Cách vệ sinh nhà xưởng cần quan tâm những phần nào?

Vệ sinh nhà xưởng đúng cách sẽ giúp bảo vệ được sức khỏe của công nhân đồng thời giúp cho quá trình làm việc của công xưởng được thuận lợi hơn, giúp cho tinh thần làm việc của công nhân hăng gái và tạo ra năng suất cao. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách vệ sinh nhà xưởng để hiểu thêm về quy trình này để bạn có thể vận dụng và áp dụng cho phân xưởng của mình.

Người tạo: Admin
Vệ sinh nhà xưởng là công việc mà bạn nên lặp đi lặp lại theo định kỳ phù hợp với tình hình của doanh nghiệp của bạn. Bởi vì sự vệ sinh trong nhà xưởng cũng sẽ góp phần đẩy năng suất của công nhân lên cao? Vậy cách vệ sinh nhà xưởng nào chúng ta cần phải chú ý? Đó chính là: Trần nhà, máy móc nhà xưởng, vách nhà xưởng… Ngay sau đây chúng tôi sẽ đi vào chi tiết của từng cách vệ sinh nhà xưởng, mời bạn đọc theo dõi.
 
Cách vệ sinh nhà xưởng
Vệ sinh nhà xưởng một trong những công việc không thể thiếu
 

Việc vệ sinh nhà xưởng quan trọng như thế nào?

Nhà xưởng là nơi làm việc của rất nhiều con người cùng lúc tập trung vào một nơi để cùng nhau làm việc và sản xuất. Dù nhà xưởng đó có sản xuất thứ gì đi chăng nữa thì việc ô nhiễm cũng là điều khó tránh khỏi. Những chiếc máy gia công khi hoạt động ít nhiều cũng sẽ sinh ra bụi, và bụi không lúc nào là không gây hại đến sức khoẻ của con người, chưa dừng lại ở đó bụi cũng có thể gây cho công nhân cảm giác khó chịu và làm cho năng suất làm việc của công nhân bị giảm đi vì họ khó chịu với môi trường đầy bụi bặm.

cách vệ sinh nhà xưởng nhanh chóng và hiệu quả
Vệ sinh nhà xưởng có thể giúp tăng năng suất lao động

Những phần và cách vệ sinh nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay


Trần của nhà xưởng

Trần của một nhà xưởng trung bình cao từ tám đến mười hai mét với rất nhiều bộ phận được kết nối với trần nhà xưởng như: bộ khung nâng, hệ thống đèn điện, hệ thống lọc gió, hệ thống dây ống bảo vệ,.... Như vậy chúng ta thấy trần của nhà xưởng khá cao và rất khó để vệ sinh và mang lại nhiều nguy hiểm cho người làm vệ sinh. Vì vậy, nếu là một nhà xưởng lớn, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những công ty làm vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp để được hỗ trợ, bởi vì chỉ có họ mới có đủ các thiết bị an toàn lao động để vệ sinh trần nhà xưởng.

Các vách của nhà xưởng

Vách của nhà xưởng tưởng được làm bằng tôn hoặc bằng xi măng. Trong suốt quá trình sử dụng nhà xưởng những vách ngăn ngày đóng nhiều bụi và mạng nhện gây cảm giác cũ kĩ và rất mất thẩm mỹ không kích thích được sự ham muốn làm việc của công nhân. Bạn có thể sử dụng vòi xịt áp lực cao để có thể xịt tung những mạng nhện và bụi đóng lâu ngày và cũng dễ dàng rửa vách ở trên cao chỉ cần điều chỉnh vòi xịt, đây là cách vệ sinh vách nhà xưởng đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh vách nhà xưởng
Vệ sinh vách của nhà xưởng bằng vòi nước xịt áp lực

Sàn nhà của nhà xưởng

Cũng giống như vệ sinh sàn nhà ở nhà, chúng ta cần dọn dẹp những rác thải không dùng nữa vào một gốc, những vật sắc nhọn nên để ở nơi ít người đi đến và để biển cảnh báo nguy hiểm, dùng dây rào để rào lại những nơi mà chúng ta đang tiến hành vệ sinh sàn nhà xưởng.

Có thể nói vệ sinh sàn nhà là điều quan trọng nhất hàng đầu cũng như ông bà ta đã nói “nhà sạch thì mát bát sạch thì ngon cơm”. Sàn nhà của nhà xưởng sạch sẽ cũng sẽ tạo ra một môi trường làm việc an toàn và khiến cho công nhân cảm thấy hứng thú hơn đảm bảo được sức khoẻ của công nhân.

cách vệ sinh sàn nhà xưởng
Sàn nhà xưởng cũng phả được quan tâm làm sạch
 
Vệ sinh sàn nhà của nhà xưởng chủ yếu là làm sáng và làm sạch những vết ố, vết bẩn lâu ngày trên sàn nhà. Với một diện tích lớn như nhà xưởng, bạn nên dùng máy máy chà sàn công nghiệp để chà sàn nhà xưởng, bạn nên chà từ 2-3 lần để sàn nhà được sạch hoàn toàn, tiếp đó là dùng máy hút bụi công suất lớn để hút sạch bụi dư còn sót lại.

Lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

- Để công việc vệ sinh nhà xưởng được tiến hành an toàn và hiệu quả, bạn nên tìm hiểu qua luật an toàn lao động, một số điểm bạn cần lưu ý như: 

- Đảm bảo trang bị đầy đủ các trang bị an toàn lao động.

- Thực hiện đúng quy trình vệ sinh không được bỏ qua một bước nào.

- Hạn chế tối đa đi vào các khu vực được cảnh báo là nguy hiểm.

những lưu ý về cách vệ sinh nhà xưởng
Đảm bảo vệ sinh nhà xưởng đúng an toàn lao động
 
> > Xem thêm: Bạn đã biết cách vệ sinh nhà sau xây dựng chưa?

- Không để các thiết bị điện tiếp xúc trực tiếp với nước vì sẽ gây hư hại máy móc có thể dẫn đến chết người.

- Phải nắm rõ nguyên lý hoạt động của các máy móc vệ sinh nhà xưởng để khi xảy ra sự cố không gây hậu quả đáng tiếc.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề về cách vệ sinh của xưởng của mình, Hãy đảm bảo an toàn lao động đó là điều tiên quyết mà bạn và công nhân công xưởng phải tuân thủ và chấp hành để bảo vệ tài sản và tính mạng của tập thể tránh gây thiệt hại cho bản thân và doanh nghiệp.

Tags: quy trình vệ sinh nhà xưởng thực phẩm, mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng, mẫu quy định vệ sinh nhà xưởng, nội quy vệ sinh nhà xưởng, quy trình vệ sinh nhà xưởng gmp, hệ thống vệ sinh nhà xưởng, kiểm tra vệ sinh nhà xưởng, quy trình vệ sinh công nhân

Tin cùng chuyên mục

Bình luận