• slider
  • slider

Tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tại nhà p1

Việc tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà đòi hỏi ở bạn không chỉ quyết tâm cao, niềm đam mê và ngoài ra phương pháp học phải thực sự khoa học và hiệu quả.
Tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tại nhà không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Việc tự học đòi hỏi ở bạn phải có sự quyết tâm cao, niềm đam mê và ngoài ra phương pháp học phải thực sự khoa học và hiệu quả. Dưới đây là một vài bí quyết học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Lên lịch học khoa học và thực hiện cam kết với nó

Để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần thiết lập cho mình một lịch trình học thật chi tiết, khoa học và cụ thể và duy trì thói quen mỗi ngày. Tránh tình trạng học tiếng Tây Ban Nha theo cảm tính, có nghĩa là hôm nào bạn cảm thấy có hứng thì mới học còn hôm nào không có hứng thì không buồn động đến sách vở, mà mình nghĩ rằng đa phần vẫn là bạn sẽ cảm thấy không có hứng nhiều hơn. Học tiếng Tây Ban Nha không phải là ngày một ngày hai mà bạn có thể sử dụng thành thạo được, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. HÃy đầu tư quỹ thời gian một cách khoa học để học tiếng Tây Ban Nha sẽ trở thành thói quen hằng ngày của bạn.

>> Xem thêm: Văn hóa kinh doanh của người Tây Ban Nha p3 
học tiếng Tây Ban Nha
Lên lịch trình khoa học cho việc học

Mỗi ngày bạn hãy nên dành ít nhất từ 30 - 45 phút  để học tự học tiếng Tây Ban Nha. Theo nghiên cứu, Bạn chỉ có thể tập trung cao độ cho việc học và mang lại hiệu quả trong khoảng thời gian từ 30 - 45 và bạn cần cho não bộ nghỉ ngơi 10 phút để tiếp tục học thật hiệu quả. Do đó việc nhồi nhét thật nhiề kiến thức vào trong đàu của bạn sẽ làm cho não bộ của bạn hoạt động không còn hiệu quả và gây vảm giác mệt mỏi cho bạn và quá trình học sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất. Và kết quả là sau một vài ngày sau bạn sẽ quên sạch những gì đã học 

Nhồi nhét quá nhiều kiến thức thật sự không hiệu quả

Việc nhồi nhét kiến thức quá nhiều sẽ tự khiến bản thân bạn cảm thấy chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc sau một hời gian ngắn. Do vậy, hãy tích lũy kiến thức từng ít một. "Dục tốc bất đạt", bạn không thể yêu cầu bộ não của bạn hoạt động và lưu trữ quá nhiều được. Việc học tiếng Tây Ban Nha với một lịch trình khoa học sẽ khiến bạn cảm thấy ngỡ ngàng sau một thời gian học tập và kiên trì. Không cần phải ngồi hàng tiếng ở nhà để học nữa, hãy bắt đầu chia nhỏ thời gian học trong ngày, mỗi ngày một ít, từng ít một tích lũy kiến thức cho bản thân. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những khoảng trống trong ngày, ví dụ như thời gian ngồi đợi xe buýt, thời gian bạn đợi thanh toán tiền tại siêu thị,...để luyện nghe tiếng Tây Ban Nha. Học tiếng Tây Ban Nha cần sự kiên trì vì vậy hãy kiên trì theo đuổi nó với một tinh thần học tập thật tốt mỗi ngày nhé. 

Bạn nên chia thời gian cho mình, mỗi ngày bao nhiêu thời gian dành cho việc tập nói, bao nhiêu thời gian dành cho việc tập nghe, bao nhiêu thời gian dành cho việc học và ôn luyện lại từ vựng,...đây chính là phương pháp giúp ban tự rèn luyện và cân bằng giữa việc học và thời gian dành cho các hoạt động khác trong ngày, vì không phải cứ ngồi một chỗ để học là tốt đâu nhé.

>> Xem thêm: Nét văn hóa độc đáo của Tây Ban Nha p2 

học tiếng Tây Ban Nha
Nhồi nhét quá nhiều kiến thức thật sự không hiệu quả

Học "nghe" sao cho hiệu quả

Nghe thì tưởng chừng như rất đơn giản tuy nhiên việc giữ nó như một thói quen hằng ngày thì thật sự không dễ dàng một chút nào. Tuy nhiên, việc duy trì thói quen nghe tiếng Tây Ban Nha hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ và khả năng nghe tiếng Tây Ban Nha. Để nghe tiếng Tây Ban Nha không nhất thiết bạn phải nghe những đoạn đối thoại hay những đoạn luyện nghe giao tiếp khá khô khan và nhanh gây cảm giác chán nản mà thay vào đó bạn có thể linh động trong việc kết hợp giữa việc học và giải trí của bạn. Ví dụ như bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha qua phim, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, nghe các mẩu chuyện nhỏ,...hãy bắt đầu học như một đứa trẻ bắt đầu từ nhũng mức độ đơn giản nhất cho đến mức độ phức tạp nhất. Đừng tạo hặc gây áp lực tâm lý lên chính bản thân bạn, điều này sẽ chẳng làm bạn tiến bộ thêm một chút nào đâu.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Trang chủ