Tại sao nên học tiếng Hàn ngay bây giờ

Hàn Quốc là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 16 trên thế giới, được nói bởi hơn 78 triệu người. Số lượng người học tiếng Hàn tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua một phần là do sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc. Vai trò của Hàn Quốc có thể nhìn thấy trong nền kinh tế thế giới, đổi mới công nghệ và nền văn hoá phổ biến toàn cầu.

Người tạo: Admin

Ngữ pháp và ngữ âm của tiếng Triều Tiên khá khác với ngữ âm của các ngôn ngữ châu Âu. Bảng chữ cái Hàn Quốc, Hangeul, ban đầu được vua Sejong phát minh vào thế kỷ 15. Hangeul là một bảng chữ cái phát âm với 24 chữ cái và rất dễ đọc và viết.

Ngôn ngữ Hàn Quốc có nhiều tính năng ngôn ngữ và văn hoá thú vị khác như nhiều cấp độ nói, biểu hiện tôn vinh và các hạt khác nhau chỉ ra mối quan hệ ngữ pháp trong một câu. Học tiếng Hàn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới đối với người nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu so sánh với các ngôn ngữ tượng hình khác như tiếng Trung, Nhật, tiếng Hàn lại đơn giản hơn rất nhiều.
 

Điều kiện khi du học Hàn Quốc để học tiếng Hàn
Tại sao nên học tiếng Hàn online?

Bộ chữ viết của Hàn Quốc là Hangeul, khi viết chỉ cần học thuộc mặt chữ rồi ghép (phương tức khá giống cách ghép chữ của tiếng Việt). Các ngôn ngữ châu Á ít nhiều đều chịu ảnh hưởng của tiếng Hán, đặc biệt trong đó là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Ngữ pháp tiếng Nhật có nhiều điểm tương đồng với ngữ pháp tiếng Hàn, nhưng lại có 3 bộ chữ và phần lớn sử dụng Kanji (tiếng Hán) gây khó rất nhiều trong việc nhớ từ và cách viết.

Tiếng Hàn thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa Hàn: trọng tôn ti trật tự (có 6 đuôi ngữ pháp thể hiện mức độ kính trọng), sự tế nhị, lịch sự trong giao tiếp… Tiếng Hàn lọt danh sách những ngôn ngữ khó học do cấu trúc câu ngược so với những ngôn ngữ quen sử dụng như tiếng Việt, tiếng Anh.

Tuy nhiên, khi nắm vững những trọng tâm ngữ pháp, quy luật về kính ngữ thì việc học tiếng Hàn khá dễ dàng. Vậy mất bao lâu để học tốt tiếng Hàn Quốc? Thông thường, chỉ với 6 tháng học ngoại ngữ Hàn, mọi người đều có thể tự tin giao tiếp cơ bản với người bản xứ.
 

Học tiếng Hàn đi du học Hàn Quốc
Học bảng chữ cái Hàn Quốc

1. Ưu điểm của học tiếng Hàn tại Hàn Quốc


Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, tuy nhiên cũng rất năng động và bùng nổ. Làn sóng Hàn Quốc là minh chứng rõ nhất cho tầm ảnh hưởng của đất nước này tới nền văn hóa Thế Giới. Theo học tại Hàn Quốc, bạn có được cách tiệp cận gần nhất về tầm nhìn cần thiết của một nhà lãnh đạo và cách thức lãnh đạo, trau dồi kinh nghiệm trong học tập và làm việc với các điều kiện không thua kém các nước châu Âu, trở thành con người độc lập, chủ động hơn.

Nền giáo dục Hàn Quốc chất lượng cao, cơ sở giáo dục tốt khi thuộc tốp 5 các quốc gia trên thế giới đầu tư cao vào giáo dục nhưng chi phí thấp hơn các nước tiên tiến khác trong khu vực như Nhật Bản, Singapore... Hàn Quốc có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sĩ, bằng cấp được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên thế giới. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của Giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không cần đóng thêm bất cứ khoản tiền nào.
 

Ôn luyện ngữ pháp học tiếng Hàn
Sinh viên du học Hàn Quốc

Sinh viên Quốc tế du học Hàn Quốc được đi làm thêm theo luật pháp quy định với thu nhập trung bình từ $900-1200/tháng. Điều này sẽ tạo điều kiện trang trải thêm kinh phí khi đi du học cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên có thể  tham gia các dự án của các giáo sư, không những thích lũy kinh nghiệm quý giá mà còn bỏ túi số tiền lớn.

Người Hàn Quốc nổi tiếng với sự hiếu khách và thân thiện, an ninh ở Hàn Quốc cực kỳ đảm bảo cả vào ban ngày lẫn ban đêm. Ngoài ra, thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu cũng không cao. Đây là một trong những điểm cộng xuất sắc khi lựa chọn du học Hàn Quốc.

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á với các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo nên nhiều cơ hội cho du học sinh. Sinh viên có cơ hội ở lại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Samsung, Huyndai, LG… Cơ hội du học tại Hàn Quốc là nền tảng cho một tương lai thành công.
 

Khóa học tiếng Hàn cơ bản
Thủ thuật cải thiện kỹ năng học viết tiếng Hàn

Chỉ với bấy nhiêu đấy thôi thì chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy rằng tiếng Hàn là một ngôn ngữ vô cùng lợi ích đối với chúng ta. Đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn đã tự trả lời câu hỏi vì sao nên đi học tiếng Hàn rồi đúng không nào? Toàn cầu hóa đang trở thành một xu thế chung mà tất cả ai cũng phải thích ứng với nó.

Trong quá trình đó thì việc học một ngoại ngữ là điều rất cần thiết cho một cá nhân, chúng ta nên chọn một ngoại ngữ nào để học đây? Trước tiên, việc chọn học một ngoại ngữ nào cần căn cứ vào nhu cầu, sở thích và nguyện vọng, tính thiết thực, hiệu quả của việc học ngoại ngữ đó ở cả hiện tại và tương lai. Ở thời điểm hiện tại, bạn nên học ngôn ngữ tiếng Hàn.
 

Du học để học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn với bạn bè

2. Học tiếng Hàn giúp xin việc rất dễ dàng


Trào lưu Hàn Quốc thịnh hành, khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam, khoảng 100.000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tất cả các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang và tiếp tục đầu tư tại VIệt Nam. Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng. Trong khi tiếng Anh đã bão hòa, tiếng Hoa, tiếng Nhật cũng đã quá nhiều người học thì chỉ cần bập bẹ tiếng Hàn, bạn cũng hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc với người Hàn Quốc.
 

Bí quyết học tiếng Hàn đi du học
Nhiều cơ hội việc làm khi biết tiếng Hàn

3. Nhiều cơ hội làm ăn với Hàn Quốc khi học tiếng Hàn


Hãy học để đón ngay trào lưu đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Cực kỳ nhiều cơ hội hợp tác với hàng chục ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đang chờ đợi bạn. Cùng buôn bán, xuất nhập khẩu, cùng mở vốn kinh doanh, mở nhà hàng, mở siêu thị nhỏ, làm dịch vụ, du lịch, làm ăn... là những cơ hội rất rộng mở với tất cả người Việt nếu biết tiếng Hàn.
 

Học ngữ pháp tiếng Hàn mỗi ngày
Làm việc tại Hàn Quốc

4. Đặc tính văn hóa Hàn Quốc

Đặc tính của doanh nghiệp, văn hóa, tính cách người Hàn Quốc là không phù hợp với các ngoại ngữ khác, bạn không thể hòa nhập với cộng đồng người Hàn, doanh nghiệp, du học, xin việc, kết bạn nếu không biết tiếng Hàn Quốc.
 

Phương pháp học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn với bạn bè

5. Học tiếng Hàn giúp tăng kỹ năng ngôn ngữ


Bên trong trí thông minh của con người, tất nhiên sẽ chứa đựng cả những kỹ năng về ngôn ngữ. Những người thiên về não phải sẽ có kỹ năng ngôn ngữ cực tốt và đương nhiên việc học ngoại ngữ Hàn sẽ không còn là vấn đề quá lớn.
 

Sinh viên quốc tế học tiếng Hàn đi du học
Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn

Tuy nhiên, không chỉ những người thiên về não phải là có thể học ngoại ngữ Hàn, bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện để làm tốt điều đó. Việc học ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ làm tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ cho bạn. Từ đó, bạn sẽ có khả năng sử dụng linh hoạt từ ngữ hoặc câu văn sao cho thích hợp. Suy nghĩ logic hơn cũng do điều này mà phát triển lên.

Có thể nói, những gì bạn nhận được khi học ngoại ngữ Hàn sẽ hoàn toàn xứng đáng cho công sức bỏ ra của bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký học tiếng Hàn tại Trung tâm dạy tiếng Hàn tại TPHCM ngay bây giờ để có thể thực hiện mơ ước của mình bấy lâu nay.
 

Cơ hội du học Hàn Quốc với học bổng học tiếng Hàn
Chọn trung tâm học tiếng Hàn chất lượng

6. Học tiếng Hàn dễ và rất đơn giản


Mặc dù không nằm trong hệ thống chữ Latin nhưng việc học ngoại ngữ Hàn lại không hề khó như bạn nghĩ. Khi sáng tạo ra bảng chữ cái Hangul, vua Sejong cùng với các quần thần đã cố gắng tạo ra một bảng chữ cái hoàn chỉnh, đơn giản và khoa học nhất để nó có thể trở thành ngôn ngữ chính thức.

Nếu lưu tâm một chút trong quá trình học chữ tiếng Hàn, bạn sẽ phát hiện ra tất cả các chữ cái sẽ có những quy luật liên quan đến nhau. Nhận biết được điều này sẽ giúp trí nhớ về tiếng Hàn của bạn sẽ tốt hơn và nhớ từ lâu hơn.
 

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn dễ dàng
Các du học sinh tại Hàn Quốc

Không những thế, nếu đem so sánh với ngữ pháp tiếng Việt của chúng ta, ngữ pháp tiếng Hàn cũng mang một vài nét tương đồng. "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", nếu đã có khả năng đọc thông viết thạo với tiếng Việt, vậy thì chả có lý do gì mà bạn lại không học được tiếng Hàn nếu thực sự nỗ lực phải không nào?

Với tiếng Hàn, bạn chỉ cần tập trung học trong khoảng một thời gian ngắn, một năm cho trình độ tiếng Hàn cơ bản (sơ cấp), thêm một năm nữa để nâng cao khả năng tiếng Hàn. Với kiến thức đó, bạn đã có đủ điều kiện để có thể apply công việc tốt có yêu cầu tiếng Hàn hoặc có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn rồi đấy.
 

Học tiếng Hàn giao tiếp với bạn bè
Bí quyết học tiếng Hàn online hiệu quả


> > Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới

7. Mở rộng cơ hội du học tại Hàn Quốc

Việc du học tốn kém rất nhiều chi phí cho học phí và chi trả sinh hoạt, nhất là ở những nước đắt đỏ bậc nhất như Mỹ, Anh.. Tuy nhiên, du học giờ đây không còn là ước mơ quá xa vời khi cơ hội càng ngày càng đến gần khi quan hệ hợp tác giữa các nước được mở rộng như quan hệ Việt - Hàn.
 

học tiếng hàn để du học Hàn Quốc cần những gì?
Học tiếng Hàn du học Hàn Quốc


Hàn Quốc là quốc gia phát triển bậc nhất trong khu vực về kinh tế, đồng thời cũng sở hữu một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Du học Hàn Quốc hiện nay cũng được các bậc phụ huynh và người học hướng đến nhiều khi lựa chọn cho con em mình. Hàn Quốc hiện nay cũng có những ngành học cực phát triển như y học, luật sư...

Hơn nữa, chi phí lại cực kỳ hợp lý và hoàn toàn có thể chi trả được trong khả năng của nhiều gia đình. Nếu thực sự muốn phát triển và tìm kiếm cơ hội, hãy cố gắng học tiếng Hàn đi du học thật tốt. Việc này sẽ giúp ích khi bạn theo học tại Hàn Quốc và không biết chừng lại có thể rinh học bổng đấy chứ.

Tags: nên học tiếng hàn hay tiếng trung, vì sao không nên học ngành hàn quốc học, tại sao phải học ngữ pháp tiếng hàn, nên học tiếng gì bây giờ 2021, tại sao tiếng hàn lại khó, nên học tiếng trung hay học tiếng hàn, học tiếng hàn ở trung tâm có tốt không, có nên học trung cấp tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận