Học tiếng Đức với chương trình truyền hình

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể học tiếng Đức qua một số phương tiện khác ngoài sách vở không? Hãy tạm quên đi cách học truyền thống và bắt đầu học tiếng Đức với chương trình truyền hình quen thuộc hằng ngày, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với hiệu quả mà mình đạt được đấy.

Người tạo: hoangphu07052008

Bạn nghĩ rằng điều là không thể? Vâng, bạn có thể đúng. Không có hoạt động thụ động sẽ cho bạn một kết quả rất lớn nếu đó là tất cả các bạn làm. Vậy làm cách nào để học tiếng Đức mà những hoạt động thụ động này tạo ra một kết quả ưng ý?

Làm việc với tivi, podcast và chương trình phát thanh cung cấp kết quả tuyệt vời. Nó không chỉ là một bổ sung tuyệt vời cho thói quen học ngôn ngữ mà thiếu tương tác. Sử dụng nội dung như thế này cũng tiết kiệm được bài học và thời gian học tập của bạn từ những giờ học mệt mỏi trên lớp.

Chỉ cần nhớ làm công việc của bạn và suy nghĩ về những nơi này phù hợp với thói quen học tập của bạn. Trong bài blog này, tôi chia sẻ các đề xuất cho các chương trình học tiếng Đức phù hợp với kế hoạch học tập của bạn và giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.
 

Học tiếng Đức với chương trình truyền hình
Học tiếng Đức qua chương trình truyền hình

Học tiếng Đức với chương trình truyền hình bạn cần chú ý gì?

1. Lắng nghe thật sâu

Học tiếng Đức với chương trình truyền hình bằng cách nghe và theo dõi chuyên sâu giúp người học phát triển khả năng nghe hiểu tốt hơn. Bạn nên làm việc sâu hơn với tài liệu của mình và hướng tới các chương trình mà bạn hiểu rõ. Hãy chắc chắn rằng bạn đang hạnh phúc để dành một hoặc hai giờ về chủ đề. Biểu hiện chính ở đây là đầu vào dễ hiểu, nghĩa là bạn làm việc với ngôn ngữ mà bạn thực sự hiểu.

Không có sự xấu hổ khi tự nhận rằng "này là đúng cho tôi", chúng ta đừng quá tham vọng. Tốc độ chậm hơn và từ vựng dễ dàng hơn là hữu ích và có nghĩa là bạn có thể có được hiệu quả đầy đủ trong thời gian bạn đưa vào. Hiểu thêm các từ sẽ giúp bạn hiểu ngữ pháp tiếng Đức tự nhiên.
 

xem chương trình truyền hình để học tiếng Đức
Các chương trình học tiếng Đức trực tuyến

> > Xem thêm: Học tiếng Đức thông qua âm nhạc

2. Mở rộng kỹ năng nghe

Không có sự kiên nhẫn cho cảm giác như một người học? Sau đó xem và lắng nghe một chút trên mức độ của bạn. Không cần phải đi thẳng cho vòng đàm phán trí tuệ, giữ nó thực tế và tìm thấy một chương trình về những gì bạn yêu thích.

Cách tiếp cận này là tốt nhất nếu bạn nghĩ tất cả về việc luyện nghe tiếng Đức của bạn và muốn tiếp cận nó với niềm say mê, tốc độ và các buổi thực hành cường độ cao. Bạn sẽ được đẩy ranh giới của bạn và có được một cảm giác nhanh chóng tiến triển.

Chi phí? Học nhanh chóng mất đi sự triệt để. Lợi ích của việc làm việc với đầu vào tự nhiên là mở rộng từ vựng nhanh. Và như Ron Gullekson mô tả về Podcast Pod Language, nó giúp anh ta cảm thấy tốt khi được ra khỏi chiều sâu của mình. Vì vậy, chọn cấp độ của bạn của thách thức đầu tiên. Bây giờ, hãy suy nghĩ về các chủ đề và tài liệu có khả năng làm việc cho bạn.

Kỹ năng học tiếng Đức với chương trình truyền hình đạt hiệu quả cao
Phương pháp luyện nghe tiếng Đức

Làm thế nào để tìm một chương trình để học tiếng Đức?


Hàng triệu người học ngôn ngữ đã mua bản dịch của sách Harry Potter. Tài liệu cho các lứa tuổi đọc thấp hơn giúp bạn thưởng thức một câu chuyện hay trong khi học một ngôn ngữ. Và những động lực đó sẽ giúp chúng ta muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tôi nghĩ nó thật thông minh và khuyến khích bạn tìm kiếm những thứ bạn thích bằng tiếng nước ngoài.

Sách có một lợi thế rất lớn. Chúng di chuyển cùng với tốc độ của bạn và cho phép bạn chọn mức độ tham gia của chính bạn. Bạn có thể lướt qua hoặc tốc độ đọc cho hiệu ứng ngầm đó ("đọc rộng"). Đối với "đọc chuyên sâu", cung cấp cho văn bản của bạn điều trị nghiên cứu đầy đủ. Olly Richards bao gồm nhiều thông tin hơn về việc đọc trong bài báo IWTYAL gần đây.
 

học tiếng Đức với chương trình truyền hình mỗi ngày
Học tiếng Đức qua sách báo

Tất nhiên, đọc và nghe đều quan trọng. Họ là hai trong số bốn kỹ năng ngôn ngữ cốt lõi (nghe, đọc, nói và viết). Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kỹ năng học tiếng Đức cốt lõi và nhận được các mẹo về cách tập trung vào chúng, hãy cố gắng hết mức có thể.

Ngay bây giờ, tất nhiên, bạn không tìm kiếm một cuốn sách. Chúng tôi đã sẵn sàng lắng nghe! Dưới đây là chương trình yêu thích của tôi để thêm vào thói quen học tập của bạn, được thiết kế dành riêng cho người học tiếng Đức.
 

Phương pháp học tiếng Đức với chương trình truyền hình
Kỹ năng luyện nghe tiếng Đức

a. Tìm hiểu về Live Audiobooks

André Klein rất tuyệt, bạn đã biết rằng nếu bạn đã kiểm tra tài liệu của mình trong loạt sách của Dino lernt Deutsch và Aschkalon Fantasy. Trong năm qua, André cũng đã làm việc để thêm các phiên bản âm thanh của những câu chuyện phổ biến của mình.

Nếu bạn thích một câu chuyện hấp dẫn, những cuốn sách âm thanh này là tài liệu thực hành hoàn hảo và sự lựa chọn đúng đắn cho người học tiếng Đức ở trình độ A2 hoặc cao hơn. Các cuốn sách được chính tác giả đọc và đưa bạn vào giữa câu chuyện. Các âm thanh nền mang lại cho câu chuyện cuộc sống. André tập trung vào luyện tập và luyện phát âm để giúp bạn học tiếng Đức một cách hiệu quả.
 

Giới thiệu cách học tiếng Đức với chương trình truyền hình
Luyện cách phát âm tiếng Đức đúng chuẩn


> > Xem thêm: Mốt số Podcast vui nhộn giúp việc học tiếng Đức hiệu quả hơn

b. Jojo sucht das Glück

Với chương trình này, Deutsche Welle đã tạo ra điều gì đó đáng kinh ngạc cho người học ngôn ngữ. Chương trình là một telenovela chuyên nghiệp. Câu chuyện của cô tập trung vào những cuộc phiêu lưu của sinh viên Brazil Jojo khi cô chuyển tới Đức và bắt đầu cuộc sống mới ở Cologne. Có sự lãng mạn, âm nhạc và mua sắm tạp hóa. Nó tuyệt vời cho các loa lên trên mức B1.

Trang web cung cấp các bài tập và bài tập để làm cho mỗi tập phim trải nghiệm đầy đủ. Nếu bạn đang làm việc với một người dạy kèm, đây là một trong những tuyệt vời để chia sẻ. Hiệu ứng Jojo gây nghiện rất tốt cho việc học tập phong phú, bởi vì mỗi tập phim ngắn sẽ làm cho bạn muốn xem chương trình tiếp theo. Giáo viên tiếng Đức, hãy kiểm tra trang này để được hướng dẫn cách dạy với Jojo.
 

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức với chương trình truyền hình
Bí quyết học tốt tiếng Đức

Với các chương trình học tiếng Đức trên đây, chắc chắn rằng các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để bổ sung vào quá trình học tiếng Đức của mình. Chúc các bạn học thật tốt và có được kết quả như mong muốn.

Tags: lộ trình học tiếng đức, học tiếng đức tphcm, từ vựng tiếng đức cơ bản, từ vựng tiếng đức a1, bảng chữ cái tiếng đức, bài tập tiếng đức a1, học tiếng đức có khó không, nói tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận