Cách xử lý nghẹt bồn rửa chén đơn giản hiệu quả nhất

Trên thực tế có rất nhiều cách xử lý khi bồn rửa chén bị nghẹt. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của mỗi cách giải quyết là khác nhau. Vì vậy, lựa chọn được cách xử lý nghẹt bồn rửa chén là điều cực kỳ quan trọng. Vậy có những cách nào để thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả nhất? Hãy cùng công ty thông cống nghẹt Minh Bảo tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Người tạo: Admin

Bồn rửa chén của gia đình bạn thường xuyên bị nghẹt vì quá trình sử dụng bạn đổ quá nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa? Hoặc có thể đường cống thoát nước nhà bạn lắp sai kĩ thuật, các khớp nối không chuẩn, tạo gờ để thức ăn thừa, dầu mỡ bám vào? Sau đây chúng tôi sẽ nói về chi tiết các nguyên nhân và cách làm thông nghẹt bồn rửa chén.

Nguyên nhân khiến bồn rửa chén có mùi hôi khó chịu là do đường ống thoát nước đã bị nghẹt, chủ yếu là do: thức ăn thừa, các loại rác thải hữu cơ, dầu mỡ gây ra. Khi mà bồn rửa chén nhà bạn gặp phải tình trạng này, chắc chắc bạn sẽ muốn giải quyết nhanh chóng dứt điểm vấn đề càng nhanh càng tốt không để dây dưa.

Thế nhưng, bạn lo ngại khi phải tiếp xúc với các sản phẩm hóa chất độc hại khác. Đừng lo lắng, trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹo xử lý nghẹt bồn rửa chén đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt

Nghẹt bồn rửa chén.
Nghẹt bồn rửa chén.

Khi chúng ta mua thức ăn về chế biến như cá, thịt, những thực phẩm có chất béo như dầu mỡ khi rửa bạn không thể tránh khỏi mỡ của các thực phẩm này chảy xuống cống. Đường cống nhà bạn khi lắp quá bé, có nhiều khúc gấp khúc ngoặt làm cho nước chảy không thông thoáng, cản trở dòng nước, tất nhiên nước chảy không thoáng gây ra tình trạng các mảng bám càng ngày ứ đọng càng nhiều gây nên nguyên nhân nghẹt bồn rửa chén.

Theo quan sát của thợ kĩ thuật lâu năm trong nghề của chúng tôi, các hộ gia đình thường có đường cống thoát nước Bồn rửa chén rất nhỏ, mà thường ngày bạn sử dụng bồn rửa chén nhiều nhất và thức ăn dầu mỡ chảy xuống nhiều gây nghẹt nghẽn. Có rất nhiều các bà nội trợ, đầu bếp của gia đình khi gián, chiên, còn dư thừa nhiều mỡ tiện tay đó đổ luôn xuống bồn rửa chén, tất nhiên lúc đó Bồn rửa chén không thể nghẹt luôn mà sau này 1, 2 tháng mới nghẹt.

Sau đây các cách đơn giản để bạn tự thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà

+ Nghẹt do mỡ bạn nên chuẩn bị :1 đôi găng tay, 1 siêu nước nóng.

Thông nghẹt bồn rửa chén.
Thông nghẹt bồn rửa chén.

Cách 1: đeo găng tay, dùng siêu nước đã sôi đổ thẳng xuống đường cống Bồn rửa chén, đổ song bạn cần lấy nắp Bồn rửa chén bịt lại để hơi nước nóng ở trong đó làm tan chảy mỡ, tiện tay xả luôn 2 Bồn nước sạch để sẵn trong Bồn, đợi 15 phút  tháo nắp Bồn rửa chén xem nước đã chảy chưa, nếu chưa chảy ta làm sang cách 2.

Cách 2 : Cách này phức tạp hơn bạn ra ngoài cửa hàng điện nước mua 1 sợi dây lò xo thông cống, Bồn rửa chén. Cách này bạn nên có 2 người thì dễ ràng cho việc thông nghẹt Bồn rửa chén hơn. Trước tiên bạn xem xét và tháo, kiểm tra xem có bị nghẹt ở những khớp nối hay không, nếu không bị nghẹt bạn tháo ra rửa sạch khớp nối và luồn dây vào đường cống thoát nước để thông, lưu ý 1 người giữ dây lò xo, bạn nên quay tránh tình trạng dây lò xo bị rối và xoắn lại.

Khi quay hãy cảm nhận nếu như dây căng quá sắp bị hỏng thì không nên cố quay tránh tình trạng dây bị đứt lưu ý dây thông nghẹt bồn rửa chén lò xo chỉ giải quyết được những vấn đề nghẹt nhẹ, ít mỡ. Quay hết dây lò xo bạn có thể lắp vào và đổ nước kiểm tra, nếu nước chảy thì bạn đã thành công thông bồn rửa chén bị nghẹt.

+ Nghẹt do rơi rẻ rửa chén hoặc các vật dụng gia đình:

Chuẩn bị 1 cái móc áo, song đó ướm và bẻ theo hình cong theo ống thoát nước, sau đó bạn có thể ngoáy 1 cách đơn giản để lôi rẻ rửa chén bị rơi ra khỏi đường cống thoát nước nhà mình.Nếu bị rơi vật dụng gì xuống hãy nghiên cứu và tháo ống thoát nước của Bồn rửa chén ra, tránh tình trạng lấy dây lò xo quay làm vật càng rơi vào sâu, không thể moi ra được mà phải đục đường ống.

vệ sinh bồn rửa chén
Vệ sinh bồn rửa chén

Nếu Bồn rửa chén nhà bạn có hiện tưởng chảy chậm hãy ra quán mua 01 lọ baking soda về Đầu tiên, đổ vào lỗ thoát nước một cốc bột baking soda 200 ml. Sau đó đổ tiếp hai cốc giấm trắng vừa được đun sôi, cuối cùng đổ thêm một ít nước nóng hoặc nước sôi thì càng tốt. Vậy là những chất bẩn đóng bánh trong ống thoát nước đã được hòa tan và dọn sạch đơn giản mà lại hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay tức thì.

+ Tự chế tạo dung dịch thông nghẹt tự nhiên.

Nếu bồn rửa chén bị nghẹt nghẽn không quá nghiêm trọng,  bạn có thể áp dụng cách này để xử lý. Chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như: giấm ăn và muối, bạn đã có thể giải quyết vấn đề thành công. Cụ thể, với sức ăn mòn của muối kết hợp với khả năng tẩy rửa của giấm sẽ làm phân rã các chất thải hữu cơ cũng như dầu mỡ bám trong đường ống.

Một số cách đơn giản để thông nghẹt bồn rửa chén

Bước 1: Đổ 1 chén muối và một nữa tách giấm vào chén nhỏ, trộn đều và nhẹ nhàng cho muối và giấm hòa tan hết vào nhau.

Bước 2: Bạn có thể cho thêm một nữa tách nước ép chanh hoặc cho nhiều hơn nếu muốn, tính axit trong canh sẽ làm khả năng tẩy rửa, và hương chanh sẽ giúp mang lại mùi dễ chịu. Dùng thìa khuấy đều dung dịch.

Bước 3: Đổ trực tiếp phần hỗn hợp dung dịch vừa pha vào lỗ thoát nước bồn rửa chén. Trong những phút đầu tiên, nước sẽ chưa thể nào thoát ra nhanh được. Do đó, bạn hãy chờ khoảng từ 30-45 phút.

thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả
Cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả

Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy đun một ấm nước sôi. Sau đó,  hãy đổ nước sôi trực tiếp vào lỗ thoát nước. Lưu ý bạn nên cẩn thận để tránh khỏi nước bắn lên làm cho bỏng da. Nếu thấy có một vài bong bóng nổi lên chứng tỏ dầu mỡ và rác thải hữu cơ trong cống đang dần dần bị phân rã.

Tuy nhiên những nguyên nhân bạn đổ mỡ xuống Bồn rửa chén cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống cống thoát nước sinh hoạt của gia đình bạn, vậy làm sao khi cống thoát nước của gia đình bị nghẹt hoặc có hiện tượng chảy chậm?

Cống nhà bạn nghẹt do mỡ, tóc,  nếu bạn không ngại dơ bẩn thì ra ngoài cửa hàng điện nước mua 01 dây lò xo chuyên dùng cho thông nghẹt cống của gia đình về tự mình giải quyết.

>> Xem thêm: Dịch vụ nạo vét hố ga gia đình nhanh chóng hiệu quả

+ Hướng dẩn làm: Cho dây vào cống và quay theo ngược chiều với kim đồng hồ cho đến khi  bạn tìm đến điểm nghẹt, nếu đến điểm nghẹt quay thật  nhẹ, thấy nặng tay thì quay theo kim đồng hồ và theo đó từ từ lôi dây ra khỏi cống và gỡ tóc ra, cứ làm như vậy bạn hãy làm vài lần đến khi nào hết tóc là nước chảy, lúc thì nước đã chảy xả thật nhiều nước sao cho trôi hết đi những cặn bã trong đường ống ra ngoài.

+ Nếu nghẹt do bùn, đất cát bạn có thể dùng dây bơm nước, buộc 1 đầu vào vòi nước, 1 đầu cho vào cống sau đó bịt rẻ từ miệng cống và vặn vòi xả nước, nên lưu ý 1 đầu buộc vào vòi nước phải xả mạnh vào cho đến khi bùn đã chảy hết ra ngoài thì tất nhiên cống nhà bạn đã thông, lấy rẻ ra và sử dụng bình thường.

Bồn rửa chén nhà vệ sinh nhà bạn cũng là nỗi ám ảnh của các hộ gia đình khi bị nghẹt, nên làm gì để giải quyết thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà một cách dẽ ràng nhất?

Bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt do giấy vệ sinh hãy sử dụng Pittông

Vệ sinh bồn cầu.
Vệ sinh bồn cầu.

Cách làm: Xả nước cho đầy bồn rửa chén, cho thụt vào thụt mấy cái, hãy thụt thật tay nếu không sẽ bị chất thải băn vào người. Nghẹt do vật dụng như bàn trải, bánh xà phòng? chuẩn bị 1 tua vít 1 cạnh, 1 cái búa đủ lực để đục.

Cách này chỉ áp dụng cho những khách hàng kiên trì và bền bỉ, khéo léo, đục rỉa từ từ các mảng xi măng dưới chân bồn rửa chén, đục song nhắc bồn rửa chén và moi vật cứng ra, nhắc lại chỗ cũ và hàn gắn xi măng cẩn thận đưa vào sử dụng.

Nghẹt do bể phốt đầy, bạn chỉ còn cách duy nhất là gọi công ty vệ sinh môi trường đến và giải quyết hút bể phốt, lưu ý tìm hiểu thật kĩ khi gọi công ty hút bể phốt trên thị trường hiện tại rất nhiều đơn vị làm thiếu chuyên nghiệp và không có trách nhiệm bảo hành về sự cố sau này.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân, cách giải quyết thông nghẹt Bồn rửa chén, thông nghẹt cống, thông nghẹt bồn rửa chén nhanh và hiệu quả nhất. Nếu không tự giải quyết được hoặc gặp các trường hợp bị nghẹt nặng hãy gọi cho công ty chúng tôi, chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật nhân viên tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/24 h trong tuần.

tags: Công ty thông cống nghẹt Minh Bảo, thông cống nghẹt, thông nghẹt bồn rửa chén, cách thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản, cách thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà, thông nghẹt bồn rửa chén quận 1, thông nghẹt bồn rửa chén uy tín tại quận 1, quận 1 có công ty thông nghẹt bồn rửa chén nào không, thông nghẹt bồn rửa chén chất lượng tại quận 1, thông nghẹt bồn rửa chén bằng cách nào, bảng giá dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén, dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén quận 2 uy tín nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận