Học tiếng Nga bằng Ebook

Nhắc đến học tiếng Nga, chúng ta có rất nhiều cách để lĩnh hội được ngôn ngữ này như qua sách báo, xem phim nghe nhạc, học trực tiếp từ người bản xứ, nhưng hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cách học tiếng Nga bằng Ebook, một cách học hiểu quả không kém những cách học truyền thống.

Người tạo: trangiahuy7112009

Tiếng Nga thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu, nghĩa là nó liên quan với tiếng Phạn, tiếng Hy Lạp, tiếng Latinh, tiếng Anh, tiếng Pháp và cả tiếng Gaeilge (tiếng Ái Nhĩ Lan). Mẫu chữ viết của tiếng Nga có từ thế kỷ 10 đến nay. Tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, với hàng trăm triệu người sử dụng thứ tiếng này như là một ngoại ngữ chính.

Học tiếng Nga đang phát triển theo xu hướng hiện đại và hòa nhập hơn với thế giới, thu hút được nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Học tiếng Nga như thế nào là thành công, chúng ta có nhiều cách và bí quyết học khác nhau cũng như giáo trình và tài liệu khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về Ebook học tiếng Nga, một cách học rất tiện lợi và hiệu quả.
 

Phương pháp học tiếng Nga bằng Ebook cơ bản
Học tiếng Nga bằng Ebook
 

> > Xem thêm: Học tiếng Nga như thế nào là thành công

Giới thiệu học tiếng Nga bằng Ebook


Ebook hay còn gọi là sách điện tử là một loại sách được sử dụng thông qua các thiết bị cá nhân như computer, smartphone. Sách điện tử có những lợi thế vượt trội hơn sách in thông thường rất gọn nhẹ, có thể tinh chỉnh về cỡ chữ, màu sắc, và các thao tác cá nhân hoá tuỳ theo sở thích của người đọc.

Không phải ai cũng có thời gian đến các trung tâm cũng như đọc những quyển sách. Điểm mạnh của Ebook là có thể học mọi lúc mọi nơi và đặc biệt hơn là rất tiện lợi, gọn nhẹ bạn có thể sử dụng Ebook học tiếng Nga để có thể học mọi lúc mọi nơi. Thật tiện lợi khi trong giờ giải lao, trên xe buýt hoặc trong công viên, thay vì cầm trên tay một quyển sách bạn có thể sử dụng Ebook để học. Cách học tiếng Nga mỗi ngày hiệu quả sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều. Thật tuyệt vời phải không nào!

Hiện tại trên mạng Internet có rất nhiều loại Ebook khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tải về thiết bị của mình vì các Ebook rất đa dạng và phong phú, dung lượng không quá nặng, phù hợp với từng loại thiết bị và nhu cầu học của bạn. Bạn có thể lên Google hoặc các diễn đàn để tìm loại Ebook mà bạn cần một các nhanh nhất mà không mất quá nhiều thời gian.
 

Cách học tiếng Nga bằng Ebook
Học tiếng Nga bằng Ebook hiệu quả


Có rất nhiều loại Ebook liên quan tới tiếng Nga mà có thể bạn quan tâm, chẳng hạn như Ebook tóm lượt từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp cùng nhiều chủ đề khác nhau. Mổi loại Ebook chuyên về một kiến thức. Bạn có thể tìm một Ebook học tiếng Nga phù hợp nhất liên quan tới kiến thức mình cần học hoặc trao dồi.

Chẳng hạn như Ebook tóm lược ngữ pháp tiếng Nga. Ebook này cung cấp cho bạn đọc các kiến thức về những đặc điểm của ngữ âm, chữ viết và chính tả tiếng Nga; danh từ; quan hệ chi phối không có giới từ; sử dụng các cách có giới từ; tính từ. Đây là một trong những tài liệu rất bổ ích cho các bạn khi bắt đầu học cũng như trao dồi vốn kiến thức tiếng Nga.

Những Ebook về giao tiếp tiếng Nga. Ebook này cung cấp các kiến thức về giao tiếp bằng tiếng Nga. Những cách phát âm, xử lí tình huống và những điều lưu ý khi giao tiếp bằng tiếng Nga. Các bạn có thể học tiếng Nga giao tiếp tốt hơn bằng cách tìm hiểu về loại Ebook này.
 

Ebook học tiếng Nga có hiệu quả không?
Ebook học tiếng Nga có hiệu quả không?

Giới thiệu một vài Ebook học tiếng Nga hiệu quả


Ở phần trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về việc học tiếng Nga bằng Ebook cũng như những lợi ích của Ebook trong việc học tiếng Nga. Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số Ebook nổi bật.

Tên sách: Russian A Self-Teaching Guide
(Hướng dẫn tự học tiếng Nga)
Tác giả: Kathryn Szczepanska

Tên sách: Russian Grammar Workbook
Tên tiếng Nga: Рабочая тетрадь по русской грамматике
(Sách rèn luyện ngữ pháp tiếng Nga)
Tác giả:  И. В. Одинцова, Н. М. Малашенко, Е. Л. Бархударова
 

Ebook về học giao tiếp tiếng Nga dạy cách phát âm đúng chuẩn
Ebook về giao tiếp tiếng Nga cung cấp cách phát âm đúng chuẩn


Tên sách: Русский Язык как иностранный
(Tiếng Nga cho người nước ngoài)
Tác giả:  Л. С. Крючкова

Tên sách: Русский Язык как иностранный
(Tiếng Nga cho người nước ngoài)
Tác giả:  С. И. Лебединский

Tên sách: Русский Язык как иностранный
(Tiếng Nga cho người nước ngoài)
Tác giả:  Меренкова Л. А. , Ярось Л. Б.

Tên sách: Русский Язык – Мой Друг
Tác giả:  Шустикова Т.В. , Кулакова В. А.
 

học tiếng Nga bằng Ebook mỗi ngày
Luyện nghe tiếng Nga hằng ngày


Tên sách: Русский Язык в Картинках
(Tiếng nga theo tranh)
Tác giả:  И. К. Геркан

Tên sách: Давайте Говорить По-русски
(Cùng nói tiếng Nga)
Tác giả:  Глазунова Ольга Игоревна

Tên sách: От Корня к Слову
(Từ gốc từ tới từ)
Tác giả:  Кожевников А.Ю., Кожевников Л. П.

Đó là một vài Ebook nổi bất nhất mà chúng tôi đã sưu tầm. Ngoài ra còn rất nhiều Ebook khác và các chủ đề khác, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất.
 

Tìm hiểu cách học tiếng Nga bằng Ebook
Ebook tóm lượng ngữ pháp tiếng Nga


Một số phương pháp luyện nghe tiếng Nga hiệu quả

a. Luyện nghe thật nhiều

Bạn nên nghe thật nhiều và lặp lại khi cùng một nội dung, bạn hãy cố gắng nghe thật nhiều lần, và nhớ là phải nghe được từng chữ của nội dung. Sau đó bạn cố gắng nhớ lại và tập đọc theo, dần dần bạn sẽ thấy được khả năng phản xạ và tìm hiểu được rất nhiều điều thông qua việc nghe.

Đôi khi bạn có thể áp dụng chúng một cách thường xuyên trong các buổi thảo luận, hoặc giao tiếp hằng ngày mà có liên quan đến chúng chẳng hạn. Có vẻ việc nghe sẽ không được thú vị như bạn nghĩ và dễ gây cho bạn cảm giác nhàm chán, những lúc như vậy bạn đừng nên nản lòng mà hãy cố gắng.
 

Ebook học tiếng Nga về từ vựng
Học tiếng Nga qua cách luyện nghe


b. Luyện nghe hằng ngày và không gián đoạn

Bạn nên dành ra cho mình ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện nghe, tốt nhất là khoảng thời gian buổi sáng, đây là khoảng thời gian rất dễ tiếp thu và học rất nhanh chóng. Bạn hãy cứ tập cho mình thói quen nghe hàng ngày và đừng gián đoạn, thì tôi tin rằng mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều.

Bằng nhiều phương pháp nghe khác nhau chẳng hạn như bạn có thể là nghe nhạc, mua băng, đĩa mà phù hợp với khả năng của bạn. Bạn có thể nghe ngay khi đang làm việc nhà chẳng hạn, hay trên xe buýt và hay trước khi đi ngủ chẳng hạn.

Vào mỗi buổi sáng hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghe nhất định cho dù bạn có thích hay không đi nữa mà cứ phải nghe một bản nhạc nào đó chẳng hạn. Sau một khoảng thời gian, tôi dám chắc với bạn rằng bạn đã thuộc bài hát đó cho dù bạn không cố ý nghe nó.
 

Ebook học tiếp tiếng Nga có hữu ích không?
Luyện nghe tiếng Nga hằng ngày
 

> > Xem thêm: Cách học tiếng Nga mỗi ngày hiệu quả

c. Nghe đoán nghĩa từ mới

Không ai lúc đầu nghe được hết tất cả nội dung bài nghe tiếng Nga, điều quan trọng là bạn phải biết đoán nghĩa bằng cách dựa vào nội dung đoạn hội thoại, trọng âm và nhớ lại âm thanh từ đó bạn nên tập trung và đừng để tâm hồn treo ngược cành cây khi nghe. Bằng cách đoán nghĩa, bạn sẽ tự tạo cho mình hứng thú bằng cách đoán chủ đề, đoán người tham gia hội thoại, địa điểm, những từ xuất hiện trong bài nghe dựa vào số từ đã nghe hoặc có sẵn, đoán trình tự các sự kiện xảy ra trong bài nghe.
 

Phương pháp học nghe tiếng Nga bằng Ebook hiệu quả?
Luyện nghe đoán từ tiếng Nga


Thời đại công nghệ phát triển không khó khăn đối với chúng ta để tìm một bản tin bằng tiếng Nga hay những phóng sự về nước Nga. Chính vì thế bạn hãy thử sức bằng cách luyện nghe tiếng Nga bằng phương pháp này. Từ đó bạn sẽ nâng thêm vốn từ vựng của mình từ những bản tin.

Tags: tự học tiếng nga trong 3 tháng pdf, download ngữ pháp tiếng nga pdf, tài liệu tự học tiếng nga, đường đến nước nga pdf, ngữ pháp tiếng nga vũ đình vị pdf, sách ngữ pháp tiếng nga, sách từ vựng tiếng nga, sách bài tập tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận