Trang chủ

Làm thế nào để Chọn phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất

Nhiều người học ngoại ngữ hiện nay lựa chọn bỏ ra thời gian, công sức, tiền bạc để đi đến các trung tâm học ngoại ngữ để được tư vấn và dạy học theo một chương trình đào tạo bài bản và cũng có thể học hỏi và tương tác với những người cùng học ngoại ngữ. Nhưng làm thế nào để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách làm sao để chọn hco mình phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất.
Nhiều người học ngoại ngữ hiện nay lựa chọn bỏ ra thời gian, công sức, tiền bạc để đi đến các trung tâm học ngoại ngữ để được tư vấn và dạy học theo một chương trình đào tạo bài bản để lam sao de hoc tieng phap gioi và cũng có thể học hỏi và tương tác với những người cùng học ngoại ngữ với học. Có thể nói đây có thể là sự lựa chọ của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đang lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn cho sự lựa chọn này. 

Mỗi người học đều có quyền lựa chọn và mong muốn một phương pháp học tiếng Pháp nghe và hiểu hiệu quả, do vậy mỗi người đều chọn cho mình các phương pháp học tập khác nhau. Nhưng làm thế nào để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích.
 
phương pháp học tiếng pháp
Học tiếng pháp hiệu quả
 

Phương pháp học tiếng Pháp trong các lớp học nhóm


Ưu điểm: Không quá đắt.

Nhược điểm: Không đủ sự quan tâm cá nhân, chương trình học không thích nghi với nhu cầu thực sự của bạn.

Nếu bạn là một người học ngoại ngữ đang ở mức khá giỏi và đang tìm kiếm một lớp học tiếng Pháp, các lớp học nhóm có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn "giỏi" với ngôn ngữ và biết và nắm được nền tảng ngữ pháp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một nhóm để học tập và rèn luyện cùng nhau hoàn toàn được.

Nếu không, theo kinh nghiệm của tôi, các lớp học nhóm là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Tại sao? Họ sẽ không thích nghi với nhu cầu của bạn, và thường sẽ không kiểm tra xem bạn đang nhận được nhu cầu của bạn đã hoàn thành hay không.

Một số lời khuyên phương pháp học tiếng Pháp tại trung tâm


Kiểm tra đầu vào

- Bài kiểm tra sẽ đánh giá được trình độ tiếng Pháp của bạn đang ở mức độ nào, mà sau đó sẽ sắp xếp cho bạn một lớp học phù hợp với trình độ hiện tại của bạn để có thể lựa chọn tìm ra một phương pháp một cách học tiếng pháp nhanh và hiệu quả nhất phù hợp với trình độ tiếng Pháp hiện tại của bạn..
 
Phương pháp học tiếng Pháp tại trung tâm
Kiểm tra trình độ tiếng Pháp
 
Số lượng người học ngoại ngữ

Để học giỏi tiếng Pháp một lớp có thể càng ít người học trong một lớp càng tốt, như vậy bạn hoàn toàn có thể được giáo viên theo sát và kèm cặp. Hãy đảm bảo bạn luôn biết được số lượng người học ngoại ngữ tối đa cho phép trước khi tham gia một lớp. Bốn người học là tối ưu. Sáu người học là OK. Và mười là quá nhiều cho một lớp học.

Giáo viên

Trước khi đăng ký vào một trung tâm hoặc một lớp học hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu được chất lượng giáo viên, các đánh giá của người học trước đây...Hãy tìm hiểu các chứng chỉ của trung tâm và chất lượng giáo viên của bạn trước khi đăng ký cho một lớp học để không phải mất thời gian và tiền bạc một cách oan ức.

Mức độ của lớp học

- Nếu bạn tham gia vào một lớp học mà trình độ các học viên là không đồng đều nhau và trong một nhóm với nhiều bạn có các cấp độ khác nhau, bạn khó lòng có thể hòa nhập và nâng cao trình độ được.
- Vậy để học tiếng pháp bắt đầu từ đâu. Nếu trình độ của bạn chỉ đang ở mức trung không giỏi cũng không quá tệ, bạn nên học lại những gì bạn đã học để có thể hệ thống lại kiến thức của bạn thật vững vàng hơn.
 
Học tiếng Pháp với Người dạy kèm riêng (Lớp học của Skype)

Ưu điểm: chương trình giảng dạy hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và khả năng học tập của bạn
Nhược điểm: giá cả, nguy cơ của người dạy kèm xấu

Một gia sư dạy tiếng Pháp cần:

- Được tổ chức, đúng giờ, đáng tin cậy
- Có một giọng Pháp tốt
- Biết làm thế nào để giải thích nó, cách thức, giảng dạy dễ hiểu
- Làm chủ ngôn ngữ bạn nói (đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc học sinh trung cấp)
...
Thật không may, rất nhiều người dạy kèm ra thể đáp ứng được những yêu cầu trên. Và trình độ, bằng cấp tiếng Pháp thực sự không thể đảm bảo rằng người này sẽ có những kỹ năng cá nhân cần thiết để có thể kèm cặp cho bạn...
 
Phương pháp học tiếng Pháp với người dạy kèm riêng
Gia sư tiếng Pháp
 
Hãy đặc biệt cẩn thận về những người trẻ tuổi cung cấp "các bài học đàm thoại". Thông thường, họ không có kinh nghiệm giảng dạy: họ có thể thu hút bạn trong các cuộc trò chuyện, và chỉ ra những sai lầm của bạn, nhưng họ sẽ không thể giải thích tại sao đó là một lỗi sai...Và đó là điều cần thiết nếu bạn muốn thực sự tiến bộ.

Ít nhất, nếu bạn quyết định đồng hành cùng với người dạy kèm này trong suốt quá trình học tiếng Pháp của bạn, hãy chắc chắn rằng mức giá mà họ tính phí tương đương với khả năng giảng dạy của họ.

Một người dạy kèm tiếng Pháp tốt sẽ có thể thiết kế một chương trình đặc biệt để phù hợp với điểm mạnh và điểm yếu của bạn và giúp bạn tận hưởng tối đa thời gian học cùng với gia sư của bạn.

Bạn có giỏi về ngữ pháp không? Sau đó, bạn có thể tự học phần lớn của nó, và tập trung vào thực hành và phát âm trong suốt bài học.
Bạn quá ngại khi nói chuyện? Người dạy kèm của bạn phải củng cố các cuộc trò chuyện hàng ngày tự nhiên. Cung cấp cho bạn một bài báo để bình luận về sẽ không giúp đỡ nhiều trong cuộc sống thực ...
Nếu bạn không thể tìm được một người dạy kèm tốt trong khu vực của bạn, đừng bỏ qua các bài học tiếng Pháp của Skype. Ngày nay điện thoại đều có những ứng dụng thông minh để có thể học trực tuyến tiếng Pháp hiệu quả, điện thoại / Skype học rất thuận tiện.

Phương pháp học tiếng Pháp qua skype 


Các bài học miễn phí về tiếng Pháp / tiếng anh qua Skype
- Ưu điểm: miễn phí, tiện lợi.
- Nhược điểm: Không phải ai cũng làm được một giáo viên giỏi!
 
phương pháp học tiếng pháp qua skype
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
 
Với công nghê hiện đại như ngày nay, đã có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại chuyên cung cấp cho người học ngoại ngữ để họ có thể trao đổi và học ngôn ngữ miễn phí hiệu quả ngay tại nhà.

Nó chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời, và một giải pháp tuyệt vời cho các người học ngoại ngữ tiên tiến chỉ Muốn thực hành kỹ năng giao tiếp của họ. Tuy nhiên, tôi không tin rằng đó là một giải pháp lý tưởng cho người mới bắt đầu hoặc người học ngoại ngữ trung cấp. 

Một người nói tiếng địa phương không giống với giáo viên có kinh nghiệm. Hiểu biết cách nói tiếng Pháp là một điều. Biết khi nào để sửa chữa học sinh (và những sai lầm có thể và nên bỏ qua để không làm giảm lòng tự tin của người học khi nói), giải thích rõ ràng lỗi mà họ mắc phải, cung cấp cách tiếp cận có tổ chức và khoa học cho việc học là cần thiết để có một trải nghiệm học tập hiệu quả. Vì vậy, có một nhân cách hấp dẫn và có thể cung cấp các chủ đề của cuộc hội thoại để cuộc trò chuyện không chảy tự nhiên. Đây không phải là kỹ năng mà mọi người đều có. Cho dù họ nói ngôn ngữ của họ tốt đến đâu đi nữa.Vì vậy, một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng bạn cần phải may mắn, và điều này có thể không làm việc cho mọi học sinh.
 
Sách tiếng Pháp và các Phần mềm để Tự học Tiếng Pháp 

- Ưu điểm: Chi phí tương đối thấp. Tiện dụng. Với các bài học vui nhộn, hấp dẫn.
- Nhược điểm: Không có phản hồi. Không có người thực sự để tham gia vào cuộc trò chuyện

Tôi tin rằng đối với hầu hết mọi người, Chỉ sử dụng phương pháp học tập tự học sẽ không đủ để học nói tiếng Pháp trôi chảy: bạn cần sự tương tác thực sự với một con người thực sự để có thể có cuộc trò chuyện thực sự. Làm thế nào để Rosetta Stone được đánh giá rực rỡ như vậy? Họ có cái gọi là chương trình "liên kết": nếu bạn giới thiệu hệ thống của họ và việc bán hàng được đăng ký thông qua liên kết đến từ trang web của bạn (họ có một hệ thống theo dõi nó), sau đó bạn nhận được hoa hồng - khoảng 50 đô la Mỹ. Đó là một công ty lớn, và họ chi tiêu rất nhiều về tiếp thị :-) Vì vậy, như một người học ngoại ngữ của Pháp, bạn cần phải được thông minh khi bạn Chọn một công cụ. Cách tốt nhất là tìm kiếm đánh giá của khách hàng thực tế. Cũng giống như tôi có với cuốn sách âm thanh của Pháp hôm nay. Ngoài ra hãy kiểm tra chính sách hoàn tiền và xem bạn có thể nghe một mẫu trước hay không và nếu bạn thích nó. 
 
Phương pháp học tiếng Pháp qua sách và các phần mềm tự học
Học bằng sách tiếng Pháp
 

Videos Trên YouTube

- Ưu điểm: Miễn phí, với các bài học vui nhộn, hấp dẫn.
- Nhược điểm: Không có cấu trúc. Dễ dàng mất thời gian của bạn nhiều người dùng YouTube chuyên đào tạo tiếng Pháp và một số người thực sự xuất sắc. 

Tôi lại khuyến khích người học ngoại ngữ sử dụng YouTube. Nó tạo ra một sự bổ sung tuyệt vời cho việc giảng dạy và học tập. Nhưng bạn cũng dễ bị mắc kẹt trong YouTube, xem nhiều video khác nhau và phần đa trong số đó không phải là video dành cho việc học của bạn và cuối cùng bạn không học được nhiều tiếng Pháp như bạn nghĩ. Mối quan tâm chính của tôi là thiếu cơ cấu. Bạn không thể học tiếng Pháp nếu không có kế hoạch hành động. Với YouTube, rất dễ dàng để xem một video. Nhưng không có hướng đi hoặc mục đích và sự quyết tâm cao độ với việc học bạn không thể học được nhiều qua phương pháp học tiếng Pháp trên YouTube được, và đây là một vấn đề thực sự khi học tiếng Pháp.
 
phương pháp học tiếng pháp bằng video trên Youtube
Học tiếng Pháp bằng video trên Youtube
 
Vây là, tôi hy vọng điều này sẽ giúp. Thực hiện theo các gợi ý về bài viết dưới đây để biết thêm các mẹo và phương pháp học tiếng Pháp.

Chúc bạn thành công!

Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng pháp, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.
Trang chủ