Trang chủ

10 mẹo để tự học tiếng Pháp Phần 2

Nếu như ở phần trước các bạn đã được giới thiệu về một số mẹo để tự học tiếng Pháp hiệu quả thì ở phần 2 tôi sẽ tiếp tục đưa ra 5 bước để có thể tự học hiệu quả hơn và các nguồn tài nguyên tuyệt vời để việc tự học trở nên đơn giản và mang lại nhiều hiệu quả hơn.
Không chỉ học tiếng Pháp hay học bất kỳ ngôn ngữ nào bạn cũng cần toàn tâm toàn ý đầu tư quỹ thời gian của bạn để học. Có nhiều phương pháp để học ngoại ngữ, phương pháp và cách thức hoàn toàn đa dạng. Trong đó, tự học tiếng Pháp cũng là một phương pháp. Nếu bạn đã lựa chọn cho bản thân mình phương pháp này, thì điểm mạnh của phương pháp này đó là thay vì tìm kiếm cho bản thân một lớp học tiếng Pháp hoặc tìm một người để dạy kèm tiếng Pháp cho bạn, thì việc tự học sẽ khiến bạn thấy thoải mái và tự do hơn...bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại và tiền bạc của bạn. 
 
Phương pháp tự học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất
 
Vậy thì bạn đã từng tự hỏi bạn nên học như thế nào cho hiệu quả thì bài viết dưới đây sẽ mang đến câu trả lời cho bạn. Ở phần một, tôi đã giới thiệu cho bạn năm bước để có thể tự học tiếng Pháp hiệu quả, ở phần tiếp theo này tôi sẽ tiếp tục đưa ra cho bạn năm bước để có thể tự học hiệu quả hơn và ngoài ra tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các nguồn tài nguyên tuyệt vời để việc tự học trở nên đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả hơn mà không tốn thời gian học tiếng Pháp quá nhiều nhé.
 

5 bước tự học tiếng Pháp hiệu quả như ở trung tâm


Bước 6: Chấp nhận và sửa chữa lỗi sai

Đôi khi bạn cố gắng nói, học giao tiếp tiếng Pháp, và bạn có thể đọc hoặc phát âm sai. Nhưng đôi khi cái sai này lại hoàn toàn không có gì quá to tát và lớn lao. Chỉ đơn giản là bạn nhận ra được lỗi sai của mình và sửa chữa nó. Ổn thôi! Càng cố gắng nói chuyện càng nhiều, bạn càng ít lo lắng về những sai lầm khi giao tiếp của bạn, vì vây hãy tập lắng nghe và học hỏi thật nhều nhé. Đây thường là một trải nghiệm học tập tuyệt vời, vì một khi bạn đã nhún nhường điều gì đó và sửa chữa, bạn có thể nhớ đúng phiên bản.
 
tự học tiếng pháp ở nhà theo nhiều cách
Phương pháp học tiếng Pháp
 
Khi học bất kỳ kỹ năng nào mới, hãy tập cho phép bản thân mình làm sai và cho bản thân mình thời gian để học các cách để làm chủ nó. Hãy đối xử thật tốt với bản thân, bạn có thể mắc lỗi khi học, và sau này khi lên một mức độ khó hơn hãy để cho bản thân mình sai lầm và đừng quá khắt khe với nó, bởi vì khi mắc sai lầm bạn mới có thể tiến bộ hơn mỗi ngày.

Trên thực tế, việc bản thân bạn mắc sai lầm là một điều gì đó tuyệt vời, bởi vì nó có nghĩa là bạn đang thử thách, huấn luyện bản thân mình hàng ngày để mỗi ngày bản thân mình sẽ tốt thêm được một chút. Nếu bạn nhận thấy bản thân mình hoàn hảo không có bất kỳ một lỗi sai nào, có thể sau đó bạn không thể tiến bộ thêm được nữa.
 
Bước 7: Ghi âm từ vựng

Một cách tuyệt vời để học và củng cố từ vựng tiếng Pháp mới là tự ghi âm từ vựng vào danh sách từ vựng, sau đó nghe chúng trong khi bạn đi bộ hoặc đi du lịch hoặc thậm chí làm các món ăn.

Bạn có thể làm danh sách của mình dù thích, với gợi ý giúp bạn nhớ những từ khó khăn, hoặc nhắc nhở về những từ có âm thanh tương tự. Điều này cũng sẽ giúp bạn thực hành cách phát âm tiếng Pháp của mình!

Bước 8: Tự học tiếng Pháp qua các bộ phim


Người Pháp yêu thích bộ phim của họ, do đó, một cách tuyệt vời để đắm mình trong văn hóa và ngôn ngữ là học tiếng Pháp bằng phim. Nếu bạn không thích avant garde (một thuật ngữ tiếng Pháp!) Hoặc các bộ phim nghệ thuật nhà bếp để bắt đầu, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao. Học tiếng Pháp qua phim cũng là một phương pháp được đánh giá cao và được nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn để học ngoại ngữ

Nếu bạn không có thời gian để xem toàn bộ một bộ phim, bạn có thể xem tin tức ngắn trong ngày bằng tiếng Pháp. Thật thú vị ngay từ đầu để ghép các câu chuyện từ các hình ảnh, sau đó thỏa mãn khi bạn bắt đầu nhận ra các cụm từ và từ thông dụng.
 
Tự học tiếng Pháp qua phim ảnh
Học tiếng Pháp qua phim ảnh
 
Bước 9: Kết nối bằng tiếng Pháp

Mặc dù những ngày viết thư tay có thể kết thúc, một cây bút (hoặc một người bạn email) vẫn là một ý tưởng tuyệt vời cho những người học ngôn ngữ.

Có rất nhiều cách bạn có thể tìm thấy một cây bút, ý tưởng, một người bạn email. Internet tất nhiên là bạn của bạn ở đây. Bạn có thể vào các diễn đàn để học ngôn ngữ, hoặc bạn có thể gửi email cho các nhóm lợi ích Pháp để xem nếu có ai muốn một người bạn đồng hành viết trên khắp thế giới. Đó là, tất nhiên, nếu tìm kiếm đầu tiên của bạn cho "tìm bút pals" không thành công. Ngoài ra còn có nhiều hiệp hội học tập tiếng Pháp có thể giúp bạn liên lạc với mọi người.
 
Tự học tiếng Pháp bằng việc kết bạn
Giao tiếp tiếng Pháp

Bước 10: Tự học tiếng Pháp hàng ngày


Bất kể bạn ở đâu, có thể sẽ là một tiệm bánh hoặc tiệm ăn của Pháp gần đó. Bắt đầu tham quan và đọc menu, khi đó bạn cảm thấy tự tin hơn (và đã học được những lời chào cơ bản) hãy thử chúng với những người phục vụ bàn hoặc nhân viên làm bánh (miễn là chúng thực sự là tiếng Pháp!). Không nghi ngờ gì họ sẽ được hãnh diện rằng bạn đang quan tâm đến ngôn ngữ của họ, và thậm chí có thể cung cấp cho bạn một vài lời khuyên mình.

Thêm vào đó, bánh nướng của Pháp rất ngon! Nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các động lực hơn để học ngôn ngữ trước khi khởi hành cho kinh nghiệm học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu.

Bon Voyage!
 
Cách tự học tiếng Pháp hiệu quả
Cách học tiếng Pháp hiệu quả

Các tài nguyên tuyệt vời để tự học tiếng Pháp theo bản thân


Dưới đây là một số blog nổi bật để giúp bạn học tiếng Pháp một mình:

French Together: một trang web nổi bật và được thiết kế đẹp mắt với nhiều bài viết hữu ích về vốn từ vựng và văn hoá tiếng Pháp hữu ích.

FrenchCrazy: một trang web tuyệt vời mà được lấp đầy để brim với các nguồn tài nguyên hữu ích và các bài viết. Ví dụ: các bài đăng hàng đầu bao gồm từ phát âm tiếng Pháp sang các cơ sở ăn uống của Pháp và địa lý của Pháp. Một nơi tuyệt vời để có được vòng bi của bạn trên tất cả mọi thứ tiếng Pháp!

Oui, c'est ça !: một blog tuyệt diệu dành cho những người học tiếng Pháp. Có rất nhiều bài viết hữu ích về từ vựng tiếng Pháp mà bạn có thể nên biết nhưng không. Ngoài ra, nhiều bài viết hữu ích về văn hóa, cũng như lời đề nghị bài hát với lời bài hát. Và đó chỉ là đỉnh của tảng băng trôi.
 
tự học tiếng Pháp như thế nào là đúng
Tự học tiếng Pháp như thế nào cho hiệu quả 
 
> > Xem thêm: Điều bạn cần nên biết khi học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Và một điều nữa…

FluentU: Nếu bạn thích học tiếng Pháp một mình, thì tôi sẽ muốn nói với bạn về FluentU. FluentU quay video âm nhạc, quảng cáo, tin tức, và truyền cảm hứng cho các bài học kinh nghiệm học tập tiếng Pháp. FluentU cho phép bạn học tiếng Pháp thực sự theo cách mà những người thực sự nói chuyện trong cuộc sống thực.

- FluentU có rất nhiều nội dung tuyệt vời, như đoạn phim giới thiệu, quảng cáo vui nhộn, đoạn giới thiệu phim và chuỗi web.
- FluentU theo dõi từ vựng bạn đang học và sử dụng thông tin này để cung cấp cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn cá nhân. Bạn sẽ nhận được các đề xuất video phù hợp với sở thích và mức độ tiến bộ hiện tại của bạn.
- Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes.
- FluentU mang các video Pháp gốc với khả năng hiển thị. Với phụ đề tương tác, bạn có thể nhấn vào bất kỳ từ nào để xem hình ảnh, định nghĩa và các ví dụ hữu ích.
 
Tự học tiếng Pháp online miễn phí
Học tiếng Pháp online miễn phí
 
Argot French Slang: Thực hành và củng cố tất cả các từ vựng mà bạn đã học được trong một video nhất định với chế độ tìm hiểu. Vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm ví dụ cho từ mà bạn đang học và chơi các trò chơi mini được tìm thấy trong thẻ năng động của chúng tôi, như "điền vào chỗ trống".

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích về phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả. Và hơn thế nữa mong rằng bạn có thêm nhiều động lực và niềm vui để học tiếng Pháp mỗi ngày nhé!

Chúc bạn thành công!

Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng pháp, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.
Trang chủ