Trang chủ

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhanh chóng bạn nên thử ngay

Người Việt rất thích hợp với ngôn ngữ Hàn Quốc vì tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt. Do đó, muốn học giỏi tiếng Hàn bạn cần phải rèn luyện chăm chỉ đồng thời phải có phương pháp học đúng đắn. Dưới đây là một số cách tự học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo.

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái (14 phụ âm và 10 nguyên âm). Muốn tự học tiếng Hàn thành công thì trước tiên bạn phải học thuộc mặt chữ, học viết và đọc chúng một cách thật thành thạo. Ngoài ra, còn có các nguyên âm đôi và các phụ âm đặc biệt như phụ âm căng, phụ âm bật hơi, học tiếng Hàn bằng tư duy thông qua bảng chữ cái cũng làm tăng khả năng ghi nhớ của bản thân lên nhiều....

Về phần phát âm, bạn cần đặc biệt chú ý để hạn chế việc phát âm sai sau này rất khó sửa. Điều này đòi hỏi bạn phải cố gắng tự học hoặc cần được giáo viên chỉ dạy. Lúc đầu nếu chưa quen, bạn có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để tiếp xúc nhiều hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng. Bạn cũng có thể thông qua báo hay sách tiếng Hàn để luyện đánh vần tốt hơn.
 

Bí quyết tự học tiếng Hàn
Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả

> > Xem thêm: 6 bước tự học tiếng Hàn bằng cách tư duy

1. Tự học từ vựng tiếng Hàn cơ bản


Sau khi thành thạo bảng chữ cái, để quen hơn với cách ghép các chữ cái vào thành một từ, bạn hãy thử ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản. Học từ vựng hiệu quả là một phần để tự học tiếng Hàn thành công. Học từ vựng  tiếng Hàn theo chủ đề là cách phổ biến và hiệu quả nhất.

Bắt đầu bằng những chủ đề gần gũi như gia đình, bản thân, ngày tháng... Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân như học được 3-4 từ/ngày, ôn tập lại toàn bộ các từ đã học được trong tuần vào chủ nhật, lúc rảnh rỗi thì nhẫm lại những từ đã học được.
 

tự học bảng chữ cái tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

2. Tự học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn


Học thuộc những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Nắm vững cách chia động từ trong câu, cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn...). Một cách giúp bạn nhớ lâu hơn đó là tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản với những từ vựng đã học. Sau đó, bạn hãy tập đặt từ câu đơn với câu ghép để nâng cao kỹ năng của mình. Ngoài ra, có thể tự học theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi, cách xin lỗi, kính trọng cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.
 

Bí quyết tự học tiếng Hàn dễ nhớ
Phương pháp viết câu trong tiếng Hàn

> > Xem thêm: Tại sao nên học tiếng Hàn ngay bây giờ

3. Tự học nghe tiếng Hàn qua phim/show/nhạc


Sách vở không phải là cách duy nhất giúp bạn học tốt ngoại ngữ. Thay vào đó, bạn hãy thử tự học tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn có phụ đề, lắng nghe cách các nhân vật trong phim đối thoại, ngữ điệu khi họ nói, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo. Qua đó có thể giúp bạn có cách phát âm chuẩn hơn và nói chuyện như người bản xứ.

Điều bắt buộc bạn phải nắm vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh nhầm lẫn. Bạn nên tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để phát âm đúng nhất. Tìm mua các loại sách có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất.
 

Tự học tiếng Hàn bằng cách xem phim Hàn
Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua phim ảnh


Với Internet, việc tìm kiếm phim Hàn/show Hàn không có phụ đề tiếng Việt trở nên rất dễ dàng đối với bạn. Việc tự học tiếng Hàn sẽ không quá khó khăn nếu bạn chịu khó chăm chỉ học và rèn luyện mỗi ngày. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, cách học tiếng hàn hiệu quả, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, học nói tiếng hàn nhanh, cách học tiếng hàn cấp tốc, học vẹt tiếng hàn

Trang chủ