• slider
  • slider

25 Cách Bảo vệ Môi trường

Dưới đây là 25 mẹo nhanh để giúp bảo vệ môi trường của chúng ta.
Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng… Đó là các vấn đề về môi trường mà toàn nhân loại đã và đang đối mặt. Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, thải nhiều chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự phân hủy. Dưới đây là 25 mẹo nhanh để giúp bảo vệ môi trường mà công ty vệ sinh môi trường Quốc Trí  đã tổng hợp được.

 
bảo vệ môi trường sống
Chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống
 
Không khí trong lành

- Sơn nhà của bạn? Sử dụng sơn latex. Sơn dầu sẽ giải phóng hơi hydrocarbon.
- Điều chỉnh và bảo dưỡng xe định kỳ. Xe được bảo dưỡng đúng cách có được mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn và phát thải ít chất ô nhiễm hơn.
- Quá tải là nguyên nhân gây ra sự cố tràn dầu và các chất độc hóa học khác vào không khí.
- Bảo tồn năng lượng. Bạn sẽ hạ thấp hoá đơn điện nước và tránh được các yêu cầu tối đa về các nhà máy tiện ích.
- Đừng đốt rác sân vườn của bạn. Đó là bất hợp pháp ở nhiều khu vực của Ohio vì rác thải bãi thải các bào tử mốc, bồ hóng và các chất ô nhiễm khác có thể làm trầm trọng thêm các dị ứng và gây ra các vấn đề hô hấp.
- Trồng cây. Cây hấp thụ carbon dioxide, khí nhà kính.
- Hãy ngừng sử dụng xe để lưu thông trên đường khi không cần thiết. Đi bộ, đi xe đạp hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng bất cứ khi nào bạn có thể. Giảm lưu lượng xe lưu thông trên đường sẽ góp phần giảm thiểu được lượng khí thải, khói bụi lớn.
- Sử dụng phân bón ít hơn trên bãi cỏ của bạn. Khi trời mưa, phân bón dư thừa chảy vào cống bão và làm ô nhiễm nguồn nước.
- Không bao giờ đổ bất cứ thứ gì - đặc biệt là dầu phế thải hoặc các chất hoá học trong bãi rác còn sót lại - vào cống.
- Đừng đổ rác vào dòng nước của chúng ta. Hiện nay, các nhóm tình nguyện tài trợ dọn dẹp hàng năm đã tìm thấy rất nhiều vật dụng từ lốp xe cũ đến các thiết bị cũ ngay trên các dòng nước mà chúng ta dùng hàng ngày.

Sử dụng nước tiết kiệm hiệu quả

- Hãy tưới cỏ của bạn vào buổi sáng sớm, khi nước sẽ ngâm mình và không bay hơi vào lúc nóng trong ngày.
- Sử dụng xô khi bạn rửa xe, thay vì vòi. Để nước chảy trong khi bạn làm việc tốn tiền và nước thải. Chỉ sử dụng ống để rửa.
- Không nên sử dụng máy rửa chén khi bạn cảm thấy có quá ít chén bát cần phải sử dụng đến máy rửa chén. Máy rửa chén của bạn sử dụng 12 gallon nước cho dù đó là đầy chén bát trong máy hoặc dù chỉ là một ít chén bát.
- Khi bạn cảm thấy quần áo nhiều và cần sử dụng đến máy giặt thì hãy sử dụng nó, nếu có quá ít quần áo và bạn sử dụng máy giặt để giặt thì điều này chính là một sự lãng phí. Máy giặt của bạn sử dụng 40 gallon nước. Hãy sử dụng khi quần áo nhiều, hoặc điều chỉnh mực nước với theo kích thước và số lượng quần áo mà bạn cần giặt của bạn.
- Đừng để nước chảy trong khi cạo râu hoặc đánh răng. Bật nó chỉ khi bạn cần nó. Mỗi phút vòi nước chạy, năm gallon nước sẽ bị lãng phí.
- Chuyển sang sử dụng vòi hoa sen dòng chảy thấp để tiết kiệm nước và tránh sự lãng phí nước không đáng có.
- Sửa chữa vòi nước và nhà vệ sinh bị rò rỉ tránh lãng phí nước. 
- Cài đặt vòi sục khí. Bạn có thể cắt giảm sử dụng nước lên đến sáu phần trăm.

>> Vi sinh vật trong xử lý ô nhiễm môi trường

 
bảo vệ môi trường
Hãy bảo vệ màu xanh của trái đất
 
Đất sạch

- Tái chế. Nếu cộng đồng của bạn không cung cấp chương trình tái chế giúp giữ vệ sinh môi trường sống xung quanh bạn, vậy hãy yêu cầu các quan chức địa phương để bắt đầu thực hiện việc này.
- Không để vật liệu độc hại vào thùng rác. Sơn, thuốc trừ sâu, hóa chất làm cỏ, pin xe, dầu phế thải và các vật liệu tương tự... những chất thải sẽ gây nguy hại đến sức khỏe gia đình của bạn.
- Bật nhiệt kế thủy ngân và thay thế bằng máy đo kỹ thuật số. Thủy ngân là một chất gây ô nhiễm dai dẳng và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Nếu bạn có thủy ngân trong nhà bạn, hãy tìm hiểu cách để loại bỏ nó một cách an toàn.
- Đừng mua nhiều hơn những thứ mà bạn cần. Khi nói đến các hóa chất cỏ, thuốc trừ sâu, sơn và các vật liệu độc hại khác, hãy mua một gói nhỏ hơn để bạn không còn dư thừa để tiêu hủy.
- Giấy hoặc nhựa? Tốt hơn nữa, hãy mang một túi vải cho cửa hàng tạp hoá và sử dụng lại nó mỗi lần bạn mua sắm.
- Sử dụng cả hai mặt của giấy. cài đặt chế độ máy photocopy của bạn để làm bản sao hai mặt và bạn sẽ giảm đáng kể việc sử dụng giấy của bạn.
- Sử dụng pin sạc. Nhiều pin chứa kim loại được giữ tốt hơn từ bãi chôn lấp.
Cho nó đi, đừng vứt nó đi. Nhiều tổ chức từ thiện chấp nhận quyên góp quần áo mặc và đồ dùng gia đình nhẹ nhàng.

Trên đây là những biện pháp chung nhất mà chúng ta có thể thực hiện để giảm ô nhiễm đến mức có thể. Hãy chung tay góp sức bảo vệ lá phổi xanh của trái đất. Một hành động nhỏ của bạn có thể góp phần cưu lấy trái đất của chúng ta.
 

Đăng nhập để post bài

Trang chủ