5 trạm phát thanh tiếng Đức tốt nhất để bạn học tiếng Đức

Tạm gác lại các phương pháp học truyền thống qua sách vở, bạn vẫn có thể đạt kết quả cao khi tự học tiếng Đức thông qua các trạm phát thanh tiếng Đức. Phương pháp học này vô cùng tiện lợi vì bạn có thể học ở mọi lúc, mọi nơi và tiếp thu một cách chủ động.

Người tạo: hoangphu07052008

Chờ đã, cái gì? Bạn có thực sự nghĩ rằng đài phát thanh đã chết?  Đối với tôi thì không. Radio đang sống, thật sự đang sống, bạn bè của tôi, đặc biệt là đối với chúng tôi, những người học tiếng Đức đang rất cần chúng.

Định dạng sáng tạo của đài phát thanh có thể là một công cụ tuyệt vời để nâng cao kỹ năng tiếng Đức của bạn. Có lẽ bạn đang ở Đức và sẵn sàng để điều chỉnh các đài FM mặt đất trên bộ tiếp nhận bếp nhỏ trong Altbauwohnung của bạn (căn hộ trong một tòa nhà kiểu cũ). Ý tôi là bạn đã trả phí bắt buộc cho phương tiện truyền thông của GEZ, vì vậy bạn cũng có thể tận dụng các trạm do chính phủ tài trợ!
 

Tự học tiếng Đức tại nhà qua trạm phát thanh tiếng Đức
Tự học tiếng Đức dễ dàng

Hoặc có lẽ bạn đang ở nước ngoài và đang tìm kiếm các dòng trực tuyến hoàn hảo để bắt đầu học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả của mình đồng thời thu hút âm nhạc, tin tức và sự hài hước. Dù bằng cách nào, trong thời đại kỹ thuật số này, bắt đầu bằng các luồng dựa trên web là một cách hay để cảm nhận các đài yêu thích của bạn. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm tần suất địa phương trong thành phố của bạn, nếu bạn sống ở Deutschland.

>> Xem thêm: 4 tạp chí hay nhất để học tiếng Đức

Bạn đã tự học tiếng Đức qua đài phát thanh chưa?


Cũng như các quốc gia khác, nhiều thương hiệu radio được cung cấp tại nhiều thị trường đô thị, đặc biệt là các đài phát thanh lớn và các đài phát thanh truyền hình do nhà nước tài trợ. Vì vậy, với tất cả các lựa chọn này, bạn bắt đầu từ đâu? Đây là một vài trong số các trạm phát thanh tiếng Đức tốt nhất giúp bạn bắt đầu.
 

Các trạm phát thanh giúp tự học tiếng Đức
Phương pháp học tiếng Đức bằng radio

Những đài phát thanh có thể giúp bạn tự học tiếng Đức


1. Deutsche Welle - Dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức

Các nhà nhiếp ảnh đa phương tiện tại Deutsche Welle có một loạt các chương trình phát thanh vô cùng rộng rãi có sẵn trong các thư viện truyền thông trực tuyến của họ, từ các podcast theo âm nhạc đến các series hướng tới các phương pháp học tiếng Đức hiệu quả. Một tài nguyên như vậy dành cho người mới bắt đầu là podcast Radio D tự do, cung cấp những điều cơ bản dễ hiểu và sự tiến triển hợp lý của các khái niệm.
 

Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả qua trạm phát thanh
Bí quyết dành cho người bắt đầu học tiếng Đức

2. Deutschlandfunk - Đối với các tin tức chức năng junkie

Một trong những điều tốt nhất về đài phát thanh là khả năng cung cấp tin tức theo cách cho phép đa nhiệm. Bạn không cần phải đọc một bài báo, ngồi trước TV hoặc duyệt qua Twitter để cập nhật. Đài phát thanh tin tức Đức có thể theo kịp phong cách sống của bạn, cho dù bạn đang nấu ăn Bratkartoffeln (khoai tây chiên) cho bữa sáng hoặc đi trên làn đường nhanh của Autobahn (xa lộ).

Một trong những nguồn lập trình tốt nhất là Deutschlandfunk, công ty con của Deutschlandradio, cũng cung cấp các chương trình có nhiều sự tập trung về văn hoá hoặc sư phạm hơn. Deutschlandfunk có nhiều báo cáo mới nhất về các sự kiện có ý nghĩa quốc tế, bao gồm các cuộc phỏng vấn với các chính trị gia hàng đầu và các nhân vật khác trong đời sống công cộng. Ngôn ngữ sẽ thách thức bạn và nội dung sẽ thưởng cho bạn.
 

Tự học tiếng Đức với đài phát thanh
Các chương trình radio hay để học tiếng Đức

> > Xem thêm: Mốt số Podcast vui nhộn giúp việc học tiếng Đức hiệu quả hơn

3. ARD - Đối với người nghiện tin tức đúng màu xanh

Học tiếng Đức với đài phát thanh ARD và các bộ phận truyền thông của đài truyền hình địa phương. Từ BR (Bayerischer Rundfunk) ở phía Nam đến NDR (Norddeutscher Rundfunk) ở phía bắc, bạn sẽ không bao giờ để tâm hồn mình vào các sự kiện địa phương, quốc gia và quốc tế kết hợp với các chương trình văn hoá và lối sống.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra dòng thông tin NDR trực tuyến, cung cấp sản phẩm tin tức chất lượng cao, cùng với âm nhạc, thời tiết và nhiều hơn nữa. Không bao giờ đánh giá thấp giá trị của việc học để thảo luận các vấn đề hiện tại và gây tranh cãi như những thuận!
 

Phương pháp tự học tiếng Đức qua những trạm phát thanh
Học tiếng Đức với đài phát thanh ARD

4. Sport1.fm - Dành cho các fan bóng đá

Không, tôi không nói về bóng đá Mỹ! Và quên đi nghe bóng chày trên radio. Đây là Đức, vì vậy nếu bạn là một người cuồng tín thể thao tìm kiếm bản sửa lỗi radio, bạn sẽ muốn điều chỉnh trạm phát sóng như Sport1.fm kết hợp tầm bao phủ bóng đá với nhạc rock và nhạc đương đại.

Điều chỉnh các trận đấu từ Bundesliga và 2. Liga (giải đấu quốc gia và giải đấu thứ hai), cũng như giải vô địch quốc tế, phân tích của các chuyên gia và các cuộc phỏng vấn người chơi. Hãy cập nhật thông tin về Fübsballgötter yêu thích của bạn, trau dồi kiến ​​thức về tiếng lóng của môn thể thao và lấy tài liệu thảo luận về cuộc trò chuyện với các đồng nghiệp hâm mộ hoặc các chàng trai tại quán Eckkneipe địa phương.
 

Một số trạm phát thanh tiếng Đức giúp bạn tự học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức qua trạm phát thanh Sport1.fm

5. Star FM - Đối với cuộc nổi loạn rock

Vậy từ tiếng Đức đầu tiên của bạn là E-Gitarre (guitar điện) và chương trình nghị sự số một của bạn để thăm Deutschland đang nhìn thấy Die Toten Hosen hay Die Ärzte sống trong buổi hòa nhạc? Đúng với con người! Nhưng trong thời gian chờ đợi, Star FM đã có nhu cầu âm nhạc của bạn được bảo hiểm.

Trang web trực tuyến của họ có nhiều luồng, có thể chọn giữa tối đa rock, nhạc rock cổ điển, alternative, từ hell (heavy rock) và blues. Nếu bạn đang ở Berlin, hãy kiểm tra một trong những bữa tiệc thường xuyên của họ tại hàng xóm không nổi tiếng của Watergate, Magnet Club.
 

Tự học tiếng Đức với đài phát thanh Star FM
Học tiếng Đức với đài phát thanh Star FM


Việc tự học tiếng Đức sẽ không còn là vấn đề khó khăn với các trạm phát thanh tiếng Đức. Hy vọng rằng bạn sẽ tận dụng được lợi ích của phương tiện này một cách tối đa để có thể học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Đức!

Tags: phần mềm học tiếng đức cho iphone, phần mềm học tiếng đức cho người mới bắt đầu, ứng dụng học tiếng đức tốt nhất, app học tiếng đức, kênh truyền hình của đức, ứng dụng học tiếng đức miễn phí, phần mềm phát âm tiếng đức chuẩn, các ứng dụng học tiếng đức miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận