Trang chủ

Bắt đầu với việc học tiếng Tây Ban Nha căn bản p2

Tiếng Tây Ban Nha mở ra nhiều cánh cửa và cơ hội hơn cho bạn trong việc tìm kiếm việc làm trong các công ty lớn của Tây Ban Nha tại Việt Nam. Tiếng Tây Ban Nha nằm trong top 3 những ngôn ngữ phổ biến nhất và có ảnh hưởng rộng trên thế giới. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách học tiếng Tây Ban Nha căn bản như thế nào bạn nhé.

Hiện nay, Tây Ban Nha đang là lựa chọn hàng đầu cho việc học ngoại ngữ của đa phần bạn trẻ tại Việt Nam. Ở phần một, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một vài phương pháp để bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha căn bản hiệu quả mà các bạn cần lưu ý. Ở phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra thêm một vài lưu ý cho bạn để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.
 

Cách học tiếng Tây Ban Nha căn bản
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Văn hóa kinh doanh của người Tây Ban Nha

Những chú ý khi bạn học tiếng Tây Ban Nha căn bản

1. Từ vựng rất quan trọng khi học tiếng Tây Ban Nha căn bản


Từ vựng là nền tảng không thể thiếu khi bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha nói riêng hay học ngoại ngữ nói chung. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, hãy tự đặt ra số lượng từ vựng mà bạn cần phải học mỗi ngày và luyện tập thường xuyên, việc luyện tập lại thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng đã học.

Ngoài ra, bạn nên học từ vựng tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề hoặc theo chuyên ngành. Ví dụ như các chủ đề thường gặp trong đời sống hàng ngày như quần áo, đồ dùng, nấu ăn... Học tiếng Tây Ban Nha theo một cụm từ thường dễ nhớ và sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc giao tiếp thay vì dành thời gian học quá nhiều từ vựng đơn lẻ.

Hãy đề ra mục tiêu học từ vựng, ví dụ như 5 - 10 từ một ngày tùy theo khả năng của bạn, nắm nghĩa, phân loại các danh động tính trạng từ của từ đó và đưa ra một vài ví dụ để nhớ từ và hiểu được hoàn cảnh sử dụng từ đó sao cho đúng và hiệu quả.
 

Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha căn bản tại nhà
Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha với vốn từ vựng vững chắc

2. Tham gia các khóa học tiếng Tây Ban Nha căn bản


Nếu bạn cảm thấy việc học ở nhà khá khó khăn, bạn cần giáo trình bài bản và khoa học, bạn cần một không gian học mở, bạn cảm thấy việc học ở nhà khá nhàm chán và gò bó. Vậy hãy bắt đầu tìm kiếm một trung tâm uy tín để học hỏi và rèn luyện và ứng dụng tiếng Tây Ban Nha vào công việc và cuộc sống.

Với môi trường giàu kinh nghiệm tại trung tâm, họ sẽ có thể dễ dàng chỉ ra được những điểm mạnh và điểm yếu của bạn và điều hướng bạn đến những phương pháp học tập tốt và hiệu quả hơn với một giáo trình được sắp xếp bài bản. Bạn sẽ có cơ hội được giao lưu cũng như mở rộng thêm kiến thức của bạn, cải thiện và tăng thêm sự tự tin của bạn trong môi trường tập thể.
 

các ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha căn bản
Tham gia các khóa học tiếng Tây Ban Nha


3. Đặt ra mục tiêu và kiên trì tới cùng

Mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha của bạn là gì? Bạn muốn đạt được tấm bằng tiếng Tây Ban Nha để có được một công việc tốt trong tương lai, bạn muốn du lịch Tây Ban Nha, bạn yêu nền văn hóa đà màu sắc tại nơi đây hay những vũ điệu Flamenco và giai điệu từ những cây đàn ghita, bạn yêu những bộ phim hay những bản nhạc Tây Ban Nha. Hoặc đơn giản bạn muốn xin học bổng để đi du học tại Tây Ban Nha, đất nước có nền giáo dục lâu đời và hàng đầu không chỉ ở khu vực châu Âu mà trên toàn thế giới.

Vì vậy, đặt ra mục tiêu ngay từ những ngày đầu học tiếng Tây Ban Nha là vô cùng quan trọng. Hãy biết tự đặt ra mục tiêu và thời gian biểu cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó của bạn. Xác định thời gian hoàn thành mục tiêu là vô cùng quan trọng vì thời gian và cơ hội là 2 thứ không bao giờ chờ đợi bạn vậy hãy biết nắm bắt lấy cơ hội khi cơ hội đến với bạn.


Tự học tiếng Tây Ban Nha căn bản hiệu quả
Đặt ra mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha cụ thể


4. Động lực và đam mê

Nếu bạn thực sự có mong muốn và đam mê thì việc học tiếng Tây Ban Nha thực sự đã không còn là trở ngại lớn đối với bạn nữa. Để luôn giữ ngọn lửa đam mê hãy tạo động lực và niềm tin hơn nữa. Ví dụ như hãy liệt kê ra một vài lý do vì sao bạn đến với tiếng Tây Ban Nha và vì sao bạn phải học tiếng Tây Ban Nha.

Bạn học để kiếm thật nhiều tiền, bạn học để có cơ hội được bước chân vào các tập đoàn lớn tại Tây Ban Nha, hay chỉ đơn giản là bạn yêu tiếng Tây Ban Nha, yêu nền văn hóa tại Tây Ban Nha và có thể giao tiếp được với những người bạn tại đây...
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha căn bản
Có đam mê học tiếng Tây Ban Nha


> > Xem thêm: Bí quyết để học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả nhất

Có vô vàn lý do để học tiếng Tây Ban Nha. Hãy chọn ra cho bạn những lý do mà bạn tâm đắc nhất để từ đó làm kim chỉ nam định hướng cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục các cách tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả của bạn. Chúc bạn thành công!

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha ở hà nội, 1000 từ vựng tiếng tây ban nha cơ bản, học tiếng tây ban nha ở đâu, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, học tiếng tây ban nha mất bao lâu

Trang chủ