Học tiếng Đức với 4 cách cải thiện ngữ pháp dễ dàng

Ngữ pháp là một phần rất quan trọng trong suốt quá trình bạn ôn luyện bất cứ ngôn ngữ nào, và tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Chính vì thế, nếu bạn đang gặp phải vấn đề về học ngữ pháp tiếng Đức, xin đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Người tạo: hoangphu07052008

Ngữ pháp là một chủ đề khó khăn để học, một chủ đề khó khăn để giảng dạy. Làm thế nào để học tiếng Đức với nền tảng ngữ pháp vững chắc. Học cú pháp và hiểu biết các biến thể chấm câu không phải là một phần của cuộc sống hàng ngày. Các quy tắc đôi khi mâu thuẫn với chính chúng, và chúng thường thay đổi khi đi cùng các biến thể mới.

Nếu như bạn là một giáo viên thì chắc chắn rằng ngữ pháp là một phần của cuộc sống hàng ngày trong lớp học. Với một vài lựa chọn, bạn có thể cá nhân hóa chúng và cho học sinh thấy ngữ pháp là một phần của cuộc sống của họ như thế nào. Dưới đây là những điều cần làm để việc học tiếng Đức dễ dàng hơn.
 

Học ngữ pháp tiếng Đức
Cải thiện ngữ pháp khi học tiếng Đức

Cách học ngữ pháp tiếng Đức không phải ai cũng biết

Bạn có thể phân thích và học ngữ pháp tiếng Đức qua các cách


1. Khám phá câu hỏi mẫu ở phía trước của học sinh

Bắt đầu từ từ! Viết một câu lên bảng - một câu mà bạn tin tưởng bạn có thể chia tay cho học sinh. Ghi các phần của bài phát biểu, các phần của một câu, loại câu hoặc các động từ. Hãy chuẩn bị với câu trước và biết những gì bạn sẽ bao gồm.

Khi sự tự tin của bạn tăng lên, yêu cầu học sinh cho bạn một câu. Học sinh thích làm các câu để tranh luận giáo viên của mình. Thông thường, chúng thêm bó các cụm giới từ vào cuối. Đó là ok cho họ thấy những gì họ đã làm. Phần lớn chúng ta cố gắng học ngữ pháp để cải thiện việc học ngữ pháp tiếng Đức của mình, tuy nhiên đừng quá đặt vào ngữ pháp khi bạn giao tiếp với một người bản xứ.

Phân tích các phần khác nhau và dành thời gian của bạn làm việc thông qua các câu với sinh viên của bạn. Trước khi bạn biết điều đó, họ sẽ giúp bạn phá vỡ các câu thành các phần công việc.
 

Tự học ngữ pháp tiếng Đức
Tự học tiếng Đức tại nhà


2. Chia ra một câu trong một câu chuyện mà bạn đọc

Đây là cách yêu thích của tôi để dạy ngữ pháp! Khi học sinh phân tích thành phần câu và cấu trúc từ các bài tập đọc, chúng có ý nghĩa sâu sắc hơn về vật chất. Họ cũng nhận ra rằng ngữ pháp đã là một phần của những gì họ làm mỗi ngày.

>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức tại nhà mà không tốn đồng xu nào?

Chọn một hoặc hai câu từ bài tập đọc. Tìm tất cả các danh từ, tất cả các động từ, hoặc dán nhãn các loại đại từ khác nhau. Xác định đối tượng. Động từ có giọng nói thụ động hay hoạt động không? Tại sao tác giả chọn giọng nói đó? Có phải một câu không đầy đủ? Tại sao một tác giả sử dụng cấu trúc câu đó? Cho học sinh nói về bài viết ở phía trước.

Nếu bạn không thoải mái hướng dẫn ngữ pháp từ bất kỳ bài tập đọc nào, các phần tương tác này sẽ làm việc với bất kỳ tiểu thuyết hoặc truyện ngắn nào cho ngữ pháp trung học và những hoạt động "xây dựng" này sẽ làm việc với các sinh viên trẻ tuổi hơn. Những câu chuyện này sẽ cho ta những ngữ pháp chuẩn mà bất cứ ai cũng có thể hiểu rõ, vì thế việc tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu sẽ thuận lợi hơn khi bạn dành nhiều thời gian cho nó.

Học ngữ pháp tiếng Đức cơ bản
Học tiếng Đức qua các câu truyện ngắn


3. Có một bài văn trong ngày

Đăng ký từ trong ngày từ dictionary.com (những gì tôi sử dụng) hoặc trang web khác. Viết hoặc đăng nó ở đâu đó, mỗi ngày. Hãy chắc chắn để đề cập đến một phần của bài văn. Khi ngôn ngữ xung quanh ngữ pháp được sử dụng, học sinh cảm thấy thoải mái với nó và sẽ bắt đầu sử dụng nó. Sử dụng các bài văn này vừa tăng ngữ pháp vừa tăng cả trình độ viết khi bạn bắt đầu học tiếng Đức cơ bản.
 

Bí quyết giúp cải thiện và học ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất
Học thật vững hệ thống từ vựng tiếng Đức

> > Xem thêm: Cách tự Học tiếng Đức hiệu quả cho người mới học​

4. Hiển thị các video clip

Tôi là một fan của School House Rocks. Nếu bạn có học sinh nhỏ, Martha Speaks bao gồm các thuật ngữ ngữ pháp. Nếu chương trình còn quá nhỏ cho sinh viên của bạn, yêu cầu họ viết một bản tóm tắt bài học - như xem lại chương trình truyền hình. Một lựa chọn khác là có học sinh lớn tuổi tạo một cuốn sách nhỏ cho học sinh nhỏ tuổi - một bài học nhỏ cho các lứa tuổi mục tiêu của chương trình.

Một khi học sinh thấy rằng ngữ pháp không tách rời khỏi các bài học tiếng Đức còn lại, họ sẽ sợ nó ít hơn. Thuật ngữ ngữ pháp có thể trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày, và kế hoạch bài học ngữ pháp và các hoạt động sẽ có ý nghĩa lớn hơn vì những kết hợp nhỏ.
 

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Đức đạt hiệu quả cao
Học tiếng Đức cho người vừa mới bắt đầu

Các bạn nên nhớ rằng việc cố gắng cải thiện ngữ pháp tiếng Đức không phải dễ dàng để nhớ. Bởi vì Đức là một ngôn ngữ khá khó nếu bạn không cố gắng từng ngày, từng giây, từng phút thì việc học tiếng Đức của bạn có nguy cơ bị chững lại. Bạn có thể sẽ chán nản vì học những ngữ pháp khô khan, khó nhớ, nhưng đừng lo, hãy áp dụng những biện pháp mà tôi nói ở trên để học tốt hơn nhé.

Tags: ngữ pháp tiếng đức theo cách dễ hiểu, ngữ pháp tiếng đức theo cách dễ hiểu pdf, văn phạm tiếng đức, từ vựng tiếng đức a1, mạo từ trong tiếng đức, 4 cách chia trong tiếng đức, sách ngữ pháp tiếng đức theo cách dễ hiểu, tài liệu tự học tiếng đức a1

Tin cùng chuyên mục

Bình luận