Tuân thủ 5 nguyên tắc này nếu muốn học nói tiếng Hàn thành công

Khi học nói tiếng Hàn, bạn phải đặt ra cho mình một kế hoạch học thật cụ thể đồng thời tạo được môi trường luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Người tạo: Admin

Quy tắc số 1: Phải học phát âm chuẩn khi học nói tiếng Hàn

Giống với nhiều thứ tiếng khác thì việc tiếp lúc lần đầu với tiếng hàn mà phát âm chuẩn ngay được quả là điều không dễ dàng gì. Những khó khăn đó chính là động lực thúc đẩy quyết tâm chinh phục tiếng hàn. Nếu lần đầu phát âm chưa hay chưa chuần thì bạn có thể tìm người chỉnh giúp hay luyện phát âm bằng cách xem video hoặc học nói trước gương để điều chỉnh khẩu hình miệng.

Để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc nhanh, chuẩn, bạn phải học quy tắc phát âm chuẩn tiếng Hàn, từ những âm cơ bản nhất, luyện tập để thành phản xạ. Nếu ngay từ đầu bạn đã phát âm sai thì việc nghe, nói, đọc của bạn sẽ cực kì tệ và khó để sửa. Rút kinh nghiệm từ việc học tiếng Anh, với tiếng Hàn, để nói tốt phải phát âm chuẩn đầu tiên các bạn nhé!
 

học nói tiếng hàn
Học nói tiếng Hàn


> > Xem thêm: Cách học tiếng Hàn hiệu quả trong vòng 36 tháng
 

Quy tắc số 2: Không học ngữ pháp

 
Nếu bạn đặt mục tiêu vượt qua kỳ thi tiếng Hàn thì bạn nên học ngữ pháp. nhưng bạn muốn học nói tiếng Hàn thành thạo nhanh chóng thì bạn không nhất thiết phải quan tâm nhiều đến ngữ pháp. Học ngữ pháp  tiếng Hàn sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp hơn. Thay vì nói câu một cách tự nhiên như người bản địa thì bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu. Có rất nhiều người bản xứ Hàn Quốc vẫn giao tiếp cực kì tốt dù vốn ngữ pháp của họ về chính tiếng mẹ đẻ chưa chắc đã bằng một sinh viên Việt Nam học tiếng Hàn chuyên ngành. Bạn học nhiều ngữ pháp nhưng liệu có vận dụng được tất cả chúng và liệu trong cuộc sống có cần sử dụng tất cả ngữ pháp đó mới có thể giao tiếp được với nhau được hay không?

Tất nhiên, bạn muốn học nói tiếng Hàn nhanh, hãy quan tâm đến các ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng và cơ bản nhất, chú ý đến các ngữ pháp đặc thù của giao tiếp như kính ngữ, đuôi chia các dạng câu....

Quy tắc số 3: Học cụm từ thay vì từ vựng khi học nói tiếng Hàn

 Nhiều sinh viên học nói tiếng Hàn bằng cách ghép nhiều từ lại với nhau để tạo thành một câu, nhưng câu đó sẽ không có nghĩa. Nguyên nhân là do họ không học Cụm Từ. Vì vậy, để có thể diễn đạt thành một câu đúng và có nghĩa thì bạn phải học Cụm từ.
 
học nói tiếng hàn bằng cụm từ
Bạn nên học cụm từ khi học nói tiếng Hàn


Nếu bạn biết 1000 từ, bạn sẽ có khả năng nói 1 câu đúng. Nhưng nếu bạn biết 1 Cụm từ, bạn có thể làm đúng hàng trăm câu. Nếu bạn biết 100 Cụm Từ, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu câu đúng mà bạn có thể nói.

Khi bạn muốn tạo ra một câu tiếng Hàn, đừng dịch các từ đó ra thành tiếng mẹ đẻ của bạn. Thứ tự của các từ có thể khác nhau hoàn toàn nên bạn sẽ bị chậm và sai nếu làm thế. Thay vào đó, hãy học các Cụm Từ và câu nói vì thế bạn không phải suy nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động tuôn ra. Sau này khi đã nghe nói tốt rồi, việc học từ vựng theo chuyên ngành lại vô cùng quan trọng, nhưng trước mắt để nói tốt, nên học theo cụm từ nha.

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó hay không

Quy tắc số 4: NÓI NHẠI

Đọc, Nghe và Nói được xem là những kỹ năng vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Nhưng để đạt được hiệu quả nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức, bạn cần học theo thứ tự Nghe, Nói, Đọc rồi mới Viết.

Nguyên nhân nhiều người có thể đọc và nghe bởi vì họ đều luyện tập. Đừng dừng lại ở phần nghe, và khi bạn học, bạn không nên chỉ nghe. Hãy nói to lên tài liệu mà bạn đang nghe và luyện tập theo những gì bạn nghe. Luyện tập nói thật to cho tới khi miệng của bạn và não của bạn có thể nói chung mà không tốn sức. Bằng cách làm việc đó, bạn sẽ có khả năng nói lưu loát. Nghe và nói lại (nghe nhại) đến khi thành phản xạ nói là hiệu quả nhất.

Phương tiện để bạn học nói tiếng Hàn ở đây chính là các video tiếng Hàn, các bộ phim, các show truyền hình Hàn Quốc. Bạn cần nghe và nhại lại câu của nhân vật, kể cả ngữ điệu.

Quy tắc số 5: Nói tiếng Hàn tốt hơn khi kết bạn với người Hàn Quốc


nói tiếng Hàn tốt hơn khi có bạn là người Hàn
Tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện khi có bạn là người Hàn Quốc
 
Môi trường học là một trong những nhân tố quyết định sự thành công trong việc học nói tiếng Hàn của bạn. Giao tiếp với người Hàn thường xuyên vừa giúp bạn có thể áp dụng những kiến thức để học vào thực tế một cách tốt nhất vừa là cơ hội để bạn học học hỏi, sửa chữa các lỗi sai và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn, lộ trình học tiếng hàn trong 6 tháng, quyết tâm học tiếng hàn, làm thế nào để nói tiếng hàn tốt, lớp học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc, bảng chữ cái tiếng hàn, lớp học giao tiếp tiếng hàn ở hà nội, cách viết tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận