Học tiếng Hàn hay tiếng Anh: tiếng nào khó hơn ? 1

Hiện nay, tiếng Hàn khá phổ biến nên vẫn còn rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn tiếng Anh hay tiếng hàn để làm ngôn ngữ thứ hai của mình. Học tiếng Anh hay học tiếng Hàn sẽ khó hơn? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Người tạo: freefire123

Tiếng Hàn là một ngoại ngữ thuộc Châu Á nổi tiếng nhất từ xưa đến nay. Hiện giờ, học tiếng Hàn giao tiếp đang lôi cuốn một sự đông đảo sự quan tâm của những bạn học sinh, sinh viên và cả những người dân đã và đang đi làm việc. Liệu đây có phải chính là một ngôn từ dễ học mà các bạn nên được đa số chúng ta chọn lựa để theo học?
 

Phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp
Học tiếng Hàn hay tiếng Anh: tiếng nào khó hơn?

Những điều thú về khi học tiếng Hàn

1. Sự phổ biến của ngôn ngữ Hàn Quốc

Không thể phủ nhận được sôi động của những ngoại ngữ của Châu Á này trong những năm thời gian gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng China... đều là các chuyên ngành ngữ điệu cực hot nhất của những trường đại học đào tạo chuyên ở việt nam.

 

Tìm hiểu về kỹ năng học tiếng Hàn nâng cao
Tiếng Hàn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn học


Tuy nhiên, các bạn không cần phải học đại học các ngôn ngữ như này mới có khả năng có bằng cấp và trình độ để mà đi làm việc. Tham dự những khóa đào tạo giảng dạy về ngoại ngữ là 1 trong những cách nhanh và hiệu quả cao nhất giúp cho các bạn có kiến thức và kỹ năng học tiếng Hàn và năng lực để dự thi các hội thi lấy bằng thế giới về các ngôn ngữ này.

Trong số các ngoại ngữ kể trên thì câu hỏi hay thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được đó là ngữ điệu nào dễ học nhất? Học tiếng Hàn có thật dễ không? Tiếng nào hot nhất hiện nay vậy? Và chúng tôi xin trả lời là cả 3 ngôn từ đều không hề dễ, nhưng chắc hẳn rằng chúng cũng không hề khó như các bạn nghĩ nếu như các bạn có một kế hoạch lý thuyết học hành phù hợp, thái độ học hành cực lành mạnh và tích cực.
 

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn
Mỗi thứ tiếng có một cách học khác nhau

2. Học ngữ pháp tiếng Hàn

Tiếng Hàn thường được nhận định rằng là một ngôn ngữ dễ dàng nhất trong 3 ngữ điệu trên bởi lẽ chỉ có một bảng chữ cái Hangeul, ngôn ngữ nước Hàn lại khá là không xa lạ. Trong khi tiếng Nhật có 3 bảng Hiragana, Katakana và cuối cùng là Kanji. Tiếng China thì có phiên âm chữ cái và thanh điệu nhiều? Vậy thì sự thật tiếng Hàn có phải là như vậy? Học ngữ pháp tiếng Hàn có dễ thật không?


+ Bảng vần âm tiếng Hàn: có 1 bảng chữ gọi nó là Hangeul, gồm 40 vần âm, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Vần âm được tạo ra bởi 3 nét chính thức là ㅇ ㅡ ㅣ, nhìn rõ ràng và rành mạch được các nét.
+ Số trong tiếng Hàn: Tiếng Hàn đã sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau như vậy tùy theo trường hợp.
+ Từ vựng có nhiều chủng loại, có hệ thống từ mượn từ Hán, từ mượn tiếng Anh khá là đa dạng chủng loại và được sử dụng khá phổ cập trong cuộc sống.
+ Ngữ pháp: kết cấu câu ngược với phần tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản thì không thật tinh vi, càng lên trình độ cao thì ngữ pháp tiếng Hàn càng khó hơn. Song thực tiễn sử dụng lại không cần không ít là ngữ pháp sâu sắc.
+ Nghe nói tiếng Hàn: Có mạng lưới những hệ thống kính ngữ dùng với cụ già và vị trí cao hơn. Cách xưng hô hay chia đuôi động từ mô tả thành nhiều mẫu mã.
 

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn
Sinh viên du học Hàn

3. Học tiếng Hàn không khó

Như thế học tiếng Hàn không khó, quan trọng là các bạn có đủ kiên trì và sự cần mẫn khi ra quyết định để theo học ngôn ngữ này hay là không thôi. Tiếng Hàn còn quá nhiều những điểm thú vị, cũng giống như có một trong những trở ngại đặc biệt khác như khi theo học.


Tuy nhiên nếu có quyết tâm, thái độ học tập cần mẫn thì tất nhiên là không khó để các bạn học tiếng Hàn thành công. Học tiếng Hàn sẽ dễ hơn không ít nếu các bạn có chương trình, kế hoạch học thật cụ thể cùng với giáo viên giàu kinh nghiệm. Nếu có gì không hiểu thì các bạn có thể hỏi và lượng kiến thức của các bạn sẽ tăng lên.
 

Tham gia lớp học tiếng Hàn giao tiếp
Du học Hàn tại Hàn Quốc

Và một điều cực kỳ quan trọng các bạn cần biết đó là sự siêng năng cần cù trong học tiếng Hàn. Các bạn cần có một sự chuyện cần nhất định ôn luyện thường xuyên từng ngày trong tuần để trình độ học tiếng Hàn của các bạn sẽ được nâng lên một cách thật ngạc nhiên đó. Còn nếu các bạn không chịu cố gắng thì trình độ của các bạn sẽ không những đi lên mà nó sẽ thụt lụi lại một cách chóng vánh đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Tags: so sánh tiếng hàn và tiếng anh, có nên học tiếng hàn và tiếng anh cùng lúc, nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2018, nên học tiếng hàn hay tiếng trung, tiếng nhật và tiếng hàn có giống nhau không, vì sao không nên học tiếng hàn, tiếng hàn dễ hơn tiếng anh, học tiếng hàn có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận