Học tiếng Nga qua các bài hát để nhớ từ vựng hiệu quả nhất

Học tiếng Nga qua bài hát đa số được người hoc bác bỏ vì họ cho rằng, nghe nói giao tiếp còn chưa thành thạo sao lại có thể nghe hát mà có thể hiểu được. Đó là một quan niệm cực kì sai lầm, hãy theo dõi bài viết này để có cái nhìn khác về phương pháp học này

Người tạo: giah00324

Nhiều người cho rằng không nên học tiếng Nga qua bài hát nếu chỉ nghe nhạc và hát vì nó không hiệu quả và những câu văn trong các bài hát, những cấu trúc ngữ pháp thường không được sử dụng khi giao tiếp thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn thích một bài hát tiếng Nga nào đó nó sẽ giúp bạn có thêm động lực, thêm tinh thần thoải mái hơn để học tốt tiếng Nga.
 

học tiếng Nga qua bài hát phương pháp học hiệu quả
Học tiếng Nga như thế nào để thành công
 

> > Xem thêm: Bí quyết để học tiếng Nga giao tiếp hiệu quả nhất

1. Vì sao chúng ta chúng ta lại chọn học tiếng Nga qua bài hát?


Học tiếng Nga như thế nào để thành công? Nhiều người nghĩ rằng không thể học tiếng Nga chỉ bằng việc nghe và hát các bài hát tiếng Nga bởi vì nó sẽ làm bạn dễ dàng bị phân tâm bởi những giai điệu luyến láy của bài hát và các ngữ pháp sử dụng trong các bài hát khác với thực tế.

Nhưng nó sẽ giúp bạn về cách phát âm tiếng Nga, nhưng cũng không phải trong bài hát sử dụng các cấu trúc ngữ pháp sai mà là nó đã rút ngắn đi. Chính vì vậy, dựa vào đó bạn tìm ra các cấu trúc ngữ pháp đó và ghi nhớ cấu trúc đó.

Cách học này cũng giúp người học nhớ lâu hơn nhiều so với cách học tiếng Nga truyền thống là nghe sao viết vậy, mà kiến thức được cung cấp sẵn bởi người khác. Hơn thế nữa lời bài hát là có lượng từ vựng tiếng Nga rất lớn. Học thuộc lời bài hát giúp bạn bổ xung thêm lượng từ vựng của mình, thậm chí là các câu thành ngữ có thể giao tiếp.
 

Làm sao để học tiếng Nga qua bài hát hiệu quả?
Phương pháp học tiếng Nga qua bài hát

2. Bí quyết học tiếng Nga qua bài hát hiệu quả


Thứ nhất: Hãy tìm những bài hát yêu thích

Việc bạn tìm một bài hát yêu thích thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu nó hơn và nhanh chóng hiểu hơn. Khi đã chọn cho mình một phương pháp học mới thì hãy chọn đúng phương pháp mà bạn yêu thích để không phải lo lắng chán nản.

Khi học bài hát tiếng Nga, hãy tìm hiểu nghĩa của từng từ vựng trong bài. Hãy trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Nga thật chuẩn hay sử dụng từ điển điện tử và hãy tra nghĩa của từ mà bạn không biết, học nghĩa và cách phát âm của từ đó cách này giúp bạn tăng thêm lượng từ vựng của mình lên rất nhiều biết được từ gốc và nghĩa của các từ con của nó.
 

Học tiếng Nga qua những bài hát tiếng Nga
Bí quyết học tiếng Nga hiệu quả


Thứ hai: Tập cách đọc phát âm

Học cách phát âm chuẩn từ các thông thường và cách phát âm trong bài hát cũng khác nhau lên giọng, xuống giọng và rút gọn câu. Cách phát âm cũng được sử dụng nhiều trong ngôn ngữ của Nga như: tin tức, phim ảnh, các hoạt động diễn ra hằng ngày... Phương pháp này giúp bạn có thể phát âm một cách tự nhiên, nói ngữ điệu luyến láy giống như bản xứ. Học tiếng Nga liệu có khó như bạn nghĩ? Chỉ cần bạn cố gắng và biết cách học chính xác.

Thứ ba: Tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp

Sau khi học từ vựng và phát âm tiếng Nga bạn đã hiểu rõ được nội dung của bài hát. Từ đó, hãy phân tích từng câu để tìm hiểu kỹ hơn các cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong bài và học kỹ các cấu trúc mới mà bạn chưa hiểu, tập đặt câu và học thuộc các câu trong bài hát sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đó.
 

học tiếng Nga phát âm qua bài hát
Học tiếng Nga liệu khó như bạn nghĩ?


Thứ tư: Học cách bắt chước

Bất kể một ngôn ngữ nào đi chăng nữa, bạn cần phải biết cách phát âm và ngữ điệu hành động của học để bắt chước, nó sẽ hỗ trợ thêm phần nào và tập cho bạn một thói quen có thể lúc đầu bạn cảm thấy khó khăn để thực hiện nhưng dần dần bạn sẽ thành công nếu theo phương pháp này.

Điều quan trọng là bạn không cần phải nhất thiết bắt chước sao cho giống hoàn toàn với bản gốc mà chỉ cần bạn kiên trì phát âm chuẩn và luyện đọc được các câu trong bài hát, đừng chú ý quá nhiều tới giai điệu, không phải để giải trí hay nghe nhạc bởi bạn phải nhớ mục đích của mình là học phát âm tiếng Nga cơ bản từng từ rồi sau đó luyện đọc cả câu việc đó được lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ tốt hơn với bạn.
 

Học tiếng Nga qua bài hát yêu thích
Học tiếng Nga qua các bài hát yêu thích


> > Xem thêm: Bí quyết học tiếng Nga dành cho người đi du lịch

3. Các bài hát có thể giúp học tiếng Nga hiệu quả

+ Два берега/ Đôi Bờ - Майя Кристалинская
+ Chiều Matxcơva (nhạc của Vasili Solovyov-Sedoy, lời của Mikhail Matusovsky)
+ Kachiusa
+ Triệu đóa hồng (Andrey Andreyevich Voznesensky)
+ Tạm biệt Matxcơva (Aleksandra Pakhmutova)
 

học tiếng Nga nhanh chóng qua bài hát
Học tiếng Nga qua bài hát quen thuộc


Học tiếng Nga qua bài hát giúp bạn tích lũy thêm lượng từ vựng mới,cấu trúc ngữ pháp và tìm hiểu cách phát âm chuẩn có thể để giao tiếp hàng ngày. Các bạn hãy cần cù, siêng năng luyện tập, bạn sẽ nhận được sự thành công và kết quả mà mình mong muốn trình độ tiếng Nga của bạn cũng được nâng cao.

Tags: học tiếng hàn qua bài hát có phụ đề, học tiếng hàn qua bài hát bts, học tiếng hàn qua bài hát ba con gấu, học tiếng hàn qua bài hát way back home, học tiếng hàn qua bài hát kpop, học tiếng hàn qua bài hát kiyomi, bài hát tiếng hàn hay, học từ vựng tiếng hàn qua bài hát

Tin cùng chuyên mục

Bình luận