Học tiếng Hàn có khó hay không

Bạn muốn học tiếng Hàn nhưng bạn lo lắng không biết có khó khăn không? Để giải đáp câu hỏi này, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình học tiếng Hàn để giúp các bạn hiểu rõ cũng như có phương pháp học tiếng Hàn tốt nhất.

Người tạo: freefire123

Học tiếng Hàn Quốc có khó không luôn là câu hỏi dành được sự quan tâm rất nhiều của các bạn muốn bắt đầu học tiếng Hàn. Trong thời buổi kinh tế các nước được giao lưu và hội nhập thì Hàn Quốc đã góp phần không nhỏ trong việc tạo việc làm cho người Việt khi có các công ty, tập đoàn lớn được đặt tại Việt Nam.

Do đó, những lý do bạn nên đi học tiếng Hàn đã trở nên thực tế hơn bao giờ hết. Mình chia sẻ bài viết dưới đây để bạn biết học tiếng Hàn có khó không. Có 2 câu trả lời cho câu hỏi này!
 

Bí quyết học tiếng Hàn Quốc
Kinh nghiệm học tiếng Hàn

1. Học tiếng Hàn khó


Học tiếng Hàn cơ bản khó. Đó là câu trả lời dành cho những bạn không hề xác định mục tiêu học tập cho mình và ngay từ đầu đã không thể kiên trì trong việc học hỏi, tìm hiểu về tiếng Hàn. Tiếng Hàn hay bất kể một ngôn ngữ nào khác trên thế giới cũng đều có độ khó và độ dễ riêng.
 

Phương pháp học tiếng Hàn cơ bản
Du học sinh Hàn Quốc

Khi bắt đầu làm quen với một thứ tiếng mới bạn sẽ phải đi từ những bước căn bản nhất cho đến những bước nâng cao, có lẽ chính vì vậy mà nhiều người học ngoại ngữ dễ nản và bỏ cuộc, họ muốn có thể nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn chỉ sau vài tháng học, nhưng thực sự đó là điều không thể.

Nếu bạn không bắt đầu học từ những thứ cơ bản nhất như: Bảng chữ cái và cách phát âm, ngữ pháp cơ bản, giao tiếp thông thường cơ bản thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên học vẹt và gặp rất nhiều khó khăn, bạn sẽ không có nền tảng để phát triển cao hơn.
 

Tìm hiểu và học tiếng Hàn Quốc qua bảng chữ cái
Học tiếng Hàn với bạn bè

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn nguyên âm chưa bao giờ dễ đến thế

2. Học tiếng Hàn rất dễ dàng


Và ngược lại, học tiếng Hàn rất dễ, sẽ là dễ nếu như bạn coi việc học tiếng Hàn thật nghiêm túc và đầu tư thời gian, công sức của mình một cách tối ưu nhất. Trong quá trình học tiếng Hàn Quốc rất nhiều bạn đã chia sẻ rằng ban đầu bạn cũng rất thắc mắc với câu hỏi “Học tiếng Hàn có khó không?” và cảm thấy tiếng Hàn rất khó bởi chữ cái của nó không phải là chữ La-tinh nên khó khăn để nhận mặt chữ.

Ngoài ra, trong tiếng Hàn còn có bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc với rất nhiều nguyên tắc nguyên âm tiếng Hàn khiến chúng ta dễ nản, nhưng học rồi và càng tìm hiểu sâu thì mới nhận thấy đây là một loại ngôn ngữ rất khoa học và dễ hiểu hơn nhiều so với những gì ta đã nghĩ.
 

Học từ vựng tiếng Hàn
Học tiếng Hàn có khó không?

Có thể nói, người Việt học tiếng Hàn sẽ có khá nhiều lợi thế mà bạn có thể không ngờ tới. Khi học và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó, gặp phải nhiều bỡ ngỡ và cảm thấy ngại học, điều này cũng chính là tâm lý chung của những người chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại nhà.

Tuy nhiên học tiếng Hàn không khó như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, đối với người Việt Nam lợi thế khi bạn học tiếng Hàn là rất nhiều. Khi đã dần dần làm quen với tiếng Hàn bạn sẽ nhận thấy các từ vựng tiếng Hàn có rất nhiều từ được phát âm gần giống với tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và làm phong phú thêm kho từ vựng tiếng Hàn của mình.
 

Bí quyết học tiếng Hàn Quốc tại nhà
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

> > Xem thêm: List bài hát dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Các từ tách biệt trong tiếng Hàn cũng là đơn âm tiết và hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt nên khi học tiếng Hàn ta không phải mất nhiều thời gian để nhớ cách phát âm một từ mới. Thêm vào đó hiện nay những bộ phim Hàn Quốc, các chương trình truyền hình, ca nhạc đang trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn Quốc cơ bản.

Để việc học tiếng Hàn Quốc trở nên không khó thì tốt nhất bạn nên đi từ những bước cơ bản cho đến nâng cao, đừng nóng vội mà bỏ qua bất cứ một bước nào. Nếu muốn học tiếng Hàn càng học càng dễ thì khi bắt đầu bạn nắm thật chắc các bước cơ bản từ bảng chữ cái, cách phát âm, cách đọc đúng ngữ điệu, cách ghép âm, ngữ pháp cơ bản… Đây chính là tiền đề cho mọi hướng đi và phương pháp học tiếng Hàn mà bạn cần có trong tương lai.
 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn online miễn phí

Học tiếng Hàn có khó không phụ thuộc vào bản thân người học, sự kiên trì, phương pháp cho riêng mình và phải luôn giữ vững mục tiêu trong việc học tiếng của mình sẽ giúp cho quá trình học của bạn bền chặt hơn. Chúc các bạn thành công!

Tags: học tiếng hàn có dễ xin việc không, học tiếng hàn có khó không webtretho, khó khăn tiếng hàn là gì, học tiếng hàn bao lâu có thể giao tiếp được, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng nhật có khó không, bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận