Trang chủ

​Cách tốt nhất để học tiếng Pháp Để Nghe và Hiểu

Học nghe tiếng Pháp hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần có cách học hay phương pháp học phù hợp với bản thân để đạt được hiệu quả cao nhất và nhanh nhất. Vậy cách tốt nhất để học nghe tiếng Pháp để nghe và hiểu là gì? Thông tin dưới đây mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên.
Hầu hết những người học ngoại ngữ ở bất kỳ mức độ nào khi áp dụng phương pháp học tiếng Pháp qua phim, qua đài, báo, tin tức, nhạc đều đặt ra một câu hỏi làm thế nào để áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhất mà tránh bị sa đà vào những thú vui khác trên mạng. Tuy nhiên có một phương pháp đơn giản để nâng cao kỹ năng hiểu biết tiếng Pháp của bạn: Làm theo lời khuyên chính xác của tôi để có một cách học tiếng pháp nhanh nhất. Hiểu người Pháp nói và có thể giao tiếp tốt với học có thể là mục tiêu khi học tiếng Pháp của bạn, nhưng không có nghĩa là xem phim Pháp là con đường đúng để đến đó.
 
Phương pháp học nghe tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả
 

Cách học nghe tiếng Pháp hiệu quả là gì?


Để học tiếng Pháp tốt, khi nghe máy để có hiệu quả, bạn nên bấm dừng từng câu rồi nói bắt chước lại câu đó theo ngữ điệu, cách phát âm của người nói đề vừa học nghe bạn vừa có thể kèm theo luyện phát âm sao cho chuẩn giống người bản ngữ. Nhiều khi không đợi bạn nghe hết một câu mới hiểu nội dung thì bạn chỉ cần nghe được động từ trong câu ấy là bạn hiểu được 80% ý nghĩa rồi. Ngoài ra, bạn tập nghe hết mỗi đoạn trích rồi tự mình viết từng từ trọng tâm để có thể hiểu đoạn trích nói gì nhé.

Luyện nghe chọn lọc

Bạn hãy lên internet tìm những bài hát có nội dung phù hợp với trình độ tiếng Pháp của mình, và bật nó nghe mỗi ngày. Hãy nghe những câu chuyện đời thực bằng tiếng Pháp nhé.

Quy tắc nào quan trọng nhất? Câu trả lời đơn giản, đó là nghe. Bạn phải nghe tiếng Pháp mỗi ngày. Đừng đọc sách. Nghe tiếng Pháp, là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Pháp. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày để học giỏi tiếng pháp.

Học bằng tai, không học bằng mắt. Nếu học bằng mắt hãy đảm bảo là hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Ở trường bạn học tiếng Pháp bằng mắt. Bạn đọc sách, bạn nắm quy tắc ngữ pháp.

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Pháp, hãy tạm ngưng và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người kiểm tra nhé.
 
học nghe tiếng Pháp phải có chọn lọc
Luyện nghe hiệu quả
 
Audiobooks

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng hiểu nghe hiểu của mình, hãy cố gắng rèn luyện, luyện nghe thật nhiều. Lặp lại khi nghe chính là chìa khóa! Việc nghe đi nghe lại nhiều, bạn sẽ có thể tự tạo được phản xạ nghe tốt cho não bộ của bạn. Việc nghe các có thể trở nên nhàm chán, nên thay vào đó bạn có thể thay đổi không khí một chút trong thời gian rảnh rỗi của bạn bằng các bản nhạc tiếng Pháp mà bạn yêu thích. Nghe nhạc tiếng Pháp cũng chính là một phương pháp học tiếng Pháp vừa giúp bạn có thể giảm được stress vừa có thể giúp bạn giải trí và thư giãn và cũng có thể học nói tiếng Pháp tốt khi bạn bắt chước hát theo lời bài hát.

Chọn bản ghi phù hợp với cấp độ của bạn

Nghe một vài câu mỗi lần - nhấn nút tạm dừng. Nếu bạn vẫn cảm thấy không hiểu hoặc còn vướng mắc phần nào đó, hãy cứ tua lại, và lặp lại cho đến khi bạn thật sự nghe hiểu được nó - bạn có thể sẽ thấy rằng ở lần tua lại thứ 3 hoặc thứ 4 bạn hoàn toàn có thể hiểu được những gì mà người nói muốn truyền đạt.

Nếu bạn không hiểu một từ vựng nào đó, hãy viết nó ra và viết theo hiểu biết và những gì bạn nghe được. Lặp lại toàn bộ câu một vài lần. Sau đó, sau khi đọc văn bản (và bản dịch nếu cần), hãy thử lắng nghe nó thêm một lần nữa (không cần đọc) để có thể hiểu rõ ràng hơn và nhớ từ vựng theo ngữ cảnh hoàn toàn là một phương pháp hiệu quả khi học từ vựng.
 
học nghe tiếng pháp với bản ghi phù hợp trình độ
Cách học tiếng Pháp sao cho hiệu quả
 

Cách học nghe tiếng Pháp hiệu quả cải thiện kỹ năng nghe nói


Nếu bạn muốn cải thiện khả năng nói tiếng Pháp của mình, hãy thử lặp lại - hãy chắc chắn bắt chước ngữ điệu của người nói như thể bạn là một diễn viên, lựa chọn các bài nói tiếng pháp theo chủ đề. Phương pháp này vừa giúp bạn có thể luyện tập được cách phát âm, hay cách mà người Pháp giao tiếp với nhau bằng những từ ngữ rất đời thường không quá phức tạp như trên các bản tin chính trị Pháp. Ngoài ra bắt chước cách phát âm của họ cũng là một cách học khá thú vị, nó giúp cho những giờ học của bạn trở nên vui nhộn hơn. Thay vì ngồi học chay với những bài học khô khan và cố gắng nhồi nhét những thứ mà mình cảm thấy không hứng thú thì phương pháp này có thể hiệu quả hơn rất nhiều.
 
cải thiện kỹ năng khi học nghe tiếng pháp
Luyện nói để nâng cao trình độ tiếng Pháp

Hãy tìm đối tác học nghe tiếng Pháp với bạn


Học bất cứ ngôn ngữ nào bạn cũng cần sự dụng tốt nó, tiếng Pháp cũng vậy bạn dùng tiếng Pháp qua hai kênh chính để truyền đạt thông tin, kênh viết và kênh giao tiếp. Để đánh giá bạn học tiếng Pháp thực sự hiệu quả hay không “bạn học tiếng Pháp phải giao tiếp được”. Khi bạn tự học nghe tiếng Pháp một mình thì khả năng tương tác âm thanh và tương tác hành vi trong giao tiếp ít được cải thiện. Bạn thường ngộ nhân khả năng của mình(điều đó thật tai hại). Hãy nhấc chân và tìm đến những cao thủ và bắt đầu chém tiếng Pháp để kiểm tra trình độ của mình nhé.

Tập trung vào tất cả những gì bạn đã đạt được thay vì để cho sự thất vọng đến với bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags: có nên học tiếng pháp du học, trung tâm học tiếng pháp hcm, mẹo học tiếng pháp nhanh, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua bài hát, bảng chữ cái tiếng pháp, học tiếng pháp online, tự học tiếng pháp tại nhà.
Trang chủ