Trang chủ

4 tạp chí hay nhất để học tiếng Đức

Học tiếng Đức qua tạp chí là cách học vô cùng tiện lợi, dễ dàng và giúp người học có được sự chủ động trong suốt quá trình học của mình. Bạn nghĩ sao nếu bạn có thể vừa cảm thấy thú vị vì những tin tức trên quyển tạp chí, vừa có thể cải thiện được khả năng tiếng Đức của mình?

Học tiếng Đức qua cách cổ điển, cố gắng nắm vững tiếng Đức bằng cách đọc sách giáo khoa, báo và văn học cổ điển của Đức? Tạp chí sẽ thêm một giật gân đầy màu sắc cho trải nghiệm học ngôn ngữ của bất kỳ ai. Nước Đức có truyền thống in ấn tuyệt vời - báo chí phương Tây đã ra đời ở Mainz và trong khi thời đại kỹ thuật số đã đe dọa lợi nhuận của các tạp chí thể thao và báo chí trên khắp thế giới, sự khởi phát của xu hướng này đã chậm lại ở Đức.
 

Cách học tiếng Đức qua tạp chí
Cách học tiếng Đức tại nhà


Kết quả là các tạp chí chất lượng cao với các bài báo hấp dẫn, đáng giá vẫn rất đa dạng. Và liệu bạn có lựa chọn đăng ký kỹ thuật số hoặc sản phẩm in, các tạp chí cung cấp một cách độc đáo để trau dồi khả năng đọc hiểu của bạn trong khi giải trí hay thông tin bản thân bạn về chủ đề yêu thích của bạn. Có một Zeitschrift (tạp chí) cho mỗi subculture, quan tâm thích hợp và lĩnh vực kiến ​​thức!

Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm các ấn bản tiếng Đức của một số ấn phẩm quốc tế nhất định, như Vogue. Tuy nhiên, về mặt tính mới đó là một chút giống như việc thu thập bản dịch tiếng Đức của "Harry Potter" khi bạn có thể được lặn vào "Die Leiden des jungen Werthers" ("Sorrows of Young Werther"). Thay vào đó, hãy tập trung vào các tạp chí có nguồn gốc từ Deutschland. Với niềm vui duyệt web của bạn, đây là mười tạp chí hay nhất cho trải nghiệm học tập thú vị của Đức.
 

Học tiếng Đức qua tạp chí hiệu quả
Học tiếng Đức qua tạp chí

Nên học tiếng Đức qua tạp chí nào? 

4 tạp chí học tiếng Đức được nhiều người chọn


1. Spiegel

Der Spiegel là một trong những tạp chí tin tức hàng đầu trên thế giới, báo cáo về các vấn đề có tầm quan trọng quốc gia và toàn cầu. Nó có khuynh hướng nạc trên quang phổ chính trị. Người học tiếng Đức sẽ nhận được ngôn ngữ phân tích cấp cao, thuật ngữ chính trị và nhận thức rộng rãi về các sự kiện hiện tại.

Rốt cuộc, điều cuối cùng bạn muốn là trở thành một du khách không biết gì khi tham gia vào các cuộc thảo luận với người Đức bản xứ - tỷ lệ thuận lợi mà bạn Gesprächspartner (đối tác đàm thoại) sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng qua cuộc trò chuyện trực tiếp trên màn hình và muốn giải quyết một số chủ đề sâu hơn.

Việc có thể đóng góp những hiểu biết sâu sắc về các vấn đề gây tranh cãi và chính trị quốc tế sẽ giúp cả hai bên tránh được những cuộc nói chuyện nhỏ xíu khó chịu về màu sắc và sở thích mà bạn yêu thích. Đây cũng là cách học tiếng Đức với người bản xứ rất tuyệt vời mà bạn có thể quan tâm.
 

Học tiếng Đức qua tạp chí báo chí
Học tiếng Đức qua văn hóa Đức

> > Xem thêm: Mốt số Podcast vui nhộn giúp việc học tiếng Đức hiệu quả hơn

2. Focus

Focus là một ấn bản dựa trên tin tức với một Schwerpunkt (nhấn mạnh) về kinh tế và chính trị. Nhiều tác phẩm có xu hướng hướng đến các định dạng ngắn hơn chứ không phải là báo chí dạng dài được trình bày ở Spiegel, có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm thông tin hoặc muốn kiểm tra từ vựng của bạn bằng cách đọc nhanh.

Thông tin về Wirtschaft Đức (nền kinh tế) có thể đặc biệt hữu ích cho người học ngôn ngữ đang hoạt động kinh doanh, hy vọng được các công ty Đức thuê hoặc có giao dịch thường xuyên với khách hàng Đức.
 

học tiếng Đức qua tạp chí để giao tiếp với người bản xứ
Luyện nói tiếng Đức với bạn bè

3. Neon

Neon là nhằm vào một nhân khẩu học trẻ tuổi và thẩm mỹ , có nhiều nhiếp ảnh có trình độ khá cao ở Đức. Các bài viết tập trung chủ yếu vào lối sống, văn hoá, du lịch, tình dục và hài hước, nhưng câu chuyện tế nhị hơn hơn cũng xuất hiện.

Trong khi Spiegel có thể phân tích địa chính trị rộng hơn về các nhóm chiến đấu ở Syria, Neon đã đi đến Aleppo để tiến hành các bức chân dung chuyên sâu của những người tự nguyện làm việc với Lực lượng Phòng vệ Dân sự để giải cứu nạn nhân nếu bạn muốn học tiếng Đức bạn hãy tập hiểu người Đức. Như thế sẽ rất dễ dàng và thuận lợi trong việc học của bạn.

Đây là tạp chí không những dành cho những người học tiếng Đức qua văn hóa mà còn muốn tìm hiểu qua nghệ thuật. Hoặc nếu bạn yêu thích những câu chuyện nhỏ ngẫu nhiên - tính năng thông thường Unnützes Wissen (kiến thức vô ích) bao gồm 20 sự thật đáng buồn cười liên quan đến các chủ đề cực đoan.
 

học tiếng Đức qua tạp chí nâng cao
Học cùng người bản xứ

4. Zeit Wissen

Nếu lãnh đạo khoa học làm cho trái tim bạn đập nhanh hơn, tạp chí này dành cho bạn. Các câu chuyện trình bày những tin tức mới nhất từ ​​thế giới nghiên cứu, bao gồm các cập nhật từ các lĩnh vực y học, năng lượng, công nghệ, vật lý và nhiều hơn nữa.

Đặc biệt khen thưởng cho sinh viên Đức đang theo đuổi sự nghiệp trong các ngành khoa học cứng và muốn có được từ vựng tiên tiến hoặc những người chỉ đơn giản là hăng hái cho Wissen (kiến thức). Có thể nói, các tạp chí này là những quyển tạp chí cực kì được ưa chuộng ở Đức, bạn nên tham khảo để hiểu hơn về nó.
 

Bí quyết học tiếng Đức qua tạp chí
Tự học tiếng Đức tại nhà


Học tiếng Đức qua tạp chí là một sự lựa chọn rất thông minh cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Với cách học này, bạn có thể bổ sung được cho mình rất nhiều từ ngữ tiếng Đức thuộc mọi lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Từ đó, vốn từ của bạn sẽ ngày càng phong phú hơn. Chúc các bạn học thật tốt!

Tags: giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức có khó không, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở đâu, lộ trình học tiếng đức, học tiếng đức cấp tốc, tiếng đức bảng chữ cái, từ vựng tiếng đức cơ bản

Trang chủ