Trang chủ

Du học pháp nên chọn ngành gì?

Việc chọn ngành du học Pháp là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi bạn trẻ. Bởi lẽ, học đúng ngành không chỉ giúp bạn phát huy năng lực của bản thân mà còn giúp bạn có được một công việc tốt trong tương lai.
Việc chọn ngành để du học là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi bạn trẻ. Bởi lẽ, học đúng ngành không chỉ giúp bạn phát huy năng lực của bản thân mà còn giúp bạn có được một công việc tốt trong tương lai. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về ngành học để bạn xem xét cơ hội du học Pháp nên chọn ngành gì? Quyết định cuối cùng là do bạn và chỉ bạn mới hiểu rõ năng lực và sở thích của chính mình.
 
ngành du học Pháp
Du học Pháp ngành marketing
 

1. Du học Pháp ngành Marketing


Ngành marketing là một trong những ngành học rất được yêu thích tại Pháp. Học ngành này, sinh viên có thể phát huy tính sáng tạo, chủ động và khả năng vận dụng lý thuyết vào giải quyết các vấn đề thực tế như phát triển thị trường, nghiên cứu, mang giá trị sản phẩm đến khách hàng và truyền thông.

Ưu thế của marketing tại Pháp thể hiện ở một số điểm sau: Trước tiên, bạn hoàn toàn có thể học ngành này bằng chương trình giảng dạy tiếng Anh tại Pháp, điều này có nghĩa là dù bạn không giỏi tiếng Pháp thì vẫn hoàn toàn có thể đăng ký mà không cần lo về vấn đề ngôn ngữ. Tiếp theo đó, chi phí học ngành Marketing tại Pháp rẻ hơn nhiều so với các nước khác tại châu Âu.Thứ ba, chất lượng đào tạo ngành học này tại Pháp rất tốt với cơ sở vật chất hiện đại, bạn sẽ có nhiều cơ hội để vận dụng những điều đã học vào thực hành và cọ xát thực tiễn.
 
ngành marketing du học Pháp
Du học Pháp marketing
 
Sau đây là một số chương trình đào tạo ngành Marketing bằng tiếng Anh tại Pháp để bạn có thể lựa chọn:

- Chương trình Licence en Marketing International: Được đào tạo 1 năm tại trường. Chương trình bao gồm một số môn học như: Quản lý tài chính, Quản lý, Marketng quốc tế, Thương mại, Marketing và truyền thông, Quản trị nhân lực và Công cụ định lượng.
- Chương trình Licence en Marketing du Marché de l’Art: Được đào tạo 3 năm TOEFL 70 hoặc TOEIC 750 hoặc phải đạt IELTS 5.5  thì mới được nhập học
- Chương trình Licence en Marketing Evénementiel: Thời gian đào tạo 3 năm. Điều kiện nhập học của bạn là TOEFL 70, TOEIC 750, IELTS 5.5

2. Du học ngành văn học tại Pháp


Ngành văn học tại Pháp là ngành phát triển hàng đầu và tạo nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên du học tại Pháp. Khi đăng ký ngành học này sinh viên sẽ được rèn luyện một số kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ, khoa học xã hội và nhân văn…Ngoài ra, một số kỹ năng cơ bản được trang bị cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp, phân tích tổng hợp, nghiên cứu, kỹ năng quan sát, kỹ năng trình bày và soạn thảo văn bản…Đây là những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ rất quan trọng đối với mỗi sinh viên.
 
du học pháp ngành văn học
Du học ngành văn học

 
Một số trường đại học nổi tiếng tại Pháp mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Trường đại học Jean Moulin – Lyon là trường đại học đi đầu trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Với chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại, trường đã đón tiếp hơn 25.000 sinh viên mỗi năm.

Đại học Orleans được thành lập từ năm 1306, một trong những trường được xây dựng lâu đời nhất tại Pháp. Trường có khoảng 16000 sinh viên theo học hằng năm.

Đại học Saint-Etienne có trụ sở ở thành phố Saint-Étienne, Pháp. Các ngành đào tạo của trường gồm có: Luật, Kinh tế, Y tế, Quản lý, Ngôn ngữ, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Mỗi năm, nhà trường đón khoảng hơn 17.000 sinh viên, trong đó có 2.500 sinh viên ngoại quốc.

> > Xem thêm: Điều kiện du học Pháp

3. Du học Pháp ngành báo chí


Ngành báo chí là một trong số những ngành học dành nhiều sự quan tâm nhất và chưa bao giờ là kém sức hút đối với sinh viên du học tại Pháp. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, ngành báo chí lại càng có cơ hội phát triển.
 
Du học Pháp ngành báo chí
Du học Pháp ngành báo chí
 
Có rất nhiều cơ sở đào tạo báo chí khác nhau tại Pháp, có thể kể đến như: Trường Báo chí Toulouse (EJT); Các Viện Đại học Lannion, Tours, Nice-Cannes; Trung tâm Nghiên cứu Báo chí (CFJ); Trường Cao học Báo chí (ESJ); Viện Thực hành Báo chí (IPJ),…

Với đội ngũ giảng viên là những nhà báo giàu kinh nghiệm, chú trọng thực hành, chất lượng đào tạo tốt,…du học Pháp ngành báo chí là cơ hội tốt để bạn phát triển năng lực của mình. Đây là một số gợi ý cho câu hỏi: “Du học Pháp nên chọn ngành gì?” giúp cho các bạn đang muốn du học tại Pháp. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Tags: du học pháp, có nên du học pháp, điều kiện du học pháp, du học pháp học ngành gì, trường đại học tại pháp, xin visa du học pháp, chi phí du học pháp có đắt không, nhà ở cho du học sinh pháp.
Trang chủ