Sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu đúng cách

Nếu bạn gặp phải một chiếc bồn cầu bị tắc, bạn nên thử loại bỏ tắc nghẽn bằng một vài biện pháp khác như sử dụng pít tông, đổ nước sôi vào bồn, và cuối cùng là sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu cũng là một gợi ý không hề tệ... hoặc sửa chữa một vài thiết bị của nhà vệ sinh.

Người tạo: Admin

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, các chất cặn bã như giấy vệ sinh, tóc sẽ động lại làm nghẹt bồn cầu. Trình trạng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người sử dụng thậm chí là tình trạng bốc mùi. Vì thế phải thường xuyên làm công tác thông cống cho bồn cầu để phân hủy các chất cặn bã. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những mẹo vặt để giải quyết những vấn đề này hoặc có thể gọi điện cho chuyên gia để có thể hỗ trỡ.  Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bột vi sinh và một số hóa chất khác. Cách dùng như thế nào cho đúng cách thì hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây!
 

vấn đề của thông bồn cầu bằng bột vi sinh
Giải quyết các vấn đề của bồn cầu từ nguyên nhân


> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà cầu như thế nào là hiệu quả?

Các biện pháp thông tắc bồn cầu bằng bột vi sinh

Dùng cách thông thường khác không phải bột vi sinh


- Bước 1: Ngắt van nước và đổ bớt nước trong bồn ra để có đủ nước sử dụng pitong.

- Bước 2: Cho một ít nước xà phòng hoặc nước tẩy rửa vào bồn cầu. Khoảng 3 muỗng canh đến 1/4 chén nước tẩy rửa.

- Bước 3: Đun sôi một ấm nước sau đó đổ nước nóng, nước sôi vào bồn cầu.

- Bước 4: Đợi từ 10 đến 20 phút, sau đó sử dụng pittong để đưa nước nóng và xà phòng xuống cống nhà vệ sinh. Nước nóng sẽ giúp hòa tan các chất bám trong bồn và đường ống trong khi đó nước xà phòng sẽ làm sạch. Nếu thực hiện lần đầu không được hãy thử thực hiện nhiều lần.
 

bột vi sinh thông bồn cầu
Sử dụng các cách thông tắc bình thường để giải quyết các vấn đề

Sử dụng bột vi sinh thông cầu


Lý do nên sử dụng

Thay vì sử dụng các sản phẩm hóa học mạnh khác bạn có thể sử dụng sản phẩm có chứa vi khuẩn và enzym tự nhiên. Chúng sẽ giúp giải quyết các chất hữu cơ có trong đường nước thải. Vì là chất tự nhiên nên các chất thải vô cơ như ống nhựa hay ăn mòn các loại ống bằng kim loại như đồng, gang, sắt, thép. Các loại bột vi sinh này không tạo nhiệt, khói hay sủi bọt như các hóa chất mạnh khác.

Các loại bột vi sinh này giúp cung cấp thêm các loại vi sinh học có lợi cho hệ thống nước thải, nhằm phân hủy các loại hóa chất hữu cơ có trong đó. 

Tuy nhiên dùng loại vi sinh thông bồn cầu sẽ không có hiệu quả tức thời mà bạn cần đề qua đêm để nó có thời gian hoạt động. Việc sử dụng men vi sinh giúp giữ cho nhà vệ sinh và hệ thống tự hoại không gặp các vấn đề tắc nghẽn và các hệ thống hoạt động trơn chu.
 

sử dụng bột vi sinh
Sử dụng bột vi sinh giúp giải quyết các vấn đề nhanh gọn 

 

Cách sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu


Bột vi sinh thông bồn cầu tồn tại ở 2 dạng là bột được tán nhuyễn và dung dịch. Dù ở dạng nào thì cách sử dụng và chức năng hoàn toàn giống nhau. 

Việc đầu tiên khi sử dụng bột vi sinh đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trên bao bì. Tùy vào mỗi loại một thương hiệu và các lưu ý cũng sẽ khác nhau sẽ khác nhau. 

Cách dùng các loại bột vi sinh khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ bột vào bệ toilet, để khoảng 3 - 5 phút cho bột hút ẩm rồi xả nước sao cho toàn bộ bột xuống hết hầm cầu. Nên đổi dự phòng 1 gói 200g cho hầm cầu có dung tích 1m3.

Cứ từ 3 - 4 tháng nên sử dụng bột vi sinh 1 lần, điều này sẽ giúp bạn không cần phải thông hút bồn cầu do các chất cặn bã đã được các vi sinh vật phân hủy thành nước và tiêu đi.

Bạn nên bảo quản ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và để khu vực khó lấy, tránh xa tầm tay của trẻ em.
 

cách sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng


> > Xem thêm: 25 Cách Bảo vệ Môi trường

Có thể mua các loại bột vi sinh thông bồn cầu ở đâu


Với bột vi sinh thông bồn cầu bạn có thể mua ở những siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi. Hoặc cũng có thể mua trên các trang thương mại điện tử lớn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin và mua bột vi sinh thông bồn cầu trên website của hãng.
 

sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu
Sử dụng các biện pháp an toàn khi sử dụng các hóa chất


Trên đây là những thông tin cơ bản và hướng dẫn sử dụng các loại bột vi sinh thông bồn cầu, nếu gia đình bạn thường xuyên gặp những vấn đề tắc nghẽn bồn cầu bạn nên nhanh chóng xử lý kịp thời để không ảnh hưởng đến chất lượng sống của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags: bột thông bồn cầu hando, bột thông bồn cầu hàn quốc, viên thông bồn cầu, xử lý hầm cầu bị đầy, hóa chất thông bể phốt, bột thông cống hando

Tin cùng chuyên mục

Bình luận