly nào: http://kenhtamly.net/details/tranh-luan-ve-do-uong-nong-ly-giay-hay-ly-nhua-1.html

Đây là thời điểm hoàn hảo đến tiến hành tái chế ly giấy vì nguồn giấy trên thời giới đang có dấu hiệu suy giảm do môi trường bị tàn phá. Việc cung ứng giấy giảm làm cho nhu cầu về tái chế sản phẩm từ giấy tăng lên, kéo theo giá trị của giấy tái chế.
Sự cần thiết của việc tái chế ly giấy dùng một lần là vấn đề được quan tâm tại nhiều cuộc thảo luận. Các ý tưởng để phát triển  bền vững thị trường ly giấy cafe vẫn đang được đưa ra và nghiên cứu thực tiễn. 

 

Đăng nhập để post bài

Trang chủ