Nhà vệ sinh xả nước chậm: Nguyên nhân và giải pháp

Bạn có một nhà vệ sinh xả nước chậm? Nguyên nhân gây ra vấn đề này có rất nhiều, và chúng ta hoàn toàn có thể sửa chữa mà không cần gọi thợ sửa ống nước. Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách kiểm tra thùng chứa nước, vì đây là nguyên nhân đơn giản nhất. Nếu không, bạn có thể cần phải làm sạch nhà vệ sinh bằng các sản phẩm gia dụng. Đối với nhà vệ sinh có nguyên nhân nghiêm trọng, bạn thậm chí có thể cần phải sử dụng axit muriatic hoặc axit clohydric.

Người tạo: Admin

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về nguyên nhân khiến nước nhà vệ sinh chảy chậm, cũng như các mẹo dễ dàng để khắc phục. Bằng những phương pháp mà rút hầm cầu Quận Tân Phú chia sẽ sau đây này, chúng ta có thể tiết kiệm hóa đơn tiền nước.

Các mẹo khắc phục nhà vệ sinh xả nước chậm

Phương pháp 1: Kiểm tra xe tăng

Bước 1: Tìm nguồn gốc của vấn đề. 

Nhà vệ sinh chảy chậm có thể có thể xuất phát từ hai nguyên nhân này. Hoặc là lòng bồn cầu không được đổ đầy nhanh chóng, hoặc là nước không chảy nhanh. Nếu bạn đang xử lý vấn đề thứ hai, cống có khả năng bị tắc. Bạn sẽ cần phải thông tắc nhà vệ sinh . Nếu lòng bồn cầu không đổ đầy đủ nhanh, nó có thể là một vấn đề với bể chứa nước, như mực nước thấp.
 

Nhà vệ sinh xả nước chậm
Tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu bị tràn


Bước 2: Nâng nắp bể chứa nước

Bể chứa nước là phần thẳng đứng của nhà vệ sinh, nơi bạn thấy tay cầm xả nước. Đặt nắp bể trên sàn cẩn thận; sứ nặng có khả năng làm hỏng sàn nhà của bạn.
 

nguyên nhân nhà vệ sinh nước xả nước chậm
Kiểm tra phần bể chứa nước


> > Xem thêm: https://kenhtamly.net/

Bước 3: Kiểm tra các kết nối tay cầm xả với nắp van xả

Nắp van xả là một miếng nhựa hoặc cao su nằm trên van ở đáy bể. Trừ khi nhà vệ sinh của bạn không phải là loại xả nước, nên sẽ có một chuỗi kết nối này với cần gạt, một thiết bị  kết nối từ tay cầm xả nước.

- Xích phải có độ chùng vừa đủ để cái nắp bịt kín van xả. Nhưng nó phải đủ chặt để nâng nắp lên khi sử dụng tay cầm xả nước.

- Khi bạn xả nước trong nhà vệ sinh, cái nắp phải mở trong 2-3 giây. Nếu không, bát sẽ không nhận đủ nước.
 

nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh nước xả nước chậm
Kiểm tra phần van xả


Bước 4: Điều chỉnh dây kết nối nếu cần

Việc này khá đơn giản. Sợi dây kết nối phải gắn với tay cầm xả nước. Bạn có thể dễ dàng gỡ sợi dây và điều chỉnh độ dài tổng thể của chuỗi. Điều chỉnh sợi có nghĩa là bạn có thể tiếp xúc với nước trong bể của nhà vệ sinh. Miễn là bạn rửa tay sau đó, điều này là hoàn toàn an toàn.
 

sửa nhà vệ sinh nước xả nước chậm
Điều chỉnh dây kết nối trong bể chứa nước

 

2. Sử dụng chất tẩy rửa vể khắc phục nhà vệ sinh xả nước chậm


Bước 1: Đổ một xô nước nóng vào nhà vệ sinh

Sử dụng một cái xô để đổ nước vào lòng bồn cầu. Nước nóng sẽ giúp loại bỏ cặn có thể làm chậm dòng chảy ra khỏi lòng bồn cầu. Hãy để nước nóng trong nhà vệ sinh, đừng xả nước.
 

khắc phục nhà vệ sinh xả nước chậm
Dùng nước sôi để xử lý 

Bước 2: Đổ nước xả vào nhà vệ sinh

Hãy chắc chắn là sử dụng một sản phẩm phù hợp cho một nhà vệ sinh. Sản phẩm bạn chọn phải có hướng dẫn chi tiết và giá tiền vừa phải để sử dụng. Hãy chắc chắn để đọc nhãn cẩn thận. Một số sản phẩm không sử dụng trên gốm sứ và có thể yêu cầu bạn sử dụng thiết bị bảo vệ. Luôn luôn làm theo các hướng dẫn trên sản phẩm. Một số chất tẩy rửa có thể yêu cầu xả nước ngay lập tức, trong khi những loại khác cần thời gian để hoạt động trước khi xả nước.
 

nhà vệ sinh nước xả nước chậm nguyên nhân do đâu?
Sử dụng các chất xả nhà vệ sinh


Bước 3: Cho nước rửa chén vào đường chống tràn

Bạn có thể tìm thấy đường ống thẳng đứng này trong bể chứa nước của nhà vệ sinh. Bạn nên cho một lượng nhỏ nước rửa chén vào, chỉ khoảng một muỗng canh.
 

nhà vệ sinh nước xả nước chậm khắc phục bằng chất tẩy rửa
Đổ nước rửa chén vào đường chống tràn


Bước 4: Thực hiện các bước cuối

Điều này sẽ cho nước rửa chén để thấm xuống đường chống tràn. Điều này sẽ cho nước qua các đường ống của bể, và qua các lỗ bên dưới vành bồn cầu. Nước rửa chén sẽ đánh bật mọi chất cặn trong bể. Chất tẩy rửa sẽ loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn hoặc cặn khoáng chất trong cống, sẽ giúp cải thiện dòng chảy của nhà vệ sinh.

3 Sử dụng axit Muriatic khắc phụ nhà vệ sinh xả nước chậm


Thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn cần thiết. Đảm bảo bạn phải đeo găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ mắt. Bạn cũng nên đeo tạp dề và ủng cao su để bảo vệ bản thân. Axit muriatic là chất ăn da và có thể gây bỏng. Bạn nên đặt một chiếc quạt ở cửa sổ phòng tắm để thoát khí. Nếu bạn có một quạt hút phòng tắm, hãy bật nó lên.

Bước 1

Tắt nguồn nước vào nhà vệ sinh và xả toàn bộ nước. Sử dụng một miếng bọt biển để loại bỏ nước còn lại trong lòng bồn. Điều này sẽ đảm bảo axit sẽ làm sạch đáy của lòng bồn, bao gồm cả đường chất thải.

Bước 2

Cẩn thận đổ axit muriatic loãng qua phễu. Bạn chỉ nên đổ một ít axit loãng vào ống. Bạn nên đổ đủ nhanh để nó bắt đầu chảy ra khỏi các lỗ trên vành bồn cầu nhưng không nhanh đến mức phễu tràn ra hoặc rơi ra ngoài, vì điều này sẽ làm văng axit và cực kỳ nguy hiểm. Đổ phần còn lại vào lòng bồn cầu; Điều này sẽ giúp làm sạch cống.
 

giải quyết nhà vệ sinh nước xả nước chậm


Bước 3

Dán một miếng màng nhựa trên bồn cầu và mở bể. Dán càng chặt càng tốt. Chỉ cần che phần bát, không bao gồm chỗ ngồi. Điều này sẽ giữ cho khói của axit không tràn vào phòng tắm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một túi rác to để che bồn cầu.

Bước 4

Để yên axit trong nhà vệ sinh trong 24 giờ. Nếu có trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà của bạn, hãy đảm bảo cửa phòng tắm được đóng và khóa. Axit sẽ đánh bật các cặn bẩn trong bồn cầu và cống theo thời gian. Sau đó, kiểm tra các vành bồn cầu. Hãy chắc chắn rằng nước chảy từ các lỗ này bất cứ khi nào bạn xả nước. Bạn cũng có thể sử dụng móc áo để kiểm tra các lỗ này.
 

liên hệ đội chuyên nghiệp để giải quyết nhà vệ sinh nước xả nước chậm
Liên hệ với chuyên gia


> > Xem thêmCách dọn vệ sinh nhà ở hiệu quả bạn đã biết qua chưa?

Hãy liên hệ ngay với chuyên gia nếu bạn cảm thấy vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả nước yếu, nước toilet xuống chậm, ống thông hơi bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận