Trang chủ

Học tiếng Đức trực tuyến với Duolingo

Học tiếng Đức trực tuyến với Duolingo là một chương trình đang thu hút rất nhiều bạn trẻ vì phương pháp học này không những tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí học tập mà còn mang đến hiệu quả rất cao, được nhiều người chọn nhiều nhất hiện nay.

Không có quảng cáo, không có phí thì việc tham gia lớp học Đức online có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ? Học một ngôn ngữ nhanh và dễ dàng, luyện khả năng nghe tốt, đây là một chương trình gọi là Duolingo, một công ty có khái niệm kinh doanh sáng tạo giúp nó có liên quan, thú vị và miễn phí.

Đây là một trong những chương trình dùng để học tiếng Đức online hay nhất mà tôi từng biết. Tuy nhiên, câu hỏi khiến cho giám đốc điều hành Duolingo Luis von Ahn tạo ra dịch vụ này có thể không phải là điều bạn mong đợi.
 

Tự học tiếng Đức trực tuyến miễn phí với Duolingo
Học tiếng Đức với Doulingo

1. Học tiếng Đức trực tuyến với Duolingo


Để tăng tính sẵn có của thông tin trên toàn thế giới, von Ahn đã mơ ước dịch các nội dung của Internet sang mọi ngôn ngữ chính. Nhưng có hai vấn đề về thiếu tiền và các ngôn ngữ song ngữ có sẵn. Như ông giải thích trong cuộc thảo luận của TED năm 2011, ông tự hỏi: "Làm thế nào mà chúng ta có thể có được 100 triệu người dịch web miễn phí?".

Với một số lượng hơn một tỷ người học ngôn ngữ trong bất kỳ năm nào, von Ahn hy vọng rằng: "Có thể học một ngôn ngữ mới miễn phí trong khi đồng thời dịch trang web" và Duolingo hóa ra là giải pháp cho cả vấn đề và câu trả lời cho câu hỏi của ông.
 

Phương pháp học tiếng Đức trực tuyến với Duolingo
Học tiếng Đức trực tuyến với Duolingo

Sau khi ra mắt vào năm 2012, Duolingo đã thực hiện giấc mơ của von Ahn thành hiện thực. Học sinh có thể học tiếng Đức trực tuyến (và một số ngôn ngữ khác) bằng cách dịch câu từ web và hoàn thành các bài tập ngắn trên máy tính, iOS hoặc các thiết bị Android.

Những bản dịch này sau đó được kết hợp với những bản dịch của những người dùng khác để đảm bảo tính chính xác và chất lượng, và việc bán những bản dịch đó là những gì trả tiền cho dịch vụ, giữ nó hoàn toàn phí và không có quảng cáo.

Các kết quả đã được tốt đáng ngạc nhiên và được kiểm soát chất lượng thông qua sự kết hợp của nhiều bản dịch. Đang được thực hiện - mặc dù thường là vô tình - bởi các sinh viên ngôn ngữ đang được đào tạo ngôn ngữ miễn phí để đổi lấy một doanh nghiệp mà sẽ có khoảng 50 triệu đô la để tài trợ cho các dịch giả chuyên nghiệp.
 

Học tiếng Đức trực tuyến online với Duolingo
Học tiếng Đức online với ứng dụng Doulingo


"Mọi người thực sự có thể học một ngôn ngữ với nó, và họ học nó về cũng như với các phần mềm học ngôn ngữ hàng đầu", von Ahn nói trong bài phát biểu của mình, và nghiên cứu đã chứng minh quan điểm của ông. Khi cách tiếp cận của Duolingo được các giáo sư tại Đại học Thành phố New York và Đại học South Carolina xem xét.

Họ thấy rằng trong 34 giờ trên Duolingo đã có khả năng đọc và viết kỹ năng của một học kỳ đại học năm đầu tiên. Để so sánh, đạt được mức độ đánh giá tương tự bằng Rosetta Stone đã trung bình 55-60 giờ. Học tiếng Đức với duolingo rất thú vị cho những người vừa mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao.
 

Học tiếng Đức trực tuyến với ứng dụng Duolinge
Các du học sinh Đức


> > Xem thêm: Học tiếng Đức thông qua âm nhạc

Bởi vì sinh viên đang làm việc với nội dung thật được lấy trực tiếp từ web nên tài liệu vẫn có liên quan. Các bài tập và thực hành giúp học sinh cải thiện và để mọi thứ vui vẻ, quy trình đã được trò chuyện với nhau: như trong nhiều trò chơi điện tử, người chơi có thể "lên cấp" bằng cách học các kỹ năng mới.

Trong một bài tập, học sinh có ba "trái tim" để hoàn thành (một trái tim được lấy đi cho mỗi câu trả lời sai trong một bài tập), và thành công được thưởng bằng Lingots, tiền tệ của chương trình ảo. Lingot có thể được sử dụng để mua thêm trái tim, một ngày nghỉ, một chứng chỉ, hoặc các khóa học về thành ngữ và tán tỉnh.
 

Phương pháp tự học tiếng Đức trực tuyến miễn phí với Duolingo
Học tiếng Đức miễn phí với bạn bè

Để giúp động viên, bạn cũng có thể đặt cược Lingot năm. Nếu bạn sử dụng Duolingo trong bảy ngày liền, bạn tăng gấp đôi số tiền của bạn. Người dùng ứng dụng iPhone cũng có thể sử dụng Lingots để mua trang phục cho con cú Duolingo và huấn luyện viên ngôn ngữ cá nhân của họ.

Có thể nói, việc tạo ra phần mềm này giúp cho sinh viên toàn thế giới học ngôn ngữ, đặc biệt là việc tự học tiếng Đức miễn phí mà không cần phải di chuyển, chỉ cần một cái điện thoại, bạn có thể học bất kỳ thứ gì mình muốn. Ngoài ra có thể học phát âm tiếng Đức như người bản xứ.
 

Học tiếng Đức trực tuyến với Duolingo để tiết kiệm thời gian
Học cách phát âm như người bản xứ

Các bài tập này dựa trên dữ liệu hoặc "thông minh", có nghĩa là chúng tổng hợp thông tin về những sai lầm mà học sinh gây ra và đưa ra các bài tập về thông tin này. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục mắc lỗi với một từ hoặc khái niệm nhất định, những câu hỏi tiếp theo sẽ được thiết kế để giúp bạn học từ hoặc khái niệm đó. Sinh viên cũng có thể thảo luận từng câu hỏi trong một diễn đàn liên quan đến mỗi câu hỏi.

Một phần khác của trang web cho phép học sinh thử dùng các bản dịch dài hơn và đánh giá những nỗ lực của người khác. Sau khi tự mình thử chương trình, tôi có thể nói rằng cả hai đều vui vẻ, hiệu quả và gây nghiện cho sinh viên ở mọi trình độ tiếng Đức.
 

Phương pháp học tiếng Đức trực tuyến qua Duolingo dành cho người bận rộn
Phương pháp học trực tuyến dành cho người bận rộn

2. Đạo đức của Duolingo khi học tiếng Đức trực tuyến


Đối với von Ahn, Duolingo không chỉ là một công việc kinh doanh thành công hay một công cụ ngôn ngữ hiệu quả - nó cũng là một cách để phá vỡ phân biệt giai cấp hiện nay trong mô hình của hầu hết các mô hình đào tạo ngôn ngữ hiện nay.

"Mô hình kinh doanh hiện tại của giáo dục ngôn ngữ là" sinh viên trả tiền ", đặc biệt là" sinh viên trả Rosetta Stone 500 đô la ". Vấn đề với mô hình kinh doanh này là 95 phần trăm dân số thế giới không có 500 đô la. Vì vậy, nó là vô cùng bất công đối với người nghèo.
 

Tìm hiểu cách học tiếng Đức trực tuyến với ứng dụng Duolinge
Học từ vựng tiếng Đức hằng ngày

Von Ahn giải thích: "Bây giờ hãy nhìn vào Duolingo bởi vì trong khi bạn học bạn thực sự đang tạo ra giá trị. Bạn đang dịch các công cụ mà ví dụ như chúng tôi có thể tính phí ai đó cho bản dịch, vì vậy đây là cách chúng ta có thể kiếm tiền từ này.

Bởi vì mọi người đang tạo ra giá trị trong khi họ đang học họ không phải trả bằng tiền của họ Họ phải trả với thời gian của họ. Nhưng điều huyền diệu là họ đang trả tiền với thời gian của họ, nhưng đó là thời gian mà có thể đã có để chi tiêu mọi cách cho học ngôn ngữ. Tôi nghĩ rằng Duolingo cung cấp mô hình kinh doanh công bằng, không phân biệt đối xử với người nghèo".
 

Tự học tiếng Đức trực tuyến miễn phí tại nhà qua ứng dụng Duolingo
Đặt ra mục tiêu học tiếng Đức cụ thể


Phương pháp học tiếng Đức với ứng dụng Duolinge đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức vì sự tiện lợi, hiệu quả mà lại không mất quá nhiều chi phí. Nếu bạn đang có ý định học ngôn ngữ này nhưng lại không có quá nhiều thời gian đến tại trung tâm, hãy tham khảo và trải nghiệm ngay phương pháp học tuyệt vời này nhé. Chúc các bạn học tiếng Đức thật tốt!

Tags: phần mềm học tiếng đức miễn phí, app học tiếng đức, phần mềm phát âm tiếng đức chuẩn, app từ điển tiếng đức, tự học tiếng đức a1, duolingo cho người nói tiếng việt, học tiếng đức miễn phí tphcm, app dịch tiếng đức

Trang chủ