Tiểu sử ca sĩ Kai Đinh, nhạc sĩ tài bài của dòng nhạc pop ballad

Người tạo: Admin

Kai Đinh là nam ca nhạc sĩ trẻ đang thu hút sự chú ý của khán giả với nhiều bản nhạc pop ballad nhẹ nhàng, lắng đọng. Kai Đinh cũng từng xuất hiện trong "Sing my song" năm 2016.

Tiểu sử Kai Đinh
Tiểu sử ca nhạc sĩ Kai Đinh

Tiểu sử ca sĩ  Kai Đinh

Dành cho nhiều người chưa biết ca sĩ Kai Đinh là ai thì mình xin giới thiệu một số thông tin cơ bản dưới đây.

Xem thêm: Nhạc sĩ Trần Tiến có thật sự qua đời?
Xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, Cô nàng Dâu Tây có nhan sắc xinh đẹp

Kai Đinh tên thật là gì?

Ca sĩ Kai Đinh tên là Đinh Lê Hoàng Vỹ.

Biệt danh của  Kai Đinh là gì?

Chưa có thông tin rõ ràng.

Kai Đinh sinh ngày nào?

Ca sĩ Kai Đinh sinh ngày 17/10/1992.

Kai Đinh được bao nhiêu tuổi?

Hiện tại ca sĩ Kai Đinh được 30 tuổi.

Kai Đinh được sinh ra ở đâu?

Ca sĩ Kai Đinh được sinh ra tại Kon Tum.

Vai trò của  Kai Đinh ra sao?

Kai Đinh là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài ba.

Kai Đinh có chiều cao bao nhiêu?

Chưa có thông tin rõ ràng.

Kai Đinh có bắt đầu ra sao? 

Kai Đinh bắt đầu đến với sáng tác từ năm 13 tuổi và cho biết hầu hết những sáng tác đều tùy thuộc vào cảm hứng của bản thân và mang tính cá nhân rất lớn. Kai quan niệm rằng: “Đối với âm nhạc cũng như các loại hình nghệ thuật khác, tất cả đều đi từ phía cá nhân mà ra. Kể cả trong sáng tác và thưởng thức, điều quan trọng nhất đối với mình là cảm xúc vì vậy mình không có ý hướng đến một phong cách hoặc vấn đề cố định nào”. Ngoài sáng tác ca khúc, Kai còn tìm tòi, tự học guitar và piano. 

Trong liveshow BHV tháng 8, ca khúc “Nghe” của Kai đã được ca sĩ Tô Minh Đức thể hiện hiệu quả và tạo được dấu ấn tốt. Kai cho biết đây là ca khúc được sáng tác vào năm 17 tuổi, viết để đánh dấu quãng thời gian có nhiều biến cố và bước ngoặt trong cuộc đời của mình. Qua ca khúc này Kai hy vọng sẽ tìm được những đồng cảm và ca khúc sẽ có một đời sống tốt. 

Chia sẻ những cảm nhận về chương trình Bài hát Việt, Kai nói: “Mình biết đến Bài hát Việt từ khi mình còn nhỏ và mình nghĩ rằng chương trình là một cầu nối tốt để giới thiệu những ca khúc mới đến với công chúng”. Khi được hỏi trong số các tác giả tham gia BHV, Kai ấn tượng với ai nhất? Kai nói rằng: “Tác giả tham gia BHV gây ấn tượng với mình là nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, anh là một tác giả trẻ có cái nhìn về “âm nhạc đồng bộ” rất hay. 

Mình nghĩ nhạc và lyric được anh Cường viết rất trẻ trung, không trau chuốt nhưng không hời hợt, dễ bắt tần số đến các bạn trẻ”.

Kai cũng chia sẻ: “Thông qua chương trình BHV, mình muốn gửi lời tri ân đến bố và mẹ, người đã sinh ra, nuôi dưỡng, yêu thương và hy sinh nhiều điều cho mình. Cảm ơn cuộc sống, trong đó có thầy cô, bạn bè, và nhiều người đã để lại những bài học quý giá. Cám ơn vì đã tôi luyện cho tính khí cũng như nhân cách của mình, để mình có thể trở thành con người như ngày hôm nay”.

Kai Đinh có sự nghiệp như thế nào?

Ca sĩ Kai Đinh sinh năm 1992. Anh đã từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Nottingham Trent ở Anh. Ngày về nước, Kai Đinh tìm cho mình một công việc an toàn, ổn định như bao người trẻ khác. Tuy nhiên, không thỏa đam mê, Kai đã tìm đến với âm nhạc.

Kai bắt đầu tập tành sáng tác từ năm 13 tuổi. Là một ca - nhạc sĩ trẻ, Kai Đinh được biết đến khi tham gia 5 mùa chương trình Bài Hát Việt năm từ năm 2011-2015. Ca khúc Cuối Đường của Kai Đinh đã đạt giải “Bình chọn của Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc” trong đêm Gala năm 2012 của chương trình Bài Hát Việt, Đã từng đạt được các giải thưởng "Bài hát do Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc bình chọn gala năm 2012", "Ca sĩ thể hiện hiệu quả", "Bài hát được khán giả bình chọn",... 

Tháng 12 năm 2013 release single đầu tiên Tinh Cầu Cô Đơn. Ca khúc phổ biến nhất của Kai là Như Loài Mèo - song ca với Tạ Quang Thắng, thường được sử dụng trong các cuộc thi hát dành cho trẻ em. Sau những sản phẩm nhỏ lẻ, Kai Đinh chỉ thật sự mới bắt đầu tập trung viết nhạc từ đầu năm 2015, sau khi quyết định tạm dừng công việc kinh doanh.

Kai Đinh
Ca sĩ Kai Đinh có khuôn mặt ưa nhìn

Nhạc sĩ Kai Đinh và Min có liên hệ gì với nhau

Từ năm 2015, Kai Đinh dần khẳng định tên tuổi của mình với tư cách là một ca sĩ với chất riêng được thể hiện qua các bài hát lãng mạn do chính mình sáng tác. Nổi bật trong số sáng tác của Kai Đinh là hai bản hit dành cho Min: Gọi Tên Em và Có Em Chờ, là số ít những bài hát mang tính tích cực thay vì âu sầu, buồn bã, tâm trạng gắn với Kai Đinh, dù mới chỉ tung teaser đã nhận được hơn 50.000 lượt share, hơn 2,7 triệu lượt xem.

Cuộc tranh cãi quyết liệt đến mức suýt đòi lại "Gọi Tên Em" từ Min

"Từ trước đến giờ nghệ sĩ hợp tác ăn ý nhất với tôi thì chính là chị Min". Kai nhớ lại giai đoạn khi Min đến nhờ mình viết bài hát mới thì nó vào khoảng mùa hè năm 2016. Đó là vào thời điểm nữ ca sĩ quyết định "tự thân vận động" trên con đường âm nhạc của mình. 

Trước đó, họ cũng từng biết nhau nhưng không có duyên với nhau trong âm nhạc. Khi nói chuyện với Min, Kai đặt vấn đề rằng, cô gái này hãy hát một ca khúc vui và yêu đời thay vì hòa vào thị trường mà tất cả mọi người đều đang hát pop ballad buồn sầu thảm. Màu giọng của Min sẽ hợp với ca từ trong sáng, nhẹ nhàng và dễ thương. 
Nhạc sĩ Kai Đinh và Min là cặp đôi ăn ý nhưng có một vài bất đầu nên nhạc sĩ nói rằng: "Em nghĩ là cái quan trọng nhất là mình phải làm một ca khúc mà sao nó đúng là mình nhất và đúng là ca khúc đó nhất. 

Chị cứ nghĩ đi em là người viết ra ca khúc mà em còn cảm thấy không đồng tình với phần sản xuất ca khúc thì làm thế nào mà khán giả nghe có thể đồng cảm được với ca khúc đó?". 

Tôi thậm chí vì muốn bảo vệ đứa con của mình, còn nghĩ đến chuyện trả lại tiền tác quyền cho chị Min và đảm bảo sẽ viết bù lại một ca khúc khác, còn hơn phải để "Gọi tên em" ra đời mà không phải hoàn toàn là nó. 

Cuối cùng là sau 1 tuần suy nghĩ thì phía chị Min đã quyết định sử dụng phương án là sử dụng cái bản phối mà tôi đề nghị, và chính xác là nó đúng.

Kai Đinh và Min
Mối quan hệ vô cùng thân thiết giữa Kai Đinh và Min

Nhạc sĩ Kai Đinh chia sẻ về một số quan điểm của mình về sáng tác

Nhạc sĩ Kai Đinh chia sẻ góc nhìn về thực trạng ở thị trường âm nhạc Việt Nam mà bản thân quan sát được, đó là các ca sĩ hầu như không ai quan tâm đến Music Producer. "Mọi người bị đánh giá quá thấp tầm quan trọng của người làm sản xuất âm nhạc. 

Công việc của người làm sản xuất không phải chỉ là giám sát phối khí thôi đâu. Phối khí chỉ là một trong các công đoạn sản xuất bài hát. Việc một ca sĩ tự mình đặt và chọn bài hát, chọn người phối, rồi tự đi thu theo ý thích, tức là họ đã tự mình chịu trách nhiệm làm nhà sản xuất luôn rồi.

Thế nên nếu không phải là người có tư duy sản xuất, thì sản phẩm người đó làm ra (không phải không tốt) nhưng sẽ rơi vào các trường hợp sau:

Một - Không đồng màu, mỗi bài mỗi kiểu và ngay cả chính các bạn cũng hoang mang không biết là mình giỏi cái gì hay hợp cái gì.

Hai - Hoàn toàn không liên quan đến dòng chảy âm nhạc đương đại (và nếu bạn làm nhạc mà không quan tâm đến số lượng người nghe thì bạn có thể bỏ qua phần này.

Ba - Thích gì làm đó, không có bố cục hoặc bố cục nhạt nhẽo, không hợp lý.

Tôi thực sự nghĩ khi đầu tư một sản phẩm, phần sản xuất không bao giờ nên là phần bị cắt đi khỏi chi phí. Nếu vì tiếc chi phí một vị trí sản xuất giỏi, nghĩa là các bạn tự cắt đi 50% thành công của bài hát".

Ca sĩ Kai Đinh đem việc nhà mình bị cháy vào bài hát

Chuyện nhà bé thôi, con đừng về là câu chuyện về vụ cháy nhà của chính ca sĩ/nhạc sĩ Kai Đinh. Chiều 17/4/2017, Kai Đinh bất ngờ nghe nhiều cuộc điện thoại thông báo nhà của mình bị cháy. Anh gọi cho bố, mẹ, các dì đều không được nên rất hoảng hốt. Đang dọn hành lý về quê, mẹ anh gọi lại thông báo nhẹ nhàng: "Nhà bị chập điện, nãy giờ mẹ lo xử lý, có gì đâu con, về chi?".

Mẹ Kai Đinh quả quyết mọi chuyện vẫn ổn nên bảo con trai đừng về nhưng anh vẫn lên xe. Trên đường về, nhìn clip quay cảnh căn nhà thân thương của mình ở Kon Tum bốc cháy hừng hực, anh chua xót nhận ra hơn 20 năm mình đã sống quá vô tư, hời hợt rồi khóc cả đêm. Anh tự hỏi, đến chuyện nhà bị cháy mà mẹ vẫn nói "không sao đâu" thì còn bao nhiêu chuyện tương tự từng xảy ra mẹ không nói? 

Ba tháng sau khi sự kiện nhà bị cháy và câu nói Không sao đâu nhẹ bẫng của mẹ, Kai Đinh viết nên ca khúc Chuyện nhà bé thôi, con đừng về. Đó là ký ức, trải nghiệm thay đổi quan điểm sống và đánh thức trái tim Kai Đinh sau nhiều năm anh tự thấy mình vô tâm với gia đình.

Nội dung bài hát bám sát câu chuyện thật, từ khi Kai Đinh nhấc điện thoại được họ hàng báo nhà cháy cho tới khi lật đật chạy ra bến xe và trở về nhà. Giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đơn giản nhưng hàm chứa nhiều kỷ niệm lẫn yêu thương. Cả anh và Min khi quay MV đều nghẹn ngào, nhiều lần rơi nước mắt. 

Nhạc sĩ Kai Đinh
Ca sĩ kiên nhạc sĩ Kai Đinh đa tài

Nhạc sĩ Kai Đinh có nhiều bài hát Hit nào?

Sau khi bắt đầu trải nghiệm cuộc sống nhạc sĩ Kai Đinh đã có nhiều bài hát hay và chậm vào cảm xúc người nghe sâu sắc, dưới đây có những bài hát hay như:

Có em chờ, Cô Đơn (nhạc phim Vẽ Đường Cho Yêu Chạy), Chỉ Cần Là Mình Cùng Nhau (bài hát chủ đề của chương trình Here We Go 2017), Điều Buồn Nhất, Đừng Xa Anh, Đường Một Chiều, Gọi Tên Em, Love Me More (nhạc phim Tỉnh Giấc Tôi Thấy Mình Trong Ai), Mặt Trời Của Em,.....

Cám ơn cán khán giả và mọi người đã đọc bài viết về tiểu sử Kai Đinh. Hy vọng bài giúp khán giả hiểu thêm về con người và đời tư của người nhạc sĩ khi bước vào con đường sáng tác.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận