• slider
  • slider

Văn hóa kinh doanh của người Tây Ban Nha

Phương thức kinh doanh ở Tây Ban Nha đang dần dần thay đổi. Càng ngày càng có nhiều công ty Tây Ban Nha được nhận vốn đầu tư nước ngoài và tiếp cận với kỹ thuật quản lý hiện đại. Nhưng bên cạnh đó, cũng còn nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp vẫn giữ nguyên cách làm ăn truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ tập trung nhiều hơn và phương thức kinh doanh truyền thống nhằm giúp bạn xuất khẩu thành công sang thị trường này:
Xây dựng mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ cá nhân lâu dài và tin cậy rất quan trọng đối với người Tây Ban Nha, những người luôn muốn có một sự ràng buộc chắc chắn trước khi đi đến ký kết hợp đồng. Khi đối tác tỏ thái độ hài lòng với bạn thì lúc đấy bạn mới nên khởi động vòng đàm phán. Người Tây Ban Nha có xu hướng không tin vào đối tác không kiên nhẫn hoặc có động cơ không rõ ràng khi xây dựng mối quan hệ với họ.
 
Du học Tây Ban Nha
Xây dựng mối quan hệ kinh doanh
 
Mặc dù người Tây Ban Nha rất nhiệt tình và thân thiện nhưng họ cũng hay tự ái và thấy bị xúc phạm khi bị chỉ trích và lập tức bỏ buổi họp ra về. Giữ thể diện, tôn trọng danh dự và niềm tự hào của đối tác là yêu cầu cốt yếu khi kinh doanh tại Tây Ban Nha. Chỉ trích họ trước đám đông có thể gây ra những hậu quả xấu đối với vòng đàm phán. Vì thế, hãy luôn kiềm chế cảm xúc một cách khéo léo và tế nhị trong mọi trường hợp. Luôn giữ bình tình và đừng để lộ sự không hài lòng của mình. Tránh những cuộc xung đột giữa hai bên và giữ thái độ lịch sự, nhã nhặn.

Người mà bạn biết có thể sẽ giúp bạn được biết đến nhiều hơn. Việc đối tác nghĩ rằng bạn đáng tin cậy thì quan trọng hơn những trách nhiệm mà bạn phải làm. Thiết lập mối quan hệ cá nhân với những người khác ở Tây Ban Nha có thể tạo nên sức mạnh liên kết và rất cần thiết khi kinh doanh. Vấn đề cốt yếu là bạn phải có thái độ trung thực và chân thành với họ. Quan hệ cá nhân phụ thuộc khá nhiều vào tình bạn bền vững cũng được hiểu là mỗi bên phải có trách nhiệm giúp đỡ lẫn nhau.

>> Xem thêm: Văn hóa độc đáo của tây ban nha
 
Du học Tây Ban Nha
Người Tây Ban Nha rất thân thiện và cởi mở
 
Họ rất cởi mở và giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn mà không phải ai cũng giúp được.  Ngoài ra, nếu có một bên thứ ba đứng ra giới thiệu thì đó cũng là điểm thuận lợi để bạn rút ngắn thời gian quá trình xây dựng mối quan hệ làm ăn với đối tác Tây Ban Nha tiềm năng.
 
Giao tiếp

Ngôn ngữ chính thức Tiếng Castilian Tây Ban Nha ngoài ra còn có các ngôn ngữ khác là ngôn ngữ chính của từng vùng: Catalan, Galician, Basque. Mặc dù những nhà kinh doanh ở Tây Ban Nha cũng có thể nói một chút tiếng Anh nhưng tốt nhất bạn nên thuê phiên dịch viên để tránh trường hợp đối tác hiểu nhầm là bạn không tin tưởng họ. Hãy nói với tốc độ vừa phải và dùng đúng ngữ pháp tiếng Anh, không nên nói một cách rời rạc, thường xuyên tóm tắt lại những ý chính và dừng lại một khoảng thời gian hợp lí cho phiên dịch.

Người Tây Ban Nha rất ít khi thừa nhận rằng họ không hiểu một phần nào đó của cuộc nói chuyện. Thậm chí trong các cuộc họp sử dụng tiếng Anh là chủ yếu thì họ vẫn nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ bản xứ. Làm như vậy không có nghĩa bạn bị bỏ quên mà họ chỉ muốn tạo thêm sự thoải mái và thống nhất quan điểm trong nội bộ.

>> Xem thêm: Văn hóa kinh doanh của người tây ban nha P2
 
Du học Tây Ban Nha
Và người Tây Ban Nha rất sẵn lòng giúp đỡ khi bạn khó khăn
 
Cho dù không khí buổi họp có sôi nổi thế nào thì họ cũng không thích ồn ào và những hành vi náo nhiệt. Hãy nói chuyện một cách nhẹ nhàng khi mời đối tác ăn trưa và ăn tối tại các quán ăn hoặc nhà hàng. Tuy nhiên, việc ngắt lời người khác hoặc cùng nói một lúc lại được người Tây Ban Nha chấp nhận. Mọi người đứng nói chuyện thường cách nhau từ khoảng 2-3m chứ không gần gũi như văn hoá của các nước Châu Mỹ Latin khác.
 
Giao tiếp ở Tây Ban Nha thường là gián tiếp. Người Tây Ban Nha rất cẩn thận trong lời nói và cách nói. Họ thường không đi thẳng ngay vào vấn đề. Họ luôn yêu cầu mọi thứ phải sắp xếp trước trong mọi trường hợp. Trong những tình huống khó, hãy tìm sự trợ giúp từ những người ở trong mạng lưới kinh doanh của bạn hoặc các phiên dịch viên.
 
Có nên du học Tây Ban Nha
Có nên du học Tây Ban Nha
 
Những người Tây Ban Nha có thể không chỉ đứng rất sát bạn mà còn vỗ nhẹ vào tay hoặc vai khi trò chuyện với bạn. Giao tiếp bằng mắt cũng hay được sử dụng vì nó gây cho người khác sự chú ý, biểu lộ sự chân thành và từ đó có thể giúp xây dựng một mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau.

Tags: chi phí xin visa du học tây ban nha, có nên học tiếng tây ban nha để du học, điều kiện du học tây ban nha, du học tây ban nha cần chuẩn bị gì, nhà ở tại tây ban nha, du học tây ban nha vừa học vừa làm, học ngành gì hot ở tây ban nha, lý do nên du học tây ban nha.

Đăng nhập để post bài

Trang chủ