• slider
  • slider

Xử lý bụi cán luyện cao su

Cán luyện cao su sinh rất nhiều bụi, cho nên cần có công nghệ xử lý bụi hiệu quả đảm bảo không gây ô nhiễm

Ngàng công nghiệp phát triển kéo theo hệ quả về bụi và ô nhiếm, các công nghệ xử lý bụi được áp dụng để giảm bớt lượng bụi thải ra ngoài môi trướng tốt hơn.

1.Bụi trong cán luyện cao su

Trong quá trình cán luyện thường phát sinh nhiều bụi hô hấp với nồng độ cao, nhất là khu vực máy cán, đổ phụ gia lên keo trên khe trục cán, khu chứa nguyên liệu.

images

Xử lý bụi cán luyện cao su


Xử lý bụi cán luyện cao su được sử dụng để tạo ra môi trường tốt hơn cho công nhân làm việc và môi trường sạch hơn. 

>> Xem thêm:  http://kenhtamly.net/details/thiet-ke-he-thong-xu-ly-bui-cho-nha-may-san-xuat-thuoc-la.html

2. Quy trình xử lý bụi


Quy trình xử lý bụi: Bụi được thu gom thông qua các chụp hút bố trí trên các máy cán, các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, bụi chịu dưới tác dụng của lực ly tâm được hút vào ống dẫn đưa vào cyclone. Khi dòng không khí chuyển động xoáy, bụi sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm tác dụng làm bụi rời xa tâm quay và tiến về thành cyclone. Đồng thời, hạt bụi chịu tác tác động của sức cản không khí với chiều ngược lại nên hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của cyclone và chạm vào nó, các hạt bụi sẽ mất năng và rơi xuống phễu. Các hạt bụi tinh sẽ chuyển động theo dòng khí qua trang bị lọc túi vải.


Dòng không khí chứa bụi qua vải lọc, các hạt lớn hơn khe giữa các sợi được giữ trên bề mặt vải, các hạt nhỏ hơn bám dình trên bề mặt sợi vải lọc vì va chạm. Dần dần các lớp bụi dày lên thành lớp trợ lọc và giữ được các hạt có kích thước rất nhỏ. Hiệu quả lọc đến 99,8%.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, lớp bụi quá dày, ta phải ngưng cho dòng khí đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải, gọi là hoàn nguyên tài năng lọc. Khí được làm sạch được dẫn qua ống thải và thoát ra ngoài.

3. Ưu và nhược điểm


Công nghệ xử lý bụi cán cao su phù hợp với đặc điểm và tính chất của nguồn khí thải, hiệu quả lọc cao, cấu tạo đơn giản và chiếm không gian nhỏ.


Tuy nhiên, nó còn hạn chế về độ bền với nhiệt thấp và dao động về độ ẩm. Cần phải có thiết bị tái sinh vải lọc và trang bị rũ lọc.

>> Xem thêm: http://kenhtamly.net/details/he-thong-xu-ly-bui-go-nhu-the-nao.html

Đăng nhập để post bài

Trang chủ