Để học tiếng Đức trong một thời gian ngắn nhưng lại mang đến hiệu quả cao, bạn cần trang bị cho mình những phương pháp thiết thực và phù hợp nhất. Với những nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm được cho riêng mình cách học phù hợp nhất.

Người tạo: hoangphu07052008

Tôi là người từng đi du lịch rất nhiều, đi qua nhiều quốc gia và đã học được rất nhiều ngôn ngữ từ việc trải nghiệm sau mỗi chuyến đi du lịch. Nhưng đối với tôi, việc trải qua quá trình học tiếng Đức được xem là trải nghiệm còn lưu giữ mãi trong tôi.

Đối với cá nhân tôi, tiếng Đức thật sự khó. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự có quyết tâm, bạn có thể áp dụng những quy tắc này thì chắc hẳn rằng bạn có thể học tiếng Đức trong vòng 3 tháng. Bài viết rất chi tiết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết.
 

Học tiếng Đức online
Phương pháp học tiếng Đức trong 3 tháng

1. Học tiếng Đức đúng từ, đúng cách


Bắt đầu một ngôn ngữ mới có nghĩa là học nhiều từ mới. À không, phải nói là rất nhiều từ mới bạn phải học. Tất nhiên, nhiều người trích dẫn một bộ nhớ xấu để học vocab mới, do đó, họ bỏ ngay cả trước khi bắt đầu. Nhưng đây là chìa khóa - bạn hoàn toàn không cần phải biết tất cả các từ của một ngôn ngữ để nói chuyện (và trên thực tế, bạn cũng không biết tất cả các từ của tiếng mẹ đẻ của bạn).

Bạn có thể tận dụng nguyên tắc Pareto ở đây, và nhận ra rằng 20% ​​nỗ lực bạn dành cho việc tìm kiếm từ vựng mới có thể giúp bạn 80% hiểu ngôn ngữ. Ví dụ, bằng tiếng Anh chỉ 300 từ chiếm 65% của tất cả các tài liệu bằng văn bản.
 

Học tiếng Đức với người bản xứ
Học từ vựng tiếng Đức


> > Xem thêm: Học tiếng Đức với 4 cách cải thiện ngữ pháp dễ dàng.

Chúng tôi sử dụng những từ đó rất nhiều và đó là trường hợp trong mọi ngôn ngữ khác. Bạn hãy học tiếng Đức cơ bản bằng các mẹo giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Đức, học mỗi ngày vài từ, nó sẽ có hiệu quả cho bạn, đừng cố nhồi nhét từ vựng vào đầu, bạn không thể nào nhớ hết được.

Điều này là do tiếng Đức chỉ đơn giản là mượn từ tiếng Anh và tích hợp chúng vào ngôn ngữ mới bằng cách thay đổi cách phát âm hoặc căng thẳng. Vì vậy, để làm cho cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng khi tôi bắt đầu học ngôn ngữ, một trong những danh sách từ đầu tiên tôi cố gắng sử dụng là một danh sách các từ đồng nghĩa, hoặc các từ cho vay tiếng Đức, có thể được tìm thấy một cách nhanh chóng với bất kỳ ngôn ngữ nào.
 

Tự học tiếng Đức
Phương pháp tự học tiếng Đức

2. Tương tác và học tiếng Đức hàng ngày mà không cần đi du lịch


Một lý do khác (hoặc lý do, tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó) mọi người nói không phải là học ngôn ngữ là họ không thể truy cập vào một quốc gia mà nó là một ngôn ngữ bản xứ. Không có thời gian, không có tiền... Lấy nó khỏi tôi - không khí "ở trong không trung" ở một quốc gia khác sẽ làm bạn có thể nói được ngôn ngữ của họ một cách kỳ diệu. Tôi đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm để chứng minh điều này (ví dụ: học tiếng Ả Rập khi đang sống ở Braxin).

Tôi đã gặp nhiều người nước ngoài sống ở nước ngoài trong nhiều năm mà không biết tiếng địa phương. Sống ở nước ngoài và đắm chìm không phải là điều tương tự. Nếu bạn cần nghe và sử dụng một ngôn ngữ nhất quán để được đắm mình, không thể ảo immersion cũng chỉ là có hiệu quả? Tất nhiên.
 

Cách học tiếng Đức cơ bản
Cách học tiếng Đức cơ bản

> > Xem thêm: 5 trạm phát thanh tiếng Đức tốt nhất để bạn học tiếng Đức

Công nghệ làm cho immersion có thể đến với bạn, và bạn thậm chí không phải mua một vé máy bay. Để nghe được ngôn ngữ liên tục nói, bạn có thể kiểm tra TuneIn.com cho một loạt các đài phát trực tuyến trực tiếp từ nước bạn chọn. Ứng dụng (miễn phí) cũng có danh sách các đài phát thanh tiếng Đức tốt nhất để bạn học dễ dàng được sắp xếp theo ngôn ngữ. Học tiếng Đức qua các đài phát thanh cũng là một cách cực kì tốt để bạn có thể học dễ dàng, các đài phát thanh ngày nay vẫn còn hoạt động một cách mạnh mẽ.

Để xem ngôn ngữ một cách nhất quán, hãy xem những gì đang có xu hướng trên YouTube ở quốc gia đó ngay bây giờ. Truy cập vào URL tương tự của quốc gia đó cho Amazon hoặc Ebay (amazon.es, amazon.fr, amazon.co.jp...) và mua bộ phim truyền hình yêu thích của bạn được mệnh danh là ngôn ngữ đó hoặc có được sự tương đương tại địa phương bằng cách xem những gì ở trên đầu biểu đồ.
 

Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức qua các đài phát thanh


Bạn có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển nếu bạn có thể tìm thấy một địa phương mà bao gồm dubbing bằng ngôn ngữ thích hợp. Các đài phát thanh khác nhau cũng có nhiều nội dung video trực tuyến bằng các ngôn ngữ cụ thể, chẳng hạn như Pháp 24, Deutsche Welle, CNN Español và nhiều ngôn ngữ khác.

Để đọc được ngôn ngữ một cách nhất quán, ngoài các trang web tin tức được liệt kê ở trên, bạn có thể tìm thấy các blog thú vị và các trang web phổ biến khác trên bảng xếp hạng các trang web hàng đầu của Alexa cho mỗi quốc gia.

Và nếu sự chìm đắm hoàn toàn chưa phải là điều bạn chưa biết, thậm chí có một plugin cho Chrome làm bạn cảm thấy thoải mái hơn bằng cách dịch một số phần của các trang web bạn thường đọc bằng tiếng Anh, để rắc những từ lẻ vào bài đọc tiếng Anh của bạn.
 

Học tiếng Đức với người bản xứ để luyện cách phát âm
Học tiếng Đức với người bản xứ

3. Skype ngày hôm nay cho thực hành nói hằng ngày

Vì vậy, bạn đã được nghe, xem, thậm chí đọc bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn và tất cả trong sự thoải mái của nhà riêng của bạn. Bây giờ là lúc dành cho người lớn: nói nó sống với người bản địa. Một trong những lời khuyên gây tranh cãi nhiều hơn của tôi.

Nhưng một trong những điều tôi nhất định nhấn mạnh khi tôi khuyên những người mới bắt đầu, là bạn phải nói ngôn ngữ ngay lập tức nếu mục tiêu của bạn bằng ngôn ngữ mục tiêu liên quan đến nói. Bạn có thể học tiếng Đức qua skype, một trong những apps được sử dụng nhiều nhất để nói chuyện với nhau.

Hầu hết các phương pháp tiếp cận truyền thống hoặc hệ thống ngôn ngữ không hoạt động theo cách này và tôi nghĩ đó là nơi họ để cho sinh viên của họ xuống. Tôi nói, có bảy ngày trong một tuần và "một ngày nào đó" không phải là một trong số họ.
 

Tự học tiếng Đức tại nhà
Tự học tiếng Đức tại nhà

Đây là những gì tôi đề nghị thay vì sử dụng các gợi ý tôi đưa ra ở trên để học một số từ vựng cơ bản và nhận biết một số từ bạn đã biết. Làm điều này trong một vài giờ, và sau đó thiết lập một cuộc trao đổi với một người bản ngữ - một người đã nói rằng ngôn ngữ cả cuộc đời của họ.

Bạn chỉ phải học một chút về cuộc trò chuyện đầu tiên, nhưng nếu bạn sử dụng nó ngay lập tức, bạn sẽ thấy những gì còn thiếu và có thể bổ sung từ đó. Bạn không thể học cách biệt cho đến khi bạn mơ hồ "sẵn sàng" để tương tác.

Trong vài giờ đầu tiên, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu một số câu chuyện vui nhộn như "Xin chào", "Cảm ơn", "Bạn có thể lặp lại điều đó không?" Hoặc "Tôi không hiểu", nhiều trong số đó bạn sẽ tìm thấy liệt kê ở đây cho hầu hết các ngôn ngữ.
 

Cách học tiếng Đức cơ bản mang đến hiệu quả cao
Cách học tiếng Đức mang đến hiệu quả cao

Nhưng chờ đợi bạn tìm thấy một người bản ngữ ở đâu nếu bạn không ở trong nước nói ngôn ngữ đó? Không vấn đề gì! Hàng ngàn người bản xứ đã sẵn sàng và chờ bạn nói chuyện với họ ngay lúc này. Bạn có thể nhận được bài học tư nhân cho đậu phộng bằng cách tận dụng sự khác biệt tiền tệ. Trang web yêu thích của tôi để tìm kiếm người bản xứ là italki.com (kết nối với hồ sơ của tôi ở đây), nơi tôi đã nhận được cả hai Trung Quốc và Nhật Bản một trong một trong những bài học dựa trên Skype cho chỉ $ 5 một giờ.

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng bạn sẽ không sẵn sàng trong ngày đầu tiên, sau đó hãy xem xét điều này: bắt đầu từ Skype cho phép bạn nhẹ nhàng bằng cách mở một cửa sổ khác (hoặc ứng dụng, như Word) trong cuộc trò chuyện của bạn, đã được nạp với các từ khóa.

Bạn có thể sử dụng để tham khảo nhanh cho đến khi bạn internalize chúng. Bạn thậm chí có thể tham khảo Google Translate hoặc từ điển cho ngôn ngữ đó trong khi trò chuyện, do đó bạn có thể học những từ mới khi bạn đi, khi bạn cần chúng.
 

Tham gia lớp học tiếng Đức với người bản xứ
Luyện nói tiếng Đức mỗi ngày

Đây có phải là "gian lận" không? Không. Mục tiêu là học cách hoạt động chứ không bắt chước các phương pháp truyền thống cũ. Tôi đã sử dụng các phím tắt trên, và sau khi học tiếng Đức chỉ một giờ đồng hồ cho một chuyến đi đến Warsaw để nói chuyện với TEDx về việc học ngôn ngữ, tôi đã có thể nói chuyện bằng tiếng Đức (thật là cơ bản).

Tags: tự học tiếng đức, các bước học tiếng đức, học tiếng đức làm gì, lộ trình học tiếng đức, cùng nhau học tiếng đức, pimsleur tiếng đức, nói tiếng đức, cách nói tiếng đức hay

Tin cùng chuyên mục

Bình luận