5 bộ từ điển học tiếng Đức thông dụng nhất hiện nay

Để việc học tiếng Đức được hiệu quả nhất, chúng tôi giới thiệu với các bạn những bộ từ điển uy tín có thể tìm mua tại Việt Nam. Với những bộ từ điển thông dụng này, bạn sẽ thấy rằng việc học tiếng Đức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, và chúng tôi sẽ tới thiệu ngay cho bạn 5 cuốn từ điển học tiếng Đức thông dụng nhất hiện nay.

Người tạo: Admin

Trên thị trường từ điển hiện nay thật sự vẫn chưa có một bộ từ điển Đức - Việt nào đảm bảo chất lượng, trong khi số lượng các từ điển học tiếng Đức vẫn chưa có nhiều. Thông thường, thay vì sử dụng những quyển từ điển Đức - Việt không đáng tin cậy trên thị trường, các giáo viên dạy tiếng Đức có vẻ ưa chuộng sử dụng những từ điển Đức - Anh hơn.

Với các bạn học tiếng Đức, thật khó để biết đâu là một quyển từ điển hay và chất lượng, đảm bảo được yêu cầu cao về ngữ nghĩa của từ vựng. Để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn học tiếng Đức, tôi muốn giới thiệu tới các bạn một số cuốn từ điển được khá nhiều học viên sử dụng để học tiếng Đức hiện nay.
 

Các loại từ điển học tiếng Đức
Các loại từ điển tiếng Đức

Những bộ từ điển học tiếng Đức kinh điển

1. Bộ từ điển Duden để học tiếng Đức


Bộ từ điển Duden hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là  Deutsch als Fremdsprache - Standardwörterbuch. Das Wörterbuch für alle, die Deutsch als Fremdsprache lernen. Đây được coi là bộ từ điển Đức - Anh được nhiều người biết đến nhất. Cũng vì vậy, nó được đánh giá là một trong những từ điển học tiếng Đức hiệu quả nhất dành cho các học viên.

Bộ từ điển Duden đã chinh phục những người dùng khó tính nhất với những đặc điểm sau:

+ Bộ từ điển này bao gồm 20.000 từ vựng căn bản, trong đó có những từ quan trọng trong chứng chỉ "Deutschn Zertifikat".
+ Đặc biệt lưu ý, bộ từ điển này dành cho những đối tượng học tiếng Đức trình độ B1.
+ Trong bộ từ điển này, tất cả các từ đều có phiên âm đi kèm, thêm nữa là các từ đồng nghĩa. Bên cạnh đó, bộ từ điển này cấu tạo từ 50 trang dành riêng cho thông tin về văn hoá, đời sống xã hội nước Đức.
+ Những phiên bản online của bộ từ điển Duden đều cho phép mọi người sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 

Phương pháp học qua từ điển học tiếng Đức hiệu quả
Những bộ từ điển giúp học tiếng Đức hiệu quả

2. Bộ từ điển Hueber Wörterbuch Deutsch als Fremdsprache

Đặc điểm:

+ Bộ từ điển này có số lượng từ vựng lên tới 41.500 từ.
+ Đi kèm với các từ còn có ví dụ và minh họa cách sử dụng từ bao gồm cả từ Đức-Áo, Đức-Thuỵ Sĩ 300 bằng Bảng biểu ngữ pháp.
+ Cũng giống như bộ từ điển Duden, bộ từ điển này bao gồm cả những từ quan trọng cho chứng chỉ "Deutsch Zertifikat" và điểm đặc biệt là những từ này được đánh dấu một cách riêng biệt và rõ ràng giúp người dùng ghi nhớ và tìm kiếm dễ dàng hơn.
 

Học tiếng Đức trình độ B1 qua từ điển học tiếng Đức
Học tiếng Đức trình độ B1

3. Bộ từ điển PONS GROSSWÖRTERBUCH DEUTSCH ALS FREMDSPRACHE

Đây cũng có thể coi là một bộ từ điển khá quen thuộc đối với những người có thói quen sử dụng từ điển Đức - Anh để học tiếng Đức thay vì sử dụng từ điển Đức - Việt. Đặc điểm nổi bật của bộ từ điển này:

+ Vốn từ vựng mà bộ từ điển này chứa đựng bao gồm 77.000 từ. Bên cạnh nghĩa của các từ, mỗi từ đều có minh họa, ví dụ, cách sử dụng từ và đặc biệt hơn, bộ từ điển này giúp người học phân biệt giữa từ văn nói thông thường với từ trong ngôn ngữ chuyên ngành thông qua những hướng dẫn hết sức rõ ràng, minh bạch.
+ Bộ từ điển này còn được tích hợp và cập nhất những từ mới như  Dachbegrünung, Bloggen, Drohnenkrieg, Datenbrille, Energiewende,Reisewarnung,Webinar, Offshorewindpark, waxen...

Ngoài ra, trong cuốn từ điển này còn có hơn 125.000 câu ví dụ cộng với  những định nghĩa giúp các bạn hiểu được chính xác nghĩa của những đoạn văn. Đi kèm cuốn từ điển còn có cách hỗ trợ kỹ năng viết tiếng Đức và kỹ năng nói tiếng Đức.
 

Tìm hiểu về từ điển học tiếng Đức hiệu quả
Sử dụng từ điển để học tiếng Đức tốt hơn

4. Bộ từ điển Langenscheidt Großwörterbuch Deutsch als Fremdsprache

Bộ từ điển được khá nhiều bạn lựa chọn khi muốn học tiếng Đức hiệu quả. Đặc điểm của bộ từ điển này:

+ Vốn từ vựng phong phú với khoảng 90.000 từ, kèm theo các ví dụ minh họa và cách sử dụng của hơn 30.000 từ ghép quan trọng bao gồm những từ Đức - Thuỵ Sĩ, Đức - Áo. Ở trong đây, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những từ ngữ quan trọng bởi vì chúng được đánh dấu để phân biệt với những từ ngữ thông thường khác và kèm theo những giải thích rất rõ ràng, dễ hiểu.
+ Đặc biệt từ điển có minh họa bằng sơ đồ hình cây giúp cho việc hiểu nghĩa và ghi nhớ từ dễ dàng hơn nhiều. Không những thế, trong đây còn có các thông tin về nước Đức cũng như Ngữ pháp và cách dùng từ.
 

Từ điển học tiếng Đức cơ bản
Từ điển học tiếng Đức cơ bản

> > Xem thêm: https://kenhtamly.net/

5. Bộ từ điển Compact SilverLine Bildwörterbuch

Đây cũng là bộ từ điển cuối cùng trong 5 bộ từ điển tiếng Đức mà tôi muốn giới thiệu với các bạn. Bộ từ điển này có những ưu điểm khác biệt:

+ Gồm 500 từ quan trọng nhất trong cuộc sống hàng ngày được minh họa bằng hình ảnh khiến cho người học có thể dễ dàng hình dung và dễ hiểu.  Đi kèm theo cũng là các chú giải tiếng Đức.
+ Bộ từ điển này có phiên âm cho tất cả các từ theo từng chủ đề khác nhau.
 

Những bộ từ điển học tiếng Đức hiệu quả
Ưu điểm của những bộ từ điển tiếng Đức

Trên đây là 5 bộ từ điển Đức - Anh mà tôi muốn giới thiệu với các bạn để có thể học tiếng Đức hiệu quả hơn. Hy vọng chúng sẽ hỗ trợ nhiều cho việc học của các bạn. Chúc các bạn học tiếng Đức thật tốt và đạt được kết quả cao như mong muốn.

Tags: các app từ điển tiếng đức, từ điển đức việt offline, mua từ điển đức việt, từ điển đức việt tốt nhất, từ điển đức đức, từ điển việt đức, từ điển đức anh, từ điển tiếng đức bằng hình ảnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận