Tiểu sử Phạm Băng Băng - Nữ hoàng của Trung Hoa

Người tạo: Admin

Cô là biểu tượng nhan sắc của Trung Quốc , được xem như tượng đài vì hội tụ đầy đủ ngoại hình lẫn tài năng.

Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng

 

<<<Đoàn Việt Phương - hạnh phúc khi được song ca cùng thần tượng>>>

<<<Lời bài hát anh cứ ngỡ Hoài Lâm>>>

 

Phạm Băng Băng là ai?

Cô là diễn viên kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng tại Trung Hoa.

Phạm Băng Băng bao nhiêu tuổi?

Nữ minh tinh hiện nay được 39 tuổi.

Phạm Băng Băng sinh năm bao nhiêu?

Cô sinh ngày 16 tháng 9 năm 1981.

Phạm Băng Băng  có tên khác là gì?

Nữ diễn viên còn có tên là Phạm Gia.

Phạm Băng Băng thuộc dân tộc gì?

Cô nàng thuộc dân tộc Hán.

Phạm Băng Băng từng học tại trường gì?

Nữ diễn viên từng học tại Trường Nghệ Thuật Điện ảnh Tạ Tấn.

Phạm Băng Băng sinh ra tại đâu?

Cô sinh ra tại Sơn Đông, Trung Quốc

Phạm Băng Băng cao mét bao nhiêu?

Người đẹp cao 1m68.

Phạm Băng Băng nặng bao nhiêu kg?

Cô nàng nặng khoảng 56kg.

Phạm Băng Băng hoạt động từ khi nào?

Người đẹp bắt đầu con đường nghệ thuật từ năm 1996 - hiện tại.

Phạm Băng Băng và tuổi thơ

Để trả lời câu hỏi Phạm Băng Băng là ai xin giải đáp rằng cô sinh ra tại bệnh viện 401, Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Sau đó gia đình người đẹp chuyển đến sống ở Yên Đài cũng thuộc tỉnh Sơn Đông. Băng tốt nghiệp từ trường Minh tinh Hằng Thông của đạo diễn lão thành Tạ Tấn và Học viện Hí kịch Thượng Hải.

Cô lúc còn nhỏ
Cô lúc còn nhỏ

Thân phụ vốn làm ca sĩ trong đoàn văn công hàng không hải quân, sau đó chuyển nghề về địa phương nhưng vẫn tiếp tục tham gia văn nghệ. Thân mẫu Trương Truyền Mỹ từng là diễn viên múa. Do phải chịu nhiều ảnh hưởng từ cha mẹ nên từ nhỏ Phạm Gia cũng đã yêu thích văn nghệ. Nữ minh tinh có một người em trai kém mình 19 tuổi là Phạm Thừa Thừa cũng đã gia nhập công ty giải trí Yuehua Entertainment và ra mắt trong nhóm nhạc thần tượng Nine Percent.

Phạm Băng Băng và quá trình hoạt động

Năm 15 tuổi, nữ diễn viên được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, Phạm Băng Băng cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình "Nữ Cường Nhân". Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử nữ minh tinh với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách "Hoàn Châu Cách Cách".

Sau đó Phạm Gia ký một hợp đồng thời hạn 8 năm với công ty của Quỳnh Dao. Tuy nhiên công ty này chưa thành lập bất kỳ chi nhánh nào ở Trung Quốc, các hãng quảng cáo truyền hình phải thực hiện nhiều cuộc gọi đến Đài Loan để đàm phán, khiến lãng phí nhiều thời gian và công sức. Khi người đẹp và mẹ muốn kết thúc hợp đồng, công ty này đã yêu cầu bồi thường 1 triệu nhân dân tệ, nhưng cuối cùng tòa án phán quyết Phạm Băng Băng chỉ phải trả 200.000 tệ vì hợp đồng bất hợp pháp do độ tuổi còn nhỏ.

Thuở mới vào nghề của cô nàng
Thuở mới vào nghề của cô nàng

Năm 2000, nữ minh tinh gia nhập công ty quản lý nghệ sĩ của Vương Trung Quân. Khi Vương trở thành tổng giám đốc của Hoa Nghị Huynh Đệ vào cuối năm này, nữ diễn viên theo đó ký một hợp đồng 6 năm với Hoa Nghị. Trong thời gian trên Phạm Băng Băng tham gia nhiều bộ phim truyền hình và trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả. Năm 2003, vai diễn trong phim điện ảnh Điện thoại di động (Cell Phone) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đem về cho Phạm Gia giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở giải Bách Hoa lần thứ 27. Băng Băng bắt đầu tham gia vào nhiều phim điện ảnh. Năm 2005, người đẹp phát hành album " Vừa mới bắt đầu ".

Nữ diễn viên kết thúc hợp đồng với hãng Hoa Nghị vào tháng 2 năm 2007. Nói về quãng thời gian này cô nàng phát biểu: "Hoa Nghị đã cho tôi rất nhiều cơ hội. Họ có một đội ngũ hợp tác rất tốt. Tôi cũng đã cố gắng hết mình. Sáu năm qua thực sự là một quãng thời gian không ngừng nghỉ. Mọi người gọi tôi là "astro boy". Tôi đã làm hầu hết mọi việc và tôi là người có thể chịu đựng gian khổ nhất. Tôi bây giờ 25 tuổi, từ 25 đến 30 tuổi, tôi nghĩ rằng bất kỳ điều gì cuộc đời sẽ trải qua hay sự nghiệp sẽ phải đương đầu, giai đoạn này là thời cơ rất quan trọng, hay một ngã rẽ với tôi, và tôi không muốn quá vội vàng thực hiện bất kỳ quyết định nào." Cô sau đó tự mở studio riêng của mình "Phạm Băng Băng công tác thất". Năm 2007, cô thắng giải Nữ diễn phụ xuất sắc nhất ở Kim Mã cho vai diễn trong phim Trong lòng có quỷ (The Matrimony). Nữ minh tinh cũng nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở LHP Á  u với vai diễn trong phim Lost in Beijing. Bộ phim này từng được đề cử ở LHP Berlin nhưng bị cấm chiếu ở Trung Quốc sau đó vì những phân cảnh nhạy cảm.

Phạm Băng Băng trong phim Võ Tắc Thiên
Phạm Băng Băng trong phim Võ Tắc Thiên

Năm 2008, Phạm Gia mở một trường nghệ thuật ở Bắc Kinh nhưng trên thực tế nó được điều hành bởi cha mẹ cô. Người đẹp và các cộng sự của mình trong công ty riêng cũng sản xuất bộ phim truyền hình đầu tiên Yên Chi Tuyết, chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết cùng tên, trong đó nữ diễn viên khắc họa cô gái nghèo được gả bán cho một gia tộc có thế lực, và đã đấu tranh chống lại số phận. Năm 2009, biểu tượng nhan sắc Trung Hoa sản xuất tiếp bộ phim Kim Đại Ban được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Bạch Tiên Dũng, kể về cuộc đời truyền kỳ của một vũ nữ xinh đẹp.

Năm 2010, cô xuất hiện trong bộ phim Nhật Chiếu Trùng Khánh của đạo diễn Vương Tiểu Soái, đã được đề cử và trình chiếu ở LHP Cannes 63. Cùng năm này, Phạm Băng Băng nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở LHP Tokyo lần thứ 24 với vai diễn Nam Phong, một cô gái trẻ nổi loạn trong phim " Quan  m Sơn " của Lý Ngọc. Bộ phim này cũng giúp cô nhận một giải thưởng cùng hạng ở LHP Sinh viên Bắc Kinh. Người đẹp là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2010 tại Trung Quốc.

Năm 2011, Phạm Gia xuất hiện ở LHP Cannes 64 để tuyên truyền cho phim My Way của đạo diễn Kang Je-gyu. Vào tháng 10 cùng năm, nữ diễn viên được mời làm thành viên Ban giám khảo LHP Tokyo lần thứ 24. Năm 2012, trong phim Nhị Thứ Bộc Quang đánh dấu lần hợp tác thứ ba của Phạm Băng Băng với nữ đạo diễn Lý Ngọc, nữ hoàng Trung Quốc đóng vai một cô gái phải chịu những chấn thương thời thơ ấu và mắc chứng ảo giác sau khi chứng kiến người cha giết mẹ mình. Bộ phim này phá vỡ kỷ lục phòng vé cho một phim nghệ thuật trong nước với doanh thu trên 100 triệu nhân dân tệ.

Trong năm 2013 người đẹp đã quay phim hài lãng mạn Nhất Dạ Kinh Hỷ, phim võ hiệp Bạch Phát Ma Nữ và đóng vai Blink trong X-Men: Days of Future Past. Ngày 23/4, đứng đầu top 100 nhân vật nổi tiếng Trung Quốc của Forbes. Ngày 18/5, Phạm Gia được tờ Hollywood Reporter vinh danh là Nghệ sĩ quốc tế của năm. Ngày 4 tháng 3 năm 2018, nữ diễn viên là người sáng lập ra thương hiệu mỹ phẩm Fan Beauty Secret, các sản phẩm có sức hút lớn với ngành làm đẹp, về doanh thu và bán chạy, người đẹp đạt kỉ lục chỉ trong ngày siêu sale 11/11, doanh thu về hơn 300 tỷ đồng.

Phạm Băng Băng lụi tàn vì scandal trốn thuế

Cuối tháng 5, vụ việc thổi bùng lên nghi vấn trốn thuế của Phạm Gia nổ ra. MC nổi tiếng Thôi Vĩnh Nguyên đã có bài viết úp mở ngầm tố 1 ngôi sao tên tuổi nhận tiền catse với giá "trên trời" kèm theo ảnh chụp hợp đồng. Anh cho biết diễn viên nọ đã ký hai hợp đồng, một hợp đồng thực tế ghi tiền caste là 10 triệu NDT (khoảng 35,6 tỷ VNĐ), một hợp đồng "ngầm" nhận thêm 50 triệu NDT (xấp xỉ 178 tỷ VNĐ). Ngoài ra, còn nhiều nguồn tin cho biết diễn viên đó chỉ cần đến phim trường 4 ngày. Vậy là sau 4 ngày làm việc, người đó có thể kiếm được 60 triệu NDT (ước tính 213,6 tỷ VNĐ). Cư dân mạng nhanh chóng tìm được diễn viên mà MC Thôi Vĩnh Nguyên ám chỉ là nữ diễn viên họ Phạm vì gần đây người đẹp đang có mặt tại phim trường "Di Động 2". Ngoài ra, hợp đồng còn có ghi thêm điều khoản, nhân viên của cô được phụ cấp 200 NDT (khoảng 700 ngàn mỗi ngày).

Ngay lập tức, phía studio của cô nàng đã lên tiếng trước tin đồn. Phía nữ minh tinh chia sẻ sự việc Thôi Vĩnh Nguyên công khai hợp đồng bí mật là xâm phạm quyền riêng tư của cô. Thôi Vĩnh Nguyên sau đó lên tiếng phủ nhận ông không hề ám chỉ đến nữ hoàng Cbiz, đồng thời rút bài viết của mình và xin lỗi Phạm Băng Băng.

Tuy nhiên, ngay sau đó không lâu, người đẹp bị đồn thổi thua sạch 12 triệu USD (280 tỷ đồng) chỉ trong 3 ngày tại các sòng bài Mỹ. Tưởng mọi chuyện đã kết thúc nhưng gây chấn động showbiz Hoa ngữ với tin đồn từ bỏ quốc tịch Trung Quốc, quyết dồn 24.000 tỷ đồng của mình sang Mỹ. Giữa chồng chất tin đồn thị phi, nữ minh tinh vẫn xuất hiện rạng rỡ và tươi tắn trên phim trường, dường như không bị ảnh hưởng bởi loạt tin đồn. Bên cạnh đó trên mạng truyền tay nhau bức ảnh nữ diễn viên họ Phạm đeo còng số 8, đứng cạnh 2 bên cảnh sát. Thực hư về bức ảnh này vẫn chưa được làm sáng tỏ. Các tin đồn của Phạm Băng Băng trốn thuế khiến sự nghiệp cô bị lay chuyển theo truyền hướng xấu.

Phạm Băng Băng thất thế phải nương nhờ hot girl mạng

3 năm kể từ scandal trốn thuế với số tiền lên tới 3100 tỷ đồng, từ một nữ hoàng quyền lực của làng giải trí xứ Trung, nữ hoàng Cbiz dần mất hình ảnh với sự nghiệp đình trệ. Số lượng hợp đồng quảng cáo, chụp ảnh, quay phim sụt giảm mạnh, Phạm Băng Băng không thể nào quay trở lại thời kỳ đỉnh cao như trước đây. Showbiz thay đổi quá nhanh với nhiều gương mặt mới, cô nàng bị lãng quên một cách nhanh chóng.

Trang QQ mới đây đã có 1 bài viết phân tích về tình hình hiện tại của Phạm Gia. Trang báo này nhận định, vì khó quay trở lại làng giải trí, nữ minh tinh đã tìm đến 1 con đường khác, đó chính là giới quý bà. Thời gian gần đây, “Võ Tắc Thiên” liên tục xuất hiện tại các buổi tụ tập với những người phụ nữ giàu có, quyền lực trong làng giải trí. Mới đây nhất, Trương Soái - NTK và cũng là người bạn thân của người đẹp đã thành lập 1 nhóm, trong đó có cô cùng một số người phụ nữ, tiểu thư giàu có, thậm chí cả hotgirl mạng MXH.

Với hình ảnh và quyền lực trong làng giải trí, nếu còn ở thời kỳ hoàng kim, nàng Mỵ Nương nghiễm nhiên sẽ có được vị trí C (center - chính giữa) trong các buổi tụ tập, vậy nhưng, trong giới quý bà, mọi thứ lại hoàn toàn khác biệt. Ai nhiều tiền hơn, người đó có vị trí C. Người đẹp đang là chủ 1 thương hiệu chăm sóc sắc đẹp của riêng mình, nhưng muốn phát triển "phất" hơn nữa, cô vẫn phải dựa vào các nguồn lực kinh tế, mối quan hệ từ những phú bà này.

Trong bức ảnh chụp chung trên MXH, nữ diễn viên đã hoàn toàn thay đổi phong thái  trước đây, sẵn sàng ngồi ở phía góc ảnh, nếu như không nhìn kỹ, rất nhiều người không thể nhận ra cô nàng đang ngồi ở đâu. Trên MXH, rất nhiều ý kiến chê bai hình ảnh mới của nữ minh tinh đình đám một thời, cho rằng cô không còn tân tiến, sành điệu và quý phái như trước. Trang QQ tiếp tục chia sẻ thông tin về những nhân vật có trong bức hình chụp chung với nữ hoàng Cbiz. Người phụ nữ tóc ngắn ở bên trái khung hình là chủ tịch 1 công ty thẩm mỹ nổi tiếng có tên là Trang Linh. Trong bức ảnh, phú bà này đeo sợi dây chuyền trị giá tới 7-8 chữ số (từ hàng triệu tới chục triệu tệ, tương đương lên tới hàng chục tỷ đồng), bằng giá cả căn biệt thự sang trọn.

Mối quan hệ giữa Phạm Gia và Trang Linh không đơn giản chỉ là bạn bè mà còn là công việc. Hiện tại, diễn viên Phạm Băng Băng là người phát ngôn cho công ty mỹ phẩm của Trang Linh, chính vì vậy, cả hai mới có những khung hình thân thiết tới vậy. Ngoài các phú bà, cô gần đây còn giao lưu với các hotgirl MXH đời đầu. Trên MXH, netizen phát hiện ra nữ minh tinh có gửi lời chúc mừng sinh nhật tới Tả Ngạn Tiêu - một trong những nhân vật có tiếng tăm trên MXH trước đây. Cả hai thân thiết tới nỗi Tả Ngạn Tiêu từng tới nhà của người đẹp chụp hình cùng bố mẹ của nữ diễn viên.

Giao lưu nhiều với giới hotgirl, Phạm Băng Băng thậm chí còn bị lu mờ trong chính khung hình chụp chung. Tất cả là vì những app chỉnh sửa ảnh quá lố mà giới hotgirl mạng ưa dùng. Nhiều netizen cho rằng, cô không còn đẹp như xưa. Nếu như trước đây Phạm Gia còn có thần thái, khí chất, sẵn sàng tuyên bố "Tôi là đại gia của chính mình", thì ngày nay “Võ Tắc Thiên” trở nên mất tự tin hơn rất nhiều. Qua các sự kiện Phạm Băng Băng scandal đã giết chết hình ảnh của một nữ hoàng Cbiz.

Phạm Băng Băng và một số phim nổi tiếng 

Cô xuất hiện trong bom tấn X-Men: Days of Future Past
Cô xuất hiện trong bom tấn X-Men: Days of Future Past

Sau đây là một số phim nổi bật của cô :

Nữ Cường Nhân

Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách II

Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên II

Danh Bộ Trấn Quan Đông

Công Chúa An Na

Tần Thủy Hoàng

Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Cell Phone

A Battle of Wits

Trong lòng có quỷ

Lạc Lối Ở Bắc Kinh

Quan âm Sơn

Nhị Thứ Bộc Quang

X-Men: Days of Future Past

Iron Man 3

Phong Thần Bảng ….

Phạm Băng và một số danh hiệu cá nhân 

Nữ diễn viên xuất sắc nhất giải điện ảnh Bách Hoa lần thứ 27, phim "Cell Phone"

Nữ diễn viên xuất sắc nhất LHP quốc tế Á  u lần thứ 04, phim "Lost In Beijing"

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất giải điện ảnh Kim Mã Đài Loan lần thứ 44, phim "The Matrimony"

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP quốc tế Tokyo lần thứ 23, phim "Buddha Mountain"

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Sinh viên Bắc Kinh lần thứ 18, phim "Buddha Mountain"

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất lễ trao giải Hoa Đỉnh lần thứ 09, phim "Double Xposure"

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP San Sebastián lần thứ 64, phim "Tôi không phải Phan Kim Liên"

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất giải điện ảnh Kim Kê Trung Quốc lần thứ 31, phim "Tôi không phải Phan Kim Liên"

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Châu Á lần thứ 11, phim "Tôi không phải Phan Kim Liên"

" Ngôi sao truyền hình yêu thích của tôi " giải " Đại chúng điện thị " năm 2000

Được bình chọn " Trung Quốc thập đại hồng tinh " năm 2003

Nữ diễn viên được yêu thích nhất " Đài truyền Nam Phương Quảng Đông "

Nữ diễn viên được yêu thích (Mainland) " Chinese flim media award " năm 2004

Nữ diễn viên được yêu thích (Mainland) " QQ entertainment awards " năm 2006

Nữ diễn viên được yêu thích (Mainland) " QQ entertainment awards " năm 2007

Giải Kim Phượng Hoàng lần thứ 12 của học hội biểu diễn điện ảnh nghệ thuật Trung Quốc năm 2009

" Nhà chế tác xuất sắc " của đài truyền hình Phúc Kiến năm 2009

" QQ entertainment awards " outstanding Movie Character năm 2009

Nữ diễn viên điện ảnh của năm " mạng điển tử Sina " năm 2010

Nữ diễn viên được hoan nghênh nhất năm tại lễ trao thường niên của báo " Esquire " Trung Quốc năm 2010

10 ngôi sao mới được quan tâm nhất năm 2010 của " Hollywood Reporter "

Giải Hoa Đỉnh Favorite TV Star năm 2010

Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Quốc kịch thịnh điển - Võ Mị Nương Truyền Kỳ năm 2015

Đại sức hình tượng công ích - Tập đoàn Tinh Phẩm truyền thông của STYLE GALA năm 2021

Trên đây là một số thông tin về tiểu sử Phạm Băng Băng, mong giải đáp được thắc mắc của các bạn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận