Cách học tiếng Hàn hiệu quả chỉ trong 3-6 tháng

Muốn cải thiện trình độ tiếng Hàn càng nhanh thì bạn càng phải nuôi dưỡng ý chí và niềm đam mê mỗi ngày để tiếng Hàn trở thành một nỗi ám ảnh luôn tồn tại trong tâm trí bạn. Hãy nhớ rằng sức mạnh tinh thần quyết định 80% khả năng thành công, còn phương pháp chỉ quyết định 20% mà thôi. Cách học tiếng Hàn mà bạn chọn sẽ quyết định bạn học có hiệu quả hay không.

Người tạo: freefire123

Có thể học tiếng Hàn cấp tốc mà để đạt được kết quả chỉ trong vòng 3 đến 6 tháng không? Câu trả lời là có đấy! Nhưng dĩ nhiên, muốn cải thiện vốn tiếng Hàn nhanh chóng như vậy đòi hỏi một nỗ lực cao và cường độ luyện tập lớn. Học thế nào để đạt hiệu quả siêu nhanh? Hãy tham khảo các lời khuyên sau.
 

Các cách học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn cấp tốc

> > Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng hàn hiệu quả nhất​

Cách học tiếng Hàn như thế nào để hiệu quả?

4 Cách học tiếng Hàn bạn cần lưu ý


1. Sự ám ảnh

Điều đầu tiên là điều bạn cần phải có đó là niềm đam mê tiếng Hàn mãnh liệt. Động lực lớn nhất để đạt được kết quả trong thời gian ngắn là sức mạnh về tinh thần trong chính con người bạn. Luôn luôn thúc đẩy tiềm thức của bạn phải mách bảo bạn mỗi ngày từ đó sức mạnh về tinh thần của bạn mới có hiệu quả cao.

Bởi với cách học tiếng Hàn hiệu quả và cấp tốc, bạn sẽ phải tiếp xúc với tiếng Hàn 8 đến 14 tiếng một ngày, tức là "ăn và ngủ" với tiếng Hàn, mỗi giờ mỗi phút ấy bạn phải tự thúc giục bản thân, không được chán nản, từ bỏ, nhưng lúc nào cũng trong mình cũng phải đầy sinh lực.
 

cách học tiếng Hàn tại các lớp học cũng là một cách hay
Tham gia lớp học tiếng Hàn cấp tốc


Muốn tạo động lực, cần phải có những lý do thuyết phục đối với bản thân và với việc học tiếng Hàn giao tiếp. Lý do chỉ để làm tốt các bài thi, hay chỉ để học qua loa cho biết thôi hoặc chỉ để tìm một công việc khác thì chưa đủ hấp dẫn. Phải tìm được hàng ngàn lý do vì sao bạn muốn học tiếng Hàn.

Hãy tưởng tượng rằng tất cả những lợi thế mà chúng ta sẽ đạt được khi chúng ta thông thạo tiếng Hàn, rồi nghĩ xem cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào sau 5 năm hoặc 10 hay 20 năm nữa. Nếu tiền là động lực để bạn học, hãy tưởng tượng rằng học tiếng Hàn giúp bạn giàu nhanh đến cỡ nào, cứ vẽ ra những ngôi nhà, xe hơi, cuộc sống xa hoa mà bạn mơ ước.
 

Luyện nghe là một cách học tiếng Hàn được nhiều người lựa chọn
Học tiếng Hàn với bạn bè


Còn nếu động lực thúc đẩy việc học của bạn là vì tình yêu, vì đối tượng mình yêu thì hãy nghĩ học tiếng Hàn sẽ đưa bạn đến gặp gỡ với các bạn đến từ khắp năm châu, hẹn hò với các anh chàng hotboy Hàn Quốc chẳng hạn. Bạn cũng có thể phóng đại những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu việc học của bạn không được kết quả gì, ví dụ như không thể xin việc làm, nghề nghiệp yêu thích... Nhớ rằng, động lực càng lớn thì đam mê càng nhiều và đam mê càng nhiều thì khả năng thành công càng cao!
 

Cách học tiếng Hàn tại nhà
Học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả

2. Đầu tư đầu vào (input)

Điều quan trọng thứ 2 trong cách học tiếng Hàn siêu tốc này là tập trung đầu tư củng cố đầu vào. Học tiếng Hàn có khó hay không? Chỉ cần biết đầu tư đúng và chính xác. Đừng lãng phí thời gian chỉ học ngữ pháp, từ vựng hay cố gắng chỉ nói tiếng Hàn không.

Hãy dành hầu hết thời gian cho kỹ năng nghe và đọc. Luyện nghe tiếng Hàn và đọc tiếng Hàn là 2 kỹ năng được gọi là đầu vào (input) trong tiếng Hàn. Đây là 2 phương pháp luyện nói lưu loát hiệu quả nhất. Smartphone và sách là 2 vật dụng bỏ túi bạn phải luôn luôn mang theo khi học tiếng Hàn.

Đặc biệt, bạn nên nghe các câu chuyện ngắn hoặc các bản tin trên đài, tivi... đó là những bài nghe giúp bạn học dễ vào mà lại dễ vận dụng trong 2 kỹ năng nói và viết. Ngoài ra có thể đọc thêm các cuốn sách tiểu thuyết tiếng Hàn với nội dung đơn giản – hãy bắt đầu với các tiểu thuyết dành cho trẻ em. Bởi vì trong đó có những câu những từ dễ hiểu hơn đối với chúng ta. Sẽ không bao giờ là lãng phí nếu dành thời gian để đọc sách, vì nó sẽ mang lại hiệu quả đến không ngờ.
 

Cách học tiếng Hàn hiệu quả dành cho sinh viên
Kỹ năng học tiếng Hàn hiệu quả

3. Luyện tập với cường độ lớn

Để có thể nói nhuần nhuyễn, thành thạo tiếng Hàn giao tiếp sau 3 - 6 tháng, cũng như đã nói ở trên là bạn phải luyện tập thường xuyên, đầu tư nhiều thời gian nhất có thể. Nói cách khác, bạn phải nghe và đọc khoảng 8 – 14 tiếng mỗi ngày, ngày nào cũng thế.

Bạn nên luyện đọc và nghe một cách xen kẽ nhau, đừng nghe quá lâu hoặc đọc quá lâu, cứ nghe một tiếng rồi đọc một tiếng. Muốn nói tốt hãy nghe thật nhiều. Nhưng đọc cũng nâng cao vốn từ vựng giúp tăng khả năng nghe và nói.

Phương pháp thì rất nhiều và cũng đơn giản, nhưng quan trọng là ý chí quyết tâm thực hiện. Tất nhiên, đa số mọi người đều không cần phải học quá nhanh vì với họ, mỗi ngày nghe và đọc 3 tiếng là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần hoặc muốn có hiệu quả cấp tốc, hãy thực hiện theo những lời khuyên trên.
 

Bí quyết và cách học tiếng Hàn cấp tốc
Luyện tập phát âm tiếng Hàn mỗi ngày

Nếu bạn hỏi rằng: “phương pháp học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất là gì?”, thì bạn sẽ rất khó có thể tìm được câu trả lời chính xác. Bởi vì có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. Mỗi phương pháp có điểm hay, điểm dở riêng. Có thể phương pháp này người khác sử dụng được nhưng với bạn lại không áp dụng được. Vì vậy, tùy vào từng hoàn cảnh và trường hợp của mỗi người mà áp dụng mỗi phương pháp khác nhau.

Thay vì áp dụng một phương pháp hay lời khuyên nào đó một cách máy móc, bạn cần hiểu những phương pháp đó đem lại hiệu quả cho người học. Lúc đó, rồi bạn hãy áp dụng phương pháp đó vào quá trình học tập của bạn. Bạn sẽ thấy rằng bạn không nhất thiết phải áp dụng rập khuôn một phương pháp cứng nhắc.
 

Chia sẻ kinh nghiệm và cách học tiếng Hàn
Luyện tập tiếng Hàn với cường độ lớn

> > Xem thêm: Chia sẻ bí quyết học tiếng Hàn Quốc miễn phí không ai ngờ

4. Tinh thần học tập rất quan trọng

Để có khả năng tiếng Hàn tốt, bạn buộc phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện, sử dụng tiếng Hàn thường xuyên cho dù những lúc bạn cảm thấy nó khó và rất nhàm chán đến mức nào. Khi học tiếng Hàn, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn, chán nản. Có nhiều vấn đề làm bạn mất tập trung như gia đình, bạn bè, facebook, chương trình tivi... Đôi khi bạn cảm thấy bạn không có thời gian học tiếng Hàn. Bạn cảm thấy mình không có động lực. Bạn thấy lười…
 

cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả
Đăng ký lớp học giao tiếp tiếng Hàn


Nhưng tôi chắc chắn điều đó không kéo dài lâu. Khi bạn bắt đầu có hiệu quả một phần, có động lực, lúc đó bạn sẽ cảm thấy hứng khởi khi những thời gian mà mình bỏ ra để học tập, cày luyện đạt kết quả. Nếu bạn không có quyết tâm và bản lĩnh để vượt qua những vấn đề trên, dù bạn có tài liệu tốt, nắm bắt được những phương pháp học hiệu quả, thì kết quả cũng không cao được.

Bạn cần làm gì ngay bây giờ? Bây giờ, điều bạn cần làm là áp dụng những điều biết được bên trên và học tiếng Hàn ngay hôm nay. Hãy cố gắng, kiên trì và chịu khó, kết quả bạn nhận được sẽ như ý bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

Tags: lộ trình tự học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn 3 tháng, lộ trình học tiếng hàn thi topik, lộ trình học tiếng hàn 3 tháng, tiếng hàn giao tiếp sơ cấp, quá trình học tiếng hàn hiệu quả, hành trình học tiếng hàn, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận