• slider
  • slider

Trang web hay học tiếng tây ban nha

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay một cái máy tính có kết nối Internet là bạn có thể nắm bắt được thông tin trên cả thế giới. Việt tìm tài liệu cũng không quá khó như trước nữa, bởi vì thế nguồn tài liệu là vô cùng phong phú. Bạn không biết chọn nguồn nào là thích hợp, thế nên sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các trang web học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

Một số trang web hay để học tiếng Tây Ban Nha


Các trang web dưới đây là những trang web thông dụng được nhiều ngươi sử dụng và tìm đọc khi học tiếng Tây Ban Nha.

1. Instituto Cervantes: là một trang web giúp bạn đánh giá trình độ của mình, để xem mức độ của bản thân như thế nào để chọn giáo trình học cho phù hợp.
2. Spanish Proficiency Exercises – University of Texas at Austin: trang web này có các đoạn video nói về các chủ đề khác nhau, có ngữ pháp và tự vựng tiếng Anh đi kèm để bổ trợ, chia ra theo nhiều mức từ thấp tới cao.
3. Aprender español: Trang này cung cấp các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ, các bài thực hành nghe và đọc. Trình độ từ cũng được chia ra làm nhiều mức sơ cấp tới nâng cao.
4. Catálogo de voces hispánicas: Trang web có các video giọng nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ từ các nước khác nhau (Instituto Cervantes).
5. Euronews: Là trang tin tức, đăng những bản tin tiếng Tây Ban Nha, có kèm bản phiên âm.
6. Radio 5 RNE: tranradio online (Tây Ban Nha).
 

Trang web hay học tiếng tây ban nha
Trang web hay học tiếng tây ban nha
 
>> Xem thêm: Chính sách định cư du học Tây Ban Nha

7. Children’s Library, Proyecto Gutenberg : Sách truyện trẻ và văn học tiếng Tây Ban Nha.
8. Duolingo: là một trang web miễn phí dạy ngoại ngữ thông qua các bài luyện tập, kết hợp giữa 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Phần “Học theo ngữ cảnh” của Duolingo giúp bạn vừa đọc các bài báo vừa hỗ trợ dịch chúng.
9. BBC Languages: trang web hướng dẫn kiểm tra đánh giá trình độ của bạn như trình độ mới bắt đầu, trung cấp, hoặc cao cấp, từ đó cung cấp các nguồn tài nguyên phù hợp như danh sách từ vựng và các câu đố dạng ô chữ. Bài học qua video là những nội dung có giá trị nhất trên trang web.
10. Livemocha: Là trang web giúp bạn nói chuyện với người bản xứ, cung cấp bài học của hơn 35 ngôn ngữ, bao gồm gần như tất cả các ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Với các kĩ năng nghe, nói, đọc, và viết, với các bài học giới thiệu nội dung mới trước khi yêu cầu người dùng ôn lại những gì họ đã học được.
 
Trang web hay học tiếng tây ban nha
Những trang web học tiện ích
 
11. Foreign Services Institude: dạng lưu trữ lượng văn bản và file âm thanh dồi dào của hơn 45 ngôn ngữ. Với giao diện cực kỳ đơn giản, được thiết kế bởi các nhà Ngôn ngữ học chuyên nghiệp, các tài liệu trên trang này điều miễn phí, với mục đích giúp đỡ người dùng sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, đều được đánh giá với chất lượng rất cao. Các bài học tập trung chủ yếu về ngữ pháp.
12 .Memrise: Là một trang web học bằng hình ảnh, một trang web có rất nhiều thư mục được gọi là “mems”, với cách học bằng hình ảnh giúp kích thích trí tưởng tượng để người học ghi nhớ từ mới.
13. LingQ.com: Là một trang web có thể sử dụng bất kì ngôn ngữ nào, từ sơ cấp cho đến nâng cao. Với thể loại hoạt hình giúp bạn vừa học vừa giải trí.
14. Papora: Là một trang web tập trung vào tự vựng kết hợp với ngữ pháp để giúp bann5 viết thành câu đúng. Trang web này đưa ra 60 tình huống, có hơn 2.000 từ khoa1 và cụm từ với nội dung âm thanh.
với những trang web tiện ích trên sẽ cung cấp đầy đủ những tài liệu mà bạn muốn tiềm kiếm cũng như giúp ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn.
Với những trang web tiện ích trên sẽ cung cấp đầy đủ những tài liệu mà bạn muốn tiềm kiếm cũng như giúp ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha

10 cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Khi nhắc đến danh sách những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới thì sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến tiếng Tây Ban Nha. Với vị trí nằm trong top 3 thế giới vì tầm ảnh hưởng rộng rãi (chỉ sau tiếng Anh và tiếng Hoa) với hơn 450 triệu người sử dụng, tiếng Tây Ban Nha mang đến những triển vọng sự nghiệp vô cùng rộng mở cho sinh viên. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn học tập ngôn ngữ này, vậy bạn có biết đâu là phương pháp học tập hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

10. Đừng quá cầu toàn

Việc học một ngôn ngữ mới giống như bạn tập đi xe đạp, không thể nào đi được ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy, khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những thử thách ban đầu. Quan trọng nhất là đừng nản lòng vì điều này mà hãy biến nó thành động lực để cố gắng!

9. Luôn cố gắng cải thiện kĩ năng nghe

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong việc giao tiếp của con người, bảng chữ cái của bất kì thứ tiếng nào cũng được xây dựng với mục đích tập hợp các biểu tượng đơn giản, đại diện cho âm thanh và ngữ điệu. Do đó, bạn nên cố gắng trở thành một người có kĩ năng nghe tốt để cảm thụ ngôn ngữ tốt thì mới có thể học tập thành công tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể chọn những cách đơn giản nhưng hiệu quả như nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình.

 
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
 
8. Thực hành nói nhiều nhất có thể

Cách duy nhất để sở hữu được kĩ năng nói tiếng Tây Ban Nha là phải thực hành nó liên tục. Bạn có thể nghiên cứu ngôn ngữ trong nhiều năm, hiểu hết về những quy tắc ngữ pháp nhưng nếu không thực hành thì vĩnh viễn chỉ dừng lại ở lý thuyết suông. Suy cho cùng, ngôn ngữ là để trò chuyện cùng nhau, nếu không làm được điều này thì việc học là vô ích. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể và luôn cố gắng phát ra tiếng ở âm lượng đàm thoại bình thường.

7. Hãy thống nhất và kiên định

Để học tập hiệu quả một ngôn ngữ mới, cần phải có thời gian và sự cam kết. Ví dụ, bạn lên kế hoạch là học tiếng Tây Ban Nha tối thiểu 20 phút mỗi ngày thì hãy cố gắng thực hiện, vì như vậy sẽ hiệu quả hơn khi bạn cố gắng “nhồi nhét” kiến thức trong 1 hoặc 2 giờ nhưng chỉ thỉnh thoảng trong một vài ngày.

6. Tự giác rèn luyện

Khi học một ngôn ngữ mới, thường sẽ xảy ra trường hợp “nghe” tốt hơn “nói”, nên sẽ có những tình huống dở khóc dở cười là người đọc có thể hiểu được những không thể trả lời. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là hãy tập tự nói chuyện một mình càng nhiều càng tốt. Lúc này do không có ai khác xung quanh nên bạn sẽ không bị áp lực nhiều, tự tin hơn trong việc nói và rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân.

5. Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Sẽ có một số thời gian “chết” trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu…lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Tây Ban Nha bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.

 
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 
4. Gắn nhãn cho sự vật trong môi trường xung quanh

Hãy học từ vựng bằng cách gán chùng vào những gì quen thuộc xung quanh bạn. Ví dụ, la pared: tường, la puerta: cửa, el escritorio: bàn và bỏ các nhãn này sau khi nắm được từ vựng. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn vì sự quen thuộc, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha.

3. Hãy kiên nhẫn

Quá trình học một ngôn ngữ mới không bao giờ đi theo một biểu đồ đường thẳng, bạn không thể mong đợi rằng ngày nào cũng sở hữu được lượng kiến thức tương đương. Có những lúc bạn sẽ thấy mình không hề có sự tiến bộ nào đáng kể. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực này ảnh hưởng đến việc học vì điều này hết sức bình thường, ai cũng phải trải qua. Nếu bạn cảm thấy mình như đang “mắc kẹt” hãy đứng dậy đi dạo cho thoải mái và xem xét lại những gì đã có suy nghĩ tích cực hơn, tiếp tục học tập.

2. Tìm một người bạn đồng hành

Bạn nên tìm một người bản xứ để làm người đồng thành, cùng bạn đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc này bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức ngoài ngôn ngữ như ngôn ngữ như văn hóa, lịch sử, xã hội của Tây Ban Nha.

1. Cố gắng đọc to thành tiếng

Hãy luôn cố gắng đọc những đoạn đối thoại, đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha một cách to và rõ ràng, để dễ dàng phát âm đúng và rèn luyện khả năng phản xạ.


Tags: trung tâm học tiếng tây ban nha uy tín, học tiếng tây ban nha du học, học tiếng tây ban nha hay tiếng tây ban nha, tiếng tây ban nha cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng tây ban nha qua lời bài hát, học tiếng tây ban nha cơ bản, học tiếng tây ban nha qua phim ảnh, trường đại học tại tây ban nha.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ