Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn

Học tiếng Hàn không khó nếu như bạn chọn được cho mình một phương pháp học phù hợp và kiên nhẫn theo đuổi. Dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi xin chia sẻ đến bạn để giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn tốt hơn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Người tạo: freefire123

Học cách phát âm luôn luôn là bước mà người học tiếng Hàn phải làm trước tiên trong lộ trình học tập của mình. Việc luyện cách phát âm chuẩn sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn khi trò chuyện với người Hàn Quốc cả về hai kỹ năng nghe và nói. Nếu không có một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả đạt chuẩn thì việc học tiếng Hàn của bạn có lẽ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.
 

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả
Du học sinh tại Hàn QuốcBảng chữ cái tiếng Hàn Quốc có tên là Hangeul. Đây là bảng chữ cái được thế giới đánh giá là một trong những hệ thống bảng chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Trong tiếng Hàn các âm tiết được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm - phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải; từ trên xuống dưới. Trong bảng nguyên âm tiếng Hàn, âm vị được phân ra làm nguyên âm và phụ âm. Nguyên âm có thể phát âm được một mình còn phụ âm thì phải kết hợp với nguyên âm.

Những cách học bảng chữ cái tiếng Hàn bạn nên chú ý


Bảng chữ cái Hangeul có 21 nguyên âm (trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép) và 19 phụ âm (trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi).Phụ âm khi đứng một mình không tạo thành âm, nó chỉ có thể tạo thành âm đọc khi kết hợp với một nguyên âm nào đó để trở thành âm tiết. Nhìn vào bảng bên dưới, bạn có thể thấy được mối liên hệ giữa các âm đơn và âm ghép.
 

Giới thiệu và học bảng chữ cái tiếng Hàn
Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn

1. Học bảng chữ cái tiếng Hàn với nguyên âm đơn


Trong bảng chữ cái tiếng Hàn có 10 nguyên âm cơ bản, mỗi nguyên âm được xây dựng theo một trật tự nhất định. Bạn học theo thứ tự này và để ý thấy rằng có một quy luật khá hay, đó là thêm nét. Chữ ㅏ(a) thêm nét thành ㅑ(ya), ㅓ(o) thêm nét thành ㅕ(yo), tương tự cho ㅗ(ô), ㅛ(yô), ㅜ(u), ㅠ(yu), còn lại ㅡ(ư), ㅣ

Nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn được viết theo chiều từ trên xuống và từ trái qua phải. Nhờ có bảng chữ cái tiếng Hàn dịch sang tiếng Việt bạn cũng có thể ghép chữ Hàn dễ dàng hơn.

Cách phát âm bảng chữ cái Hàn Quốc so với bảng chữ cái tiếng Việt sẽ có những sự khác nhau và đôi khi gây lúng túng cho người học khi mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp Hàn Quốc. Vì vậy, khi phát âm, bạn hãy cố gắng điều chỉnh âm vực sao cho chuẩn xác nhất nhé.Nếu không điều chỉnh kịp thời thì việc học ngữ pháp Hàn Quốc sau này sẽ rất khó khăn đấy.
 

học bảng chữ cái tiếng Hàn là điều bắt buộc
Bảng nguyên âm và phụ âm trong ngữ pháp Hàn quốc

2. Học ngữ pháp Hàn Quốc với nguyên âm kép


Phần khó ở bảng nguyên âm tiếng Hàn là các nguyên âm đôi. 11 nguyên âm kép này chúng ta chia thành 2 cụm.

- Cụm 1 có 4 chữ: 애(e) thêm nét thành 얘(ye), 에(ê) thêm nét thành 예(yê).
- Cụm 2 có 7 chữ:

- Đầu tiên là 와(wa), 왜(wê), 외(wê) : đều là nguyên âm ㅗ (ô) kết hợp với các nguyên âm khác
+ 아 để tạo thành 와 /wa/
+ 애 để tạo thành 왜 /wê/
+ 이 để tạo thành 외 /wê/
 

Chia sẻ phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả
Học ngữ pháp tiếng Hàn với bạn bè


- Thứ hai là nguyên âm 우 kết hợp  tạo ra 워(wo), 웨(wê), 위(wi)
+ 어 để tạo thành 워 /wo/
+ 에 để tạo thành 웨 /wê/
+ 이 để tạo thành 위 /wi/

- Thứ ba là nguyên âm 으 kết hợp với 이 tạo thành 의 /ưi/

Hãy thử luyện đọc một số từ mới sau:

오이 /ô-i/ Dưa chuột
아이 /a-i/ Em bé
우유 /u-yu/ Sữa
여아 /yo-a/ Bé gái
 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

3. Học ngữ pháp Hàn quốc với phụ âm đơn


Phụ âm đôi là những phụ âm được tạo thành bởi việc lặp lại các phụ âm cơ bản. Hệ thống phụ âm trong bảng chữ cái Hangul bao gồm 19 phụ âm, trong đó có 14 phụ âm đơn và 5 phụ âm kép. Hãy nhớ là các phụ âm không thể đứng một mình được nhé. Nó chỉ có thể đi cùng với nguyên âm thì để cùng nhau tạo nên một âm tiết mà thôi.

Lưu ý: Phụ âm ㅇ khi đóng vai trò là phụ âm cuối thì nó sẽ được phát âm là [ng], còn nếu ở vị trí đầu âm tiết thì nó sẽ trở thành âm câm nhé. Điều này rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Hàn đấy.


Tham gia lớp học tiếng Hàn để học bảng chữ cái tiếng Hàn
Học tiếng Hàn theo nhóm
 

> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới

4. Học ngữ pháp Hàn quốc phụ âm kép


Phụ âm kép trong tiếng Hàn được tạo nên từ việc ghép hai phụ âm đơn giống nhau. Về nguyên tắc phát âm, chúng ta có thể chia phụ âm thành 3 loại khác nhau:

- Phụ âm thường: ㄱㄷㅂㅅㅈ:  Khi phát âm những phụ âm này, bạn không cần đẩy không khí một cách quá mạnh hoặc quá căng, hãy điều chỉnh lượng hơi phù hợp khi bật thành tiếng nhé
- Phụ âm bật hơi ㅋㅌㅍㅊ: Đây là những phụ âm được phát âm với luồng không khí được đẩy mạnh ra ngoài khoang miệng
- Phụ âm căng ㄱㄱ, ㄷㄷ, ㅂㅂ, ㅅㅅ, ㅈㅈ: Những phụ âm được phát âm với cơ lưỡi căng.
 

Học bảng chữ cái tiếng Hàn tại nhà
Học tiếng Hàn cơ bản


Tóm lại, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt giao tiếp tiếng Hàn là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định (từ 30 phút đến 1 tiếng) để học tiếng Hàn và duy trì lịch học như vậy đều đặn, thường xuyên.

Sau một thời gian, mình tin rằng tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và bạn sẽ thêm yêu cái thứ tiếng thú vị và rất cần thiết cho cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của bạn sau này. Chúc các bạn thành công.

Tags: bảng chữ cái tiếng hàn cho người mới học, bảng chữ cái tiếng hàn đầy đủ, tải bảng chữ cái tiếng hàn, bảng chữ cái tiếng hàn pdf, giới thiệu bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn, tập viết bảng chữ cái tiếng hàn, bảng chữ cái tiếng hàn phụ âm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận