Cách kiểm tra ống thoát khí nhà vệ sinh

Hệ thống tự hoại của bạn và tất cả các hệ thống nước thải cần một hệ thống ống thoát khí nhà vệ sinh để cho phép khí thoát ra khỏi hệ thống tránh sự tích tụ nguy hiểm hoặc không khí không tốt hình thành. Hệ thống tự hoại của bạn nên có 3 phương pháp thông gió đường ống, Cửa vào & Cửa ra, Lỗ thông hơi trên mái nhà và lỗ thông hơi trên sân. Vậy làm cách nào để kiểm tra các hệ thống thông hơi đó? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Người tạo: Admin

Tất cả các hệ thống nước thải cần thông hơi để giúp khí thoát ra khi cần thiết. Bể phốt của bạn có thể được thông hơi theo nhiều cách. 

Làm thế nào đặt ống thoát khí khí nhà vệ sinh? 

Phương pháp thứ nhất thông ống thoát khí nhà vệ sinh


Cách đầu tiên hệ thống bể phốt của bạn được thông gió là thông qua các đường ống vào và ra. Ống đầu vào cho phép chất thải chảy từ nhà bạn vào bể phốt và ống thoát ra cho phép nó chảy từ bể vào khu vực thoát nước. Những ống này, sẽ cho phép khí chảy ra ngoài khu vực thoát nước.
 

ống thoát khí nhà vệ sinh
Hệ thống ống thông hơi bồn cầu


> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà cầu như thế nào là hiệu quả?

Phương pháp thông hơi số 2: Ống thoát khí trên mái nhà của bạn


Bạn có bao giờ tự hỏi những ống thông hơi có trên mái nhà của bạn là gì không? Đó là những ống thông hơi của bạn được thiết kế để thoát mùi hệ thống tự hoại và khí ra khỏi nhà bạn.
 

ống thoát khí nhà vệ sinh trong mái nhà
Ống thông hơi thoát khí cho bồn cầu

 

Phương pháp thông hơi số 3: Ống thoát khí tự hoại dựa trên sân


Các lỗ thông hơi ở sân thường trông giống như một miếng nhựa PVC màu trắng. Mục đích của đường ống này là nó hoạt động đồng bộ với ống thông hơi trên mái để cho phép áp suất không khí trong cống cân bằng. 
 

ống thoát khí nhà vệ sinh dựa trên sân nhà
Ống thông hơi bể tự hoại trên sân


Ống thoát khí bể phốt là gì?

Ống thông hơi của hệ thống thoát nước hoặc hệ thống tự hoại của bạn cho phép cân bằng áp suất không khí, và là nơi để khí tự hoại thoát ra khỏi hệ thống một cách an toàn. Các khí là sản phẩm phụ thông thường của vi khuẩn phân hủy chất thải trong cả hệ thống tự hoại hoặc hệ thống thoát nước. Những khí này thường có mùi hôi hoặc mùi trứng thối. Các khí thoát ra qua các lỗ thông hơi và được mang đi từ nhà hoặc sân của bạn.
 

ống thoát khí nhà vệ sinh là gì
Lắp đặt ống thông hơi

 

Làm thế nào để kiểm tra ống thoát khi của nhà vệ sinh


Thông qua mùi hôi từ hệ thống

Các vi khuẩn trong bể phốt là kỵ khí có nghĩa là chúng hoạt động mà không cần oxy từ không khí. Kết quả của hoạt động yếm khí tạo ra mùi phổ biến nhất từ ​​khí hydro sunfua phát ra. Tuy nhiên, nếu mùi hôi xuất hiện, đây có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn hoặc vấn đề với hệ thống tự hoại của bạn.

Nếu mùi phát ra từ một ống thông hơi trên mái nhà của bạn thì một giải pháp đơn giản là kéo dài ống thông hơi và mở rộng ra phía trên đường mái. Điều này sẽ cho phép khí thoát ra với khoảng cách rất xa so với mái nhà. Bạn cũng có thể thêm một bộ lọc than vào đầu lỗ thông hơi. Đảm bảo bộ lọc không hạn chế luồng không khí. Để giảm bớt mùi hôi, bạn có thể làm lỗ thông hơi của bạn cao hơn 1-2m so với đường mái nhà của bạn.
 

làm sao để kiểm tra ống thoát khí nhà vệ sinh
Xuất hiện mùi hôi trong nhà


> > Xem thêm: Cách kiểm tra ống thoát khí nhà vệ sinh

Thông qua việc tắc nghẽn của ống thoát khí hoặc cống thoát nước


Lỗ thông hơi bị tắc hoặc cống thoát nước tắc nghẽn là một vấn đề thường bị bỏ qua. Nếu cống hoặc lỗ thông hơi trên mái nhà của bạn bị tắc, chúng có thể gây ra các vấn đề khác nhau. Hãy nhớ những lỗ thông hơi này rất cần thiết trong việc điều chỉnh áp suất không khí trong hệ thống của bạn. Nếu không có áp suất không khí thích hợp trong hệ thống ống nước của bạn, bạn có thể gặp phải các vấn đề trong việc thoát nước. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy lỗ thông hơi hệ thống tự hoại hoặc hệ thống thoát nước của bạn có thể bị tắc:

Tiếng ồn ầm ầm: Nếu bạn nghe thấy tiếng ríu rít hoặc thấy nước sủi bọt trong cống. Hoặc bạn có thể nghe thấy tiếng ồn ào trong nhà vệ sinh của bạn ngay sau khi xả nước. Không khí nên được đi lên và ra khỏi cống / lỗ thông hơi. Nhưng nếu nó bị tắc thì nó không có nơi nào để thoát nên nó sẽ chảy qua cống.

Thoát nước chậm: Cống thoát nước bị chậm thường có nghĩa là có tắc nghẽn trong ống cống đó. Nhưng nếu bạn nhận thấy các cống thoát nước chậm trong nhà thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy các lỗ thông hơi bị tắc.

Mùi nước thải: Nếu bạn nhận thấy mùi hôi bốc ra từ cống hoặc nhà vệ sinh thì bạn có thể ngửi thấy mùi hôi từ cống.
 

Nguyên nhân mùi hôi của ống thoát khí nhà vệ sinh
Kiểm tra ống thông hơi hầm vệ sinh bị nghẹt


> > Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt chuyên nghiệp tại TPHCM

Hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt, thông khí bồn cầu, cách đặt ống thông hơi cho hầm cầu, tiêu chuẩn ống thông hơi, cách lắp ống thông hơi bồn cầu, ống thông hơi bể phốt, cách thông hơi bồn cầu, cách đặt ống bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận