​Cách thông cống nghẹt và khử mùi hôi

Có vô số những cách thông cống nghẹt và khử mùi hôi hiệu quả mà các bạn có thể tự tìm hiểu và ứng dụng tại nhà cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, kết quả mang lại như thế nào thì mới là điều quan trọng. Hãy thử áp dụng những cách sau để có được những bí quyết thông cống nghẹt, khử mùi hôi cho riêng căn nhà của mình bạn nhé!

Người tạo: Admin

Để thông cống nghẹt và tiêu diệt mùi hôi khó chịu, bạn nên dùng một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để thông cống nghẹt hiệu quả như Vim chẳng hạn. Trước khi dùng bất kì sản phẩm vệ sinh nào, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên vỏ chai, thử một ít trên diện tích nhỏ và khuất trước nhé! Vệ sinh bồn rửa bát thường xuyên sẽ giúp loại bỏ rác, cặn bẩn tích tụ và gây ra mùi hôi khó chịu.

Thông cống nghẹt khử mùi hôi.
Thông cống nghẹt khử mùi hôi.

Lời khuyên đầu tiên chúng tôi dành cho khách hàng

Bất cứ ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc giữ bồn rửa bát trong nhà bếp và bồn rửa mặt trong nhà tắm luôn sạch sẽ, gọn gàng. Đây là những nơi được sử dụng nhiều nhất hàng ngày, vì thế nó cũng dễ bám bẩn nhanh hơn những nơi khác.

Bồn rửa bát phải chịu những cặn bẩn từ nồi, chảo, cốc chén được rửa hàng ngày, còn bồn rửa mặt là nơi để mọi thành viên trong gia đình rửa mặt, cạo râu, đánh rang vì thế bạn sẽ không tránh khỏi việc thỉnh thoảng nó bị nghẹt. Ống nước bị nghẹt là điều không ai muốn cả, vì nó khiến nước ngập ứ lại và gây mùi hôi khó chịu.

Tuy nhiên, việc xử lý vấn đề này không khó khăn như nhiều người vẫn tưởng. Nếu bạn biết cách làm thì việc thông nghẹt ống cống không còn là nỗi lo lắng nữa!

>> Xem thêm: Thông cống bằng cocacola tại nhà đơn giản nhất

Cách thông cống nghẹt hiệu quả

Thông cống nghẹt khử mùi hôi.
Thông cống nghẹt khử mùi hôi.

Phần dưới đây trong bài này sẽ giới thiệu một số loại sản phẩm và công dụng để giúp bạn giải quyết việc khó khăn này một cách nhanh chóng và dễ dàng:

1. Chất tẩy rửa hoá học.

Có rất nhiều sản phẩm được thiết kế dành riêng cho nhiệm vụ này. Khi đổ trực tiếp vào ống cống bị nghẹt, sản phẩm này sẽ tẩy sạch lớp dầu mỡ tích tụ và là nguyên nhân gây nghẹt. Những sản phẩm này có chứa các thành phần đặc biệt để tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây cống nghẹt thoát nước và mùi khó chịu. Khi chất tẩy vệ sinh đã làm xong nhiệm vụ, nước bẩn trong bồn rửa có thể thoát dễ dàng và mùi hôi sẽ không còn nữa.

Bạn nên đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng mỗi khi dùng các sản phẩm tẩy rửa mạnh không chỉ vì lí do an toàn sức khoẻ mà còn vì mỗi dạng bị cống nghẹt lại cần những cách giải quyết khác nhau. Ví dụ, nếu nước bị ứ đọng trong bồn rửa bát thì bạn phải xử lý theo cách khác so với khi nước bị đọng lại trong bồn tắm, vì tuy rất chậm nhưng nước vẫn có thể thoát ra ngoài.

>> Xem thêm: ​Cách xử lý thông cống nghẹt thoát nước nhanh chóng tại nhà

2. Chất tẩy rửa hóa học.

Vì lí do môi trường và an toàn, rất nhiều người muốn thông cống nghẹt nhà bếp với một chất tẩy rửa tự nhiên trước khi tính đến phương án cuối cùng là dùng sản phẩm chứa chất hoá học. Một trong những cách được chứng minh hiệu quả như sau:

Trong bồn rửa bát khô, thêm vào 1 chén muối nở baking soda – có bán ở các hiệu thuốc vào trong bồn rửa bát bị nghẹt. Bạn hãy chú ý để muối nở có thể thoát hết xuống cống. Sau đó đổ 2 chén nước sôi và chờ một vài phút.

Thêm 1 chén muối nở ngay sau đó cộng với một chén giấm trắng

Đậy nắp cống lại. Ở bước này bạn sẽ nhận thấy bong bóng và tiếng nổ tanh tách phát ra từ trong ống cống. Bạn đừng lo lắng nhé – đây là một dấu hiệu tốt! Khi hết bong bóng, bạn hãy thêm vào 2 chén nước sôi.

Thông cống nghẹt tiêu diệt mùi hôi hiệu quả

Thông cống nghẹt khử mùi hôi.
Thông cống nghẹt khử mùi hôi.

Mùi hôi khó chịu là một trong những “phản ứng phụ” khi bị cống nghẹt. Trong nhiều trường hợp, cống bị nghẹt khi có quá nhiều đồ vật lớn bị kẹt lại trong ống cống và gây nghẹt. Những đồ vật này sau đó bị mục nát và sinh ra vi khuẩn và gây mùi hôi khó chịu.

Thường xuyên tẩy rửa bồn rửa bát và bồn nhà tắm là cách chắc chắn nhất để ống cống không bị vi khuẩn khó chịu xâm hại. Hàng tuần, bạn có thể tự tạo chất tẩy rửa tại nhà, như dùng muối nở và giấm trắng chẳng hạn, để hình thành thói quen thường xuyên vệ sinh, sẽ làm cho dầu mỡ, bụi bẩn và mùi khó chịu không thể xâm nhập được.

Đổ rác thường xuyên cũng giúp giảm được mùi hôi và ngăn ngừa cống nghẹt

Trong bếp: bạn hãy làm một thao tác là vét sạch thức ăn thừa và đổ vào thùng rác, thay vì thói quen đặt luôn bát đĩa bẩn vẫn còn thức ăn thừa vào trong bồn rửa bát.

Trong nhà tắm: bạn hãy sử dụng lưới chặn rác để ngăn ngừa tóc rụng và các thứ khác.

Đây là một cách làm hiệu quả để đảm bảo ống cống nhà bạn không bị nghẹt. Bạn hãy thực hiện nó mỗi tháng một lần để phòng ngừa hiện tượng cống nghẹt.

tags: Công ty thông cống nghẹt Minh Bảo, thông cống nghẹt quận 1, thông cống nghẹt quận 1 giá rẻ nhất, cách thông cống nghẹt tại nhà, thông cống nghẹt quận 1 uy tín nhất, thông cống nghẹt quận 1 chất lượng nhất, quận 1 có công ty thông cống nghẹt nào không, thông cống nghẹt chất lượng nhất quận 1, bảng giá dịch vụ thông cống nghẹt quận 1, thông cống nghẹt tại quận 1 có mắc không, thông cống nghẹt cần chuẩn bị gì, bột thông cống giá rẻ nhất, mua bột thông cống ở đâu tại quận 1

Tin cùng chuyên mục

Bình luận