Trang chủ

Điều kiện du học Pháp

Du học tại Pháp là ước mơ của rất nhiều bạn du học sinh, một phần do Pháp là một nước có sự đầu tư về giáo dục cao, và có nhiều học bổng cũng như chính sách hỗ trợ du học Pháp cho sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về điều kiện du học Pháp, vì vậy bài viết này sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc này.
Để có thể Du học Pháp cũng như đi du học tại bất kỳ đất nước nào thì chúng ta đều phải tìm hiểu các thông tin về điều kiện Du học của nước đó. Đây là điều cần làm đầu tiên khi bạn có ý định đi Du học. Và điều kiện Du học Pháp với mỗi bậc học cũng có đôi chút khác nhau tùy vào Bậc Thạc sĩ, Bậc Cử nhân, Bậc tiến sĩ và chương trình học dự bị tiếng Pháp.
 
điều kiện du học Pháp
Du học Pháp

1. Điều kiện Du học Pháp bậc Cử nhân


Bằng cấp: đối với những sinh viên đi Du học Pháp bậc cử nhân thì cần có những điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT loại Khá trở lên.

– Có giấy gọi nhập học của một trường Đại học bất kì tại Việt Nam. Đặc biệt, sẽ là một lợi thế khi xin Visa du học Pháp nếu giấy gọi nhập học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành mà bạn dự định theo học tại Pháp 
– Học bạ THPT rất quan trọng. Các bạn cần học thật tốt những môn học sẽ liên quan đến chuyên ngành mà bạn sẽ theo học sau này tại Pháp. Đối với những bạn đang học lớp 12, muốn đi Du học ngay sau khi kết thúc THPT thì thời điểm bạn làm hồ sơ chỉ cần cung cấp bảng học kỳ mà bạn đang theo học và điểm lớp 10,11.
– Tuy nhiên, cũng cần bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và Giấy báo đỗ Đại học trước khi làm hồ sơ xin .

Trình độ ngoại ngữ: 

– Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS từ 6.0 trở lên.
– Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF DAP > 350
 
điều kiện du học Pháp bạn cần đạt được để được đến Pháp học tập
Điều kiện du học Pháp
 
Dù cho sinh viên đã được quyết định miễn chứng chỉ tiếng Pháp theo chương trình tiếng Anh, nhưng nếu sinh viên biết tiếng Pháp thì sẽ thuận lợi hơn nhiều trong khi sống tại Pháp.

Điều kiện về động cơ Du học Pháp và kinh nghiệm làm việc.

– Việc bạn thể hiện được động lực muốn đi Du học của mình là vô cùng quan trọng. Trong thư động lực, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, lý do chọn Pháp để Du học,cũng như các dự định nghề nghiệp trong tương lai. Thông tin càng cụ thể, rõ ràng, chi tiết thì càng có sức thuyết phục cao. Ngoài ra, những giấy khen, bằng khen về thành tích học tập cũng như tham gia các hoạt động xã hội, kinh nghiệm làm việc sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ đi Du học Pháp của bạn.

2. Điều kiện để Du học Pháp bậc Thạc sĩ


Bằng cấp: tốt nghiệp Đại học loại Trung bình khá trở lên.

Ngoại ngữ: cũng như bậc học Cử nhân, sinh viên cũng cần phải đáp ứng đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ. Đối với tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF TP 400 ; tiếng Anh: IELTS từ 5.5-6.0 trở lên.

Kinh nghiệm làm việc và động lực xin học bậc Thạc sĩ: kinh nghiệm làm việc là một lợi thế lớn nhất trong hồ sơ của bạn đối với bậc học này. Cho nên việc tham gia các khóa thực tập tại các Doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thành công khi xin học tại Pháp. Bạn cũng cần có một kế hoạch học tập và định hướng rõ ràng nghề nghiệp cho mình. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn.
 
điều kiện du học Pháp bậc thạc sĩ
Du học Pháp bậc thạc sĩ

3. Điều kiện để Du học Pháp bậc Tiến sĩ


– Để học Tiến sĩ tại Pháp, bạn cần phải có trong tay tấm bằng Thạc sĩ Châu Âu và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tùy theo yêu cầu của mỗi trường.
– Bạn cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ kinh nghiệm, năng lực để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu trong thư động lực.
 
điều kiện du học Pháp bậc tiến sĩ
Du học Pháp bậc tiến sĩ 
 

4. Điều kiện để Du học Pháp thông qua khóa học dự bị tiếng Pháp


Chương trình học dự bị tiếng Pháp trong vòng 1 năm là một trong những hình thức dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp. Điều kiện Du học Pháp bằng chương trình Dự bị bao gồm:

– Có thư mời khóa học tiếng của một trường Đại học Pháp với thương hiệu FLE
– Tiếng Pháp trình độ A2.
– Sinh viên muốn học dự bị trước khi học Master yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp Đại học.
– Đối với học sinh THPT phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của một trường đại học bất kỳ ở Việt Nam.
 
điều kiện du học Pháp qua khoá học dự bị tiếng Pháp
Du học dự bị tại Pháp

5. Điều kiện tài chính khi Du học Pháp

Để có thể đạt điều kiện Du học Pháp, một trong những điều quan trọng đó là bạn phải chứng minh tài chính cho toàn bộ quá trình học tại trường. Bạn cần chứng minh là có 7.400 euros trong tài khoản để có thể đảm bảo khả năng học tập tại Pháp. Tùy vào mức học phí của bạn mà mức chứng minh tài chính có thể cao hơn.

Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng pháp, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.
Trang chủ