Bí quyết tự học tiếng hàn hiệu quả nhất

Bạn đã sở hữu cho mình phương pháp học tiếng Hàn phù hợp với bản thân chưa? Muốn có được nền tảng tiếng Hàn vững chắc, bạn cần phải có kế hoạch tự học tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể trong thời gian rảnh rỗi của mình. Dưới đây là một số bí quyết tự học tiếng Hàn rất hữu ích dành cho bạn.

Người tạo: freefire123

Việc tự học Tiếng Hàn giờ đây không còn xa lạ nữa. Lý do sâu xa xuất phát từ tình hình giao thương buôn bán giữa nước ta và Hàn Quốc ngày càng phát triển. Các mặt hàng Trung Quốc len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống nhân dân, thuộc mọi tầng lớp, mọi địa vị xã hội, mọi lứa tuổi và trên mọi địa hình đồng bằng, miền biển hay vùng núi xa.

Bước chân ra khỏi cửa là hàng hóa Hàn Quốc tràn ngập khắp nơi, từ siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại đến các chợ cóc. Thậm chí trong nhà từ quần áo, giày dép, vật dụng gia đình đến những thực phẩm ăn hàng ngày cũng không hiếm thứ cộp mác “Made in korea”.
 

Bí quyết tự học tiếng Hàn
Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn nguyên âm chưa bao giờ dễ đến thế

1. Tự học tiếng Hàn tại nhà


Bên cạnh việc đến các trường lớp chính thống để học thì rất nhiều người chọn phương án tự học tiếng Hàn. Những người không sắp xếp được một khoảng thời gian cố định dành cho việc theo học tại các trung tâm học tiếng Trung, những người không đủ khả năng tài chính chi trả cho việc tham dự các khóa học đắt tiền, những người chỉ cần một lượng ngoại ngữ cần thiết phục vụ mục đích trao đổi thông tin khi bán hàng hay cung cấp dịch vụ của mình đều lựa chọn phương án này.

Thậm chí không hiếm người đã từng tham dự một số khóa học Hàn văn tại các trung tâm học tiếng Hàn mà không cảm thấy hiệu quả cũng xem đây là một lựa chọn thay thế khá phù hợp. Họ cho rằng lượng kiến thức thu nhập được từ các khóa học ngắn hạn tại các trung tâm này quá ít, chưa đủ phục vụ nhu cầu của họ hoặc không xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra để chi trả học phí.
 

Bí quyết tự học tiếng Hàn giao tiếp
Tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

2. Chia sẻ kinh nghiệm khi tự học tiếng Hàn


Tự học tiếng Hàn tương đối dễ với những người đã từng tham dự các khóa học tại các trung tâm học tiếng Hàn hoặc những người đã có một nền tảng cơ bản nào đó (như hướng dẫn viên du lịch, sinh viên, trí thức...) nhưng lại khá khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm tí gì về việc học Hàn ngữ.

Khi đó, họ sẽ loay hoay không biết phải chọn loại giáo trình nào, mức độ nào, các loại sách tham khảo bổ trợ đi kèm... giữa bạt ngàn vô số các loại tài liệu học tiếng Hàn được bày bán tại các cửa hàng cả chính thống của nhà nước lẫn không chính thống. Tác giả sách thì chẳng biết đâu mà lần. Người thì là giáo sư  tiến sĩ có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, tốt nghiệp đại học ngoại ngữ đúng chuyên ngành, người chỉ là tay ngang có tí hiểu biết về Hàn văn cũng ti toe viết sách.

Theo kinh nghiệm của những người đã thành công với việc tự học tiếng Hàn, người mới học nên tham khảo ý kiến của những người đi trước để lựa chọn được loại giáo trình phù hợp với trình độ của mình. Không phải cứ sách đắt tiền là tốt mà loại sách đó phải dễ hiểu, diễn giải chi tiết để người học nhanh chóng nắm được kiến thức.
 

Những tài liệu tự học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn để đi du lịch

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn hiệu quả trong 3-6 tháng

3. Các tự học tiếng Hàn giao tiếp


Bạn hãy tránh mua các loại sách diễn giải theo kiểu “bác học”, có mỗi một từ thông dụng mà giải nghĩa đến nửa trang giấy, đọc xong hoa cả mắt mũi, chẳng hiểu nó là gì nữa. Tại các trung tâm học tiếng Hàn thì có giáo viên hoặc bạn bè xung quanh để hỏi những điều không biết chứ tự học tiếng Hàn thì phải chọn loại giáo trình đơn giản nhất có thể phù hợp với mục đích bản thân giúp bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp như người bản xứ dễ dàng.

Sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học để bạn không phải vướng bận những việc xung quanh, tập trung toàn bộ cho việc học. Bạn không thể học tốt khi trong đầu cứ vơ vẩn liệu hôm nay ăn gì nhỉ? Đã đến giờ đón con chưa? Hay việc cơ quan giải quyết thế nào?
 

Tham gia khóa học Hàn văn và tự học tiếng Hàn
Kỹ năng học tiếng Hàn hiệu quả


Hãy tham gia các diễn đàn trao đổi giao lưu học Hàn văn trên mạng. Nhiều thành viên của các diễn đàn này xuất thân từ các trường đại học ngoại ngữ hoặc đã từng tham dự các khóa học tại các trung tâm học tiếng Hàn, thậm chí có cả giáo viên Hàn ngữ.

Họ có kinh nghiệm hơn bạn rất nhiều. Có thắc mắc gì cứ nêu lên các diễn đàn, nhiều người sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn và bạn sẽ vỡ vạc ra rất nhiều. Giao lưu trao đổi càng nhiều thì trình độ của bạn càng tăng nhanh và bạn ghi nhớ thông tin cũng lâu hơn. Chúc bạn tìm ra những phương thức tốt nhất cho bản thân để tự học tiếng Hàn hiệu quả!

Tags: cách học tiếng hàn hiệu quả, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, học vẹt tiếng hàn, cách học tiếng hàn cấp tốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận