• slider
  • slider

Tự học tiếng Ba Lan. Tại sao không?

Thay gì phải chạy ra khỏi nhà để đến các trung tâm giảng dạy tiếng Ba Lan thì tại sao bạn không tự học ngay tại nhà? Khi học một ngôn ngữ nào mới bạn cần xác định học để làm gì và yêu cầu đạt đến một trình độ nhất định nào đó. Như là học để giao tiếp lưu loát với người bản xứ, học để đi làm...
Khi học bất cứ một ngôn ngữ mới nào đó chúng ta luôn cần phải xác định rõ mục đích để đạt đến, như là học tiếng Ba Lan để giao tiếp, để đi làm, du học,...và mỗi mục đích muốn đạt đến cần phải có mức độ cao. Nhưng để đạt đến mức độ cao thì luôn cần phải trau dồi, chăm chỉ học hỏi mỗi ngày, kiến thức cơ bản nắm vững khả năng tiếp thu và tập trung cao độ phải cao. Nhưng đâu phải ai cũng có thời gian để có thể đến các trung tâm giảng dạy tiếng Ba Lan học các khóa cấp tốc với tuần suất buổi học dày đặc nhưng bản thân lại bận rộn với việc đi làm hoặc học hành vì thế cách tốt nhất đó chính là tự học ở nhà.
 
Cách học tiếng Ba Lan hiệu quả
Cách học tiếng Ba Lan hiệu quả

1. Học qua web, blog,...


Về nền tảng ban đầu, bạn có thể học qua các blog, wordpress,...của những người từng học qua tiếng Ba Lan, chỉ học những thứ cơ bản như là bảng chữ cái, số đếm,...vì như thế sẽ giúp bản thân tiếp cận dễ hơn với cách đọc và nhìn chữ Ba Lan. Không chỉ thế bạn nên tự ghép các chữ cái lại với nhau để tạo thêm từ có nghĩa khác, hoặc là ghép các số lại với nhau để tạo thành một số lớn hơn chẳng hạn, chỉ với những bước cơ bản trên đã giúp bạn quen với các mặt chữ Ba Lan.
 
Cách học tiếng Ba Lan hiệu quả
Cách học tiếng Ba Lan hiệu quả

2. Học tiếng Ba Lan bằng Youtube


Các bạn hẳn cũng biết mạng xã hội video lớn nhất hành tinh đó chính là youtube và đây cũng là nguồn tài nguyên dồi dào để bạn học tiếng Ba Lan dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần tìm kiếm thông tin tiếng Ba Lan trên youtube là sẽ có rất nhiều kết quả đưa ra cho bạn lựa chọn, thuận lợi ở chỗ học qua video sẽ giúp bạn vừa nghe, nói, đọc, viết dựa vào các video hướng dẫn học tiếng Ba Lan trên đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm các video về chính người dân bản xứ, vừa tìm hiểu thêm các đặc trưng văn hóa, giáo dục của họ lại vừa có thể nghe thêm về cách giao tiếp lẫn nghe về cách phát âm, tạo cơ hội lớn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm lẫn tăng cường thêm mức độ hiểu biết về Ba Lan của bạn.
 
Tự học tiếng Ba Lan
Học bằng Youtube luôn là sự lựa chọn hàng đầu

3. Học tiếng Ba Lan qua phim


Học tiếng Ba Lan qua phim rất thú vị, nhất là đối với những người yêu thích xem phim. Cách này giúp mọi người chủ động và tự nhiên hơn. Trước tiên bạn phải tìm được bộ phim Ba Lan hợp với sở thích của bạn, lúc đầu bạn sẽ cảm thấy không theo kịp lời thoại của diễn viên nhưng cứ yên tâm, sau khi xem lại 2-3 lần bạn sẽ hiểu qua nội dung phim, kết hợp với phim có phụ đề sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ cùng với ý nghĩa của chữ đó. Đừng vội vã hay hấp tấp hãy cứ dõi theo nội dung và chăm chú lắng nghe ngữ điệu của diễn viên sẽ giúp bạn ghi nhớ âm vực của câu thoại hơn và sẽ in sâu vào trong trí nhớ. Sự kết hợp giữa việc vừa xem phim vừa học tiếng Ba Lan rất tiện lợi đúng không, không tốn quá nhiều thời gian để luyện tập đâu.
 
Học tiếng Ba Lan qua phim
Học tiếng Ba Lan qua phim
 

4. Kết bạn với người bản xứ


Thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc kết bạn bốn phương là điều dễ dàng hơn bao giờ hết do đó bạn hay tìm cho mình một người bạn bản xứ để có thể đồng hành trong quá trình học của mình, sẽ rất tuyệt nếu có một người bạn để thực hành dù chỉ qua những dòng tin nhắn hoặc cuộc gọi video nhưng đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho những ai học ngoại ngữ. Chưa kể kết bạn với người bản xứ sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa đất nước con người Ba Lan.
 
Tự học tiếng Ba Lan
Hãy kết bạn với người Ba Lan để cải thiện giao tiếp

 
Trên đây là những phương pháp tự học bằng tiếng Ba Lan, chỉ cần sự chăm chỉ và tính kiên nhẫn của bạn, kĩ năng giao tiếp và ngữ pháp về tiếng Ba Lan của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Chúc các bạn thành công trên con đường đi đến mục tiêu đã đề ra.

Tags: trung tâm học tiếng Ba Lan uy tín, học tiếng Ba Lan du học, học tiếng Ba Lan hay tiếng Ba Lan, tiếng Ba Lan cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng Ba Lan qua lời bài hát, học tiếng Ba Lan cơ bản, học tiếng Ba Lan qua phim ảnh, trường đại học tại Ba Lan.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ